VDO ย้อนหลัง

ติวเตอร์ผู้ที่ไม่ได้สอนแค่วิชาการ แต่สอนการใช้ชีวิต Part 2

AFTERKLASS คุยคนดังหลังเลิกคลาส พบกับ อาจารย์ปิง แห่งโรงเรียนกวดวิชาดาว้องก์ หลังจากคลิปที่แล้ว น้องๆ ได้รู้ประวัติของอาจารย์ปิงและโรงเรียนกวดวิชาดาว้องก์แล้ว มาฟังกันต่อเลยว่าแนวคิดการบริหารโรงเรียน การดูแลธุรกิจ ในมุมมองของอาจารย์เป็นอย่างไร ถ้าอยากรู้แ

ผู้กำกับชื่อดัง ที่สร้างสรรค์ผลงานจากประสบการณ์ในชีวิตจริง

"พี่ต้น นิธิวัฒน์ ธราธร” เจ้าของผลงานการกำกับหนังดัง อย่าง แฟนฉัน, หนีตามกาลิเลโอ และคิดถึงวิทยา เล่าถึงประสบการณ์การไปเรียนต่อต่างประเทศ และได้นำแรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์ผลงาน

TCAS ฉบับเข้าใจง่าย เด็กเตรียมสอบเข้า ไม่ควรพลาด

ใครที่ยังไม่แน่ใจว่ารู้จักระบบ TCAS ดีพอหรือยัง มาทบทวนไปพร้อม ๆ กันในคลิปนี้ได้เลย เพราะ “พี่แฮนด์ จากเว็บ Eduzone” จะมาสรุปให้ฟัง พร้อมทั้งช่วยน้อง ๆ วางแผนเตรียมตัวให้พร้อมในการยื่นสมัครเข้ามหาวิทยาลัยอีกด้วย

ติวเตอร์ผู้ที่ไม่ได้สอนแค่วิชาการ แต่สอนการใช้ชีวิต

ติวเตอร์ชื่อดังที่วัยรุ่นหลายๆ คนเคยเรียนด้วยมาแล้ว ในครั้งนี้อาจารย์ปิงมีคลาสพิเศษ มาติววิชานอกตำราเรียนที่มีประโยชน์ในการดำเนินชีวิตให้แบบจัดเต็ม จะมีอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

ซื้อกองทุน เรื่องง่ายๆ วัยรุ่นอย่างเราก็ซื้อได้

“กองทุน” ไม่ใช่เรื่องไกลตัว และไม่ได้เข้าใจยากอย่างที่คิด พี่ๆ Fund Avengers จาก KAsset จะมาสอนเบื้องต้นเกี่ยวกับกองทุน และพาไปรู้จักกับอาชีพ Fund Manager ว่าคูลขนาดไหน อยากรู้กันแล้วล่ะสิ มาฟังกันเลย!

จากเด็กติดเกม สู่ผู้บุกเบิก E-Commerce ในไทย

AFTERKLASS คุยคนดังหลังเลิกคลาส พบกับ พี่ป้อม ภาวุธ พงษ์วิทยภานุ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ TARAD.com เว็บไซต์ E-Commerce แห่งแรกๆ ในไทย มาแนะนำเคล็ดลับการทำธุรกิจออนไลน์ที่น้องๆ ก็สามารถทำได้ และอะไรที่ทำให้ TARAD.com ประสบความสำเร็จมาจนถึงปัจจุบัน?

ใช้แรงทำเงิน ให้เงินทำงาน

ทริคการใช้เงินอย่างไร ให้ชีวิตบาลานซ์ และการให้เงินทำงานเพื่อสร้างรายได้เพิ่มขึ้น รับรองถ้าน้องๆ นำทริคดีๆ เหล่านี้ไปใช้ ในอนาคตจะสามารถลงทุนอย่างคุ้มค่าแน่นอน 

การลงทุนในตลาดหุ้นแบบเซียน

มาเรียนรู้การลงทุนในตลาดหุ้นตั้งแต่ระดับ Beginner จนถึงระดับ Advance โดยพี่กล่อง รองผู้บริหารฝ่ายธุรกิจอิเล็กทรอนิกส์ จากทีม K-Securities แล้วน้องๆ จะรู้ว่าเรื่องหุ้น....ใคร ๆ ก็เรียนรู้ได้ แม้แต่วัยรุ่นอย่างเรา