5 เว็บเรียนฟรี! แถมแจกใบ Certificate ประดับ Portfolio

 

“การลงทุนที่ดีที่สุด คือการลงทุนให้กับตัวเอง” ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ปี คำ ๆ นี้ ก็ยังสามารถใช้ได้อยู่เสมอ เพราะฉะนั้นพี่ไซน์จึงอยากจะชวนน้อง ๆ มาอัปเกรดสกิลความรู้ในด้านต่าง ๆ กับ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ไม่ต้องก้าวเท้าออกจากบ้าน ได้ใบ Certificate เอาไว้ประดับ Portfolio อีกด้วย แหม! มีแต่ได้กับได้แบบนี้ ก็อย่ามัวเสียเวลา เราไปดูกันดีกว่าว่าคอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ที่พี่ไซน์นำมาฝาก มันจะมีคอร์สไหนที่โดนตาต้องใจน้อง ๆ กันบ้าง! 

 

1.Skooldio 

หากถามว่า คอร์สเรียนออนไลน์ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในยุคนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น Skooldio ที่ได้เน้นให้ความรู้ทางด้านเทคโนโลยีและดิจิทัลเป็นหลัก โดยมีหลักการเรียนการสอนว่า เทคโนโลยีไม่สามารถเรียนในห้องเรียนได้! เพราะเทคโนโลยีมีการพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ ซึ่งถ้าเป็นหลักสูตรในห้องเรียนอาจจะล้าหลังหรือไม่มีการอัปเดต ดังนั้นหลักสูตรของ Skooldio จึงจะเข้ามาช่วยอัปสกิลความรู้ทางด้านเทคโนโลยีให้น้อง ๆ โดยเฉพาะ!

หมายเหตุ : สอนเป็นภาษาไทย

เข้าไปดูเว็บไซต์ Skooldio คลิกที่นี่ 

 

2.Coursera 

ชื่อนี้คงจะคุ้นหูน้อง ๆ หลายคน เพราะถูกรับรองว่าได้มาตรฐานและมีหลากหลายมหาวิทยาลัยเข้าร่วมด้วย เช่น Harvard University, Stanford University, Yale University เป็นต้น แต่! พี่ไซน์ต้องขอบอกก่อนว่าหน้าเว็บไซต์นี้เป็นภาษาอังกฤษทั้งหมด ดังนั้นพี่ไซน์เลยจะมาบอกขั้นตอนการเข้าไปเรียนออนไลน์ฟรีที่ Coursera กัน 

  • อันดับแรกให้น้อง ๆ สร้าง Account ขึ้นมาก่อน โดยกดที่ Join for free มุมบนขวาหรือกล่องตรงกลางสีขาวก็ได้ จากนั้นกรอกชื่อ อีเมลและรายละเอียดต่าง ๆ ลงไปได้เลย
  • เมื่อ Login เข้ามาได้แล้ว น้อง ๆ จะเห็นตัวเลือกด้านบนที่เขียนว่า Explore ในกรอบสีแดง จากนั้นก็จะมีคอร์สเรียนให้เราเลือกมากมาย ซึ่งก็แล้วแต่เราจะเลือกเรียนเลย
  • คอร์สเรียนของ Coursera จะมีรูปแบบหลัก ๆ เลยคือ
    • คอร์สฟรีและได้ใบ Certificate
    • คอร์สฟรีและไม่ได้ใบ Certificate
    • คอร์สเสียเงินหรือฟรีแบบจำกัดเวลา แต่ได้ใบ Certificate

และส่วนสำคัญคือ ถ้าน้อง ๆ อยากจะรู้ว่าคอร์สเรียนนั้นเกี่ยวกับอะไร น้อง ๆ สามารถกดตรง About this Course หรือ Syllabus เพื่อดูรายละเอียดได้ 

เข้าไปดูเว็บไซต์ Coursera คลิกที่นี่

 

3.Facebook Blueprint

Facebook Blueprint คือหลักสูตรออนไลน์สำหรับคนที่ทำงานในด้านการตลาดออนไลน์ เช่น คนซื้อ Ads , Digital Marketing , Content Creator อีกทั้งยังเจาะลึกเกี่ยวกับแพลตฟอร์มของ Facebook ที่ถือได้ว่าเป็นตลาดขนาดใหญ่ในปัจจุบัน ซึ่งผู้ที่ได้เรียนจะได้รับการอัปเกรดความรู้ทางด้าน Facebook ที่ไม่เคยรู้จากที่ไหนมาก่อนอย่างแน่นอน! ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ Facebook Blueprint กลายเป็น คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ที่ได้รับความสนใจอย่างสุด ๆ เลยล่ะ 

เข้าไปดูเว็บไซต์ Facebook Blueprint คลิกที่นี่

 

4.Coursesquare 

Coursesquare มีวิชาและหัวข้อการเรียนหลายแขนง ไม่ว่าจะเป็นไอที เขียนโค้ด การใช้โปรแกรมต่าง ๆ การเงิน หรือแม้แต่เรื่องไลฟ์สไตล์อย่างการเย็บผ้าหรือวิธีการร้องเพลง ซึ่งหน้าเว็บไซต์ของ Coursesquare นั้น เป็นภาษาไทยเข้าใจง่าย และมีบทเรียนเริ่มตั้งแต่ระดับชั้นประถมไปยันวัยทำงาน ซึ่งน้อง ๆ สามารถเลือก เรียนออนไลน์ฟรี ได้อย่างอิสระ และพี่ไซน์รับประกันเลยว่า เปิดเทอมใหม่นี้ สกิลความรู้ของน้อง ๆ จะต้องว้าว! จนเพื่อน ๆ ตกใจอย่างแน่นอน

เข้าไปดูเว็บไซต์ Coursesquare คลิกที่นี่

 

5.AFTERKLASS AKADEMY 

ที่สุดของ คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี แห่งยุคกับ AFTERKLASS AKADEMY ที่บอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำเลยว่าเรียนฟรีทุกคอร์ส! โดยทาง AFTERKLASS ได้รวบรวมเนื้อที่พร้อมจะช่วยอัปเกรดสกิลความรู้ให้กับน้อง ๆ แบบไม่มีกั๊ก! ที่จัดหนัก จัดเต็มถึง 8 วิชา 8 คอร์ส และพี่ไซน์รับรองเลยว่าน้อง ๆ จะได้ทั้งความรู้และความสนุกจนลืมไปเลยว่านี่คือการเรียน อีกทั้งน้อง ๆ จะได้รับใบ Certificate ทันที เมื่อเรียนจบคอร์ส (เน้นย้ำว่า ต้องเรียนจบคอร์สที่เรากำหนดให้นะ เพราะมีทั้งคอร์สบังคับ และ คอร์สเลือกเรียนได้)

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม คลิกที่นี่ 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

เรียกได้ว่าทั้ง 5 คอร์สเรียนออนไลน์ฟรี ที่พี่ไซน์นำมาฝากนั้น จะช่วยอัปเกรดสกิลความรู้ของน้อง ๆ ได้แน่ (ถ้าตั้งใจและหมั่นหาความรู้นะ) และเมื่อน้อง ๆ เรียนจบคอร์สแล้ว น้อง ๆ ยังสามารถนำใบ Certificate ที่ได้รับ ไปใส่ไว้ใน Portfolio ได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่ลังเล รีบลงทะเบียนเรียนฟรีกันเล้ยยยย! 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

{

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุกกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้
ไม่ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้