VDO ย้อนหลัง

TCAS ฉบับเข้าใจง่าย เด็กเตรียมสอบเข้า ไม่ควรพลาด

ใครที่ยังไม่แน่ใจว่ารู้จักระบบ TCAS ดีพอหรือยัง มาทบทวนไปพร้อม ๆ กันในคลิปนี้ได้เลย เพราะ “พี่แฮนด์ จากเว็บ Eduzone” จะมาสรุปให้ฟัง พร้อมทั้งช่วยน้อง ๆ วางแผนเตรียมตัวให้พร้อมในการยื่นสมัครเข้ามหาวิทยาลัยอีกด้วย

ติวเตอร์ผู้ที่ไม่ได้สอนแค่วิชาการ แต่สอนการใช้ชีวิต

ติวเตอร์ชื่อดังที่วัยรุ่นหลายๆ คนเคยเรียนด้วยมาแล้ว ในครั้งนี้อาจารย์ปิงมีคลาสพิเศษ มาติววิชานอกตำราเรียนที่มีประโยชน์ในการดำเนินชีวิตให้แบบจัดเต็ม จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

ซื้อกองทุน เรื่องง่ายๆ วัยรุ่นอย่างเราก็ซื้อได้

“กองทุน” ไม่ใช่เรื่องไกลตัว และไม่ได้เข้าใจยากอย่างที่คิด พี่ๆ Fund Avengers จาก KAsset จะมาสอนเบื้องต้นเกี่ยวกับกองทุน และพาไปรู้จักกับอาชีพ Fund Manager ว่าคูลขนาดไหน อยากรู้กันแล้วล่ะสิ มาฟังกันเลย!

จากเด็กติดเกม สู่ผู้บุกเบิก E-Commerce ในไทย

AFTERKLASS คุยคนดังหลังเลิกคลาส พบกับ พี่ป้อม ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ TARAD.com เว็บไซต์ E-Commerce แห่งแรกๆ ในไทย มาแนะนำเคล็ดลับการทำธุรกิจออนไลน์ที่น้องๆ ก็สามารถทำได้ และอะไรที่ทำให้ TARAD.com ประสบความสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน?

ใช้แรงทำเงิน ให้เงินทำงาน

ทริคการใช้เงินอย่างไร ให้ชีวิตบาลานซ์ และการให้เงินทำงานเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้น รับรองถ้าน้องๆ นำทริคดีๆ เหล่านี้ไปใช้ ในอนาคตจะสามารถลงทุนอย่างคุ้มค่าแน่นอน 

การลงทุนในตลาดหุ้นแบบเซียน

มาเรียนรู้การลงทุนในตลาดหุ้นตั้งแต่ระดับ Beginner จนถึงระดับ Advance โดยพี่กล่อง รองผู้บริหารฝ่ายธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ จากทีม K-Securities แล้วน้องๆ จะรู้ว่าเรื่องหุ้น....ใคร ๆ ก็เรียนรู้ได้ แม้แต่วัยรุ่นอย่างเรา

Socialgiver การให้โดยที่เราไม่รู้ตัว

AFTERKLASS คุยคนดังหลังเลิกคลาส มาพบกับพี่อลิส ผู้ร่วมก่อตั้งโครงการ Socialgiver โครงการที่ทำให้การใช้ชีวิตหรือ Lifestyle ของเรานั้นเป็น “การให้”

PART 3 - ROV

ดีเจชะอมไข่ GM แห่งเกมสุดฮิตในหมู่วัยรุ่นอย่าง Garena ROV วันๆ ต้องทำอะไรบ้าง? จากเด็กที่ชอบเล่นเกม แต่ดันมาเรียนคณะมนุษยศาสตร์ เอกภาษา แล้วกว่าจะมาถึงจุดนี้ ต้องเจอกับจุดพลิกผันต่าง ๆ ในชีวิตมากมาย มาดูกันว่า เขาเปลี่ยนสิ่งที่ชอบมาเป็นอาชีพได้อย่างไร?