หากน้อง ๆ อ่านหนังสือที่บ้านแล้วไม่มีสมาธิ หรืออ่านเท่าไรก็ไม่เข้าหัว ลองสังเกตดูสิว่าโต๊ะอ่านหนังสือของเรานั้นอยู่ในมุมที่ไม่ดีหรือรกไม่เป็นระเบียบอยู่หรือเปล่านะ ? มาจัดระเบียบโต๊ะอ่านหนังสือให้ว้าว ! อีกครั้ง กับทริคง่าย ๆ ที่พี่ไซน์เอามาฝากในวันนี้จ้า

 

1. โต๊ะรกรุงรังทำสมองยุ่งเหยิง – ใครที่โต๊ะรก ๆ รีบจัดระเบียบให้ไว เพราะโต๊ะอ่านหนังสือของเราควรเหลือไว้เพียงหนังสือที่เราจะอ่าน กระดาษจด และเครื่องเขียนเท่านั้น เนื่องจากโต๊ะที่เป็นระเบียบเรียบร้อย จะช่วยให้เรามีสมาธิจดจ่ออยู่กับหนังสือตรงหน้าได้มากขึ้น ลองดูสิ

 

 

2. แสงที่พอดี เป็นมิตรต่อสายตา– การอ่านหนังสือในที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอ จะช่วยกระตุ้นประสาทสัมผัสด้านการมองเห็น และช่วยให้สายตาไม่อ่อนล้า ดังนั้นควรนั่งอ่านหนังสือในที่ที่มีแสงสว่างเหมาะสม ไม่สว่างมากหรือน้อยเกินไปนะจ๊ะ

 

 

3. ไม่ควรหันหลังให้ประตู – เหตุผลที่พี่ไซน์อยากให้น้อง ๆ เลี่ยงการนั่งหันหลังให้ประตู เนื่องจากคนส่วนใหญ่มักจะพะวงหรือหวาดระแวงกับสิ่งที่มองไม่เห็นด้านหลังได้ง่าย ทำให้ไม่มีสมาธิอ่านหนังสือและทบทวนบทเรียน ดังนั้นลองย้ายหรือปรับที่นั่งไปอยู่ในมุมสงบ ๆ ดูนะคะ รับรองอ่านหนังสือเข้าหัวแน่นอน

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก: http://www.wegointer.com

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (46)

{{comment.comment}}

{{subcomment.comment}}

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง