ป้องกันตัวเองจากโควิด-19 ฉบับนักเรียน 

 

ตั้งแต่เปิดปี 2021 มา ฟ้าไม่สดใสเลยสักนิด เพราะ โควิด-19 กลับมาแพร่กระจายแบบ Super Spread จากผู้ติดเชื้อ 0 คน ที่เราทำได้ดีมาตลอด กลับต่อยอดขึ้นเรื่อย ๆ จากหลักหน่วย เป็นหลักสิบ ไปจนถึงหลักร้อย น้อง ๆ หลายคนคงคิด #นี่เราติดยังวะ อยู่ใช่มั้ยล่ะ งั้นเรามาป้องกันตัวเองจาก โควิด-19 กันเลย 


1. สังเกตตัวเองว่าเป็น ภูมิแพ้ ไข้หวัดธรรมดา หรือ โควิด-19 กันแน่ 
เป็นที่แน่นอนว่าช่วงนี้หากเรามีอาการผิดแปลกไปจากเดิมก็ย่อมจะต้องแพนิคหรือวิตกกังวลและคิดว่าตัวเองเป็น โควิด-19 แน่ ๆ ซึ่งพี่จะบอกให้ว่า โควิด-19 อาการ เป็นแบบไหน หรือแท้ที่จริงแล้วเราก็เป็นแค่ภูมิแพ้ ไข้หวัดธรรมดา เท่านั้น

 

ห่างไกล โควิด-19 ฉบับนักเรียน 


1. เลี่ยงการเดินทาง เรียนออนไลน์อยู่บ้านดีที่สุด 
จริง ๆ ข้อดีของการเรียนอยู่บ้าน จะทำให้เราทบทวนบทเรียนได้ดีขึ้น เพราะไม่ต้องเหนื่อยกับการเดินทาง ส่วนข้อเสียคือ เราอาจจะงงกับบางเนื้อหา เพราะเรียนออนไลน์ ไม่เหมือนการได้ปฏิบัติจริง เจอหน้าคุณครูจริง ๆ ดังนั้นวิธีการแก้ไข คือ ไม่เข้าใจตรงไหน ให้ถามคุณครูหลังเรียนจบ หรือ แคปเจอร์หน้านั้น แล้วไลน์ไปหาคุณครูเลย จะได้เข้าใจแบบกระจ่าง 


2. ล้างมือบ่อย ๆ
หมั่นทำให้เป็นนิสัยไปเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะการพกเจลล้างมือแอลกอฮอล์ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์สัก 70% ขึ้นไป เพื่อช่วยป้องกันตัวเองจากการ ติดเชื้อโควิด-19 ไม่ว่าจะทำอะไรหรือก่อนจะจับอะไรก็ตาม น้อง ๆ จะต้องไม่ลืมล้างมือก่อนเสมอ

3. ใส่ใจเรื่องการทานอาหาร 
เอาตรง ๆ การระบาดในครั้งนี้ค่อนข้างแพร่กระจายเป็นวงกว้าง แบบ Super Spreader เลย ดังนั้น เราควรใช้วิธีการรับประทานอาหารที่บ้าน ปรุงเอง ทำเอง เพื่อลดการติดเชื้อมากที่สุด

4. เดินออกจากรั้วบ้านก็ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย 
ถึงจะออกไปซื้อของระยะใกล้ ๆ เดินไปไม่กี่ก้าวก็จบ ก็ต้องสวมใส่หน้ากากอนามัย เพราะเราไม่รู้ว่าเพื่อนบ้านเรา ติดเชื้อมาหรือเปล่า เพราะเชื้อโควิด-19 ไม่ค่อยแสดงอาการออกมาไอเท็มที่ต้องพกติดกระเป๋าเมื่อก้าวพ้นหน้าบ้าน 

หนึ่งวิธีทำความสะอาดธนบัตร ลดการติดเชื้อ 

 

เข้าไปอ่านบทความ “How To Clean ธนบัตร ลด COVID-19” คลิกที่รูปเลย

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

{

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุกกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้
ไม่ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้