ของขวัญ

5 ของขวัญแทนใจ ให้โอกาสอะไรก็สบายกระเป๋า

 

ไหน ใครที่กำลังหาของขวัญในวันสำคัญอยู่ ขอยกมือขึ้น! วันสำคัญที่ว่านี่ ก็มีทั้งวันเกิด วันครบรอบ วันแสดงความยินดี งานรับปริญญาต่าง ๆ พี่แอดมินก็เลยขอลิสต์ 5 ของขวัญแทนใจสุดจ๊าบ ที่สามารถใช้ได้จริง มาฝากน้อง ๆ รับรองเลยว่าผู้รับจะต้องประทับใจ ผู้ให้จะต้องอมยิ้ม (เพราะสบายกระเป๋า) อย่างแน่นอน

 

1.ช็อกโกแลต

ของขวัญเบสิก ที่ช่วยประหยัดเงินในกระเป๋า ของขวัญชิ้นนี้เหมือนกับบอกเป็นนัยว่า “คุณจะอารมณ์ดีทั้งวัน”  จากงานวิจัย พบว่า ช็อกโกแลตปริมาณที่เหมาะสม ระหว่าง 40-100 กรัม จะช่วยลดความเครียด และทำให้มีอารมณ์ร่าเริงแจ่มใสขึ้น เนื่องจากในช็อกโกแลตมีสารที่ช่วยกระตุ้นประสาท เช่น ซีโรโทนิน (Serotonin) ทำให้อารมณ์ดี รู้สึกผ่อนคลาย

ขอขอบคุณข้อมูลจาก :

beartai. (2560). “ช็อกโกแลต” ของหวานที่ช่วยให้อารมณ์ดีขึ้น ทานป้องกันภาวะอารมณ์เสียช่วงมีประจำเดือนได้, สืบค้นเมื่อ 17 กุมภาพันธ์ 2564. จาก. https://bit.ly/3dlylGY

 

2.คุกกี้หรือเค้ก

ที่พี่แอดมินแนะนำคุกกี้หรือเค้กเพราะว่า เป็นสิ่งที่กินได้ ไม่เสียประโยชน์ไปเปล่า ๆ อีกทั้งในสมัยนี้เขาก็มีร้านเค้กที่เป็น Custom ให้น้อง ๆ ได้ลงมือทำเองหรือออกแบบเองได้แล้วด้วยนะ เช่น ร้าน FUN CAFÉ BANGKOK ร้านนี้ DIY เค้กแบบน่ารัก ๆ ราคาย่อมเยาว์ เห็นแล้วดีต่อใจ รายละเอียด คลิกที่นี่เลย 

หรือน้อง ๆ คนไหนอยากได้เค้กแบบน่ารัก ๆ มินิมอลหน่อย พี่แอดมินก็ขอแนะนำสองร้านนี้

  • ร้าน wlmlbkk ร้านนี้เจ้าของร้านเป็นคนเกาหลีแท้ ๆ เลย ดังนั้นเค้กที่ออกมาก็จะค่อนข้างมีความมินิมอล ใครที่อยากซื้อให้คนรัก หรือ ตัวเอง ก็สามารถกดเข้าไปดูได้ ที่นี่  
  • ร้าน apriltrees.studio ร้านนี้ถ้าใครทันสมัย B.O.Y. น่าจะรู้จักพี่เต็งหนึ่งกันดี พี่เขาเปิดทั้งสตูดิโอสอนเวิร์กชอปทำขนม , ร้านคาเฟ่สไตล์มินิมอล ใครที่อยากลองสั่งเค้ก หรือจะดูเป็นไอเดีย ก็คลิกที่นี่ 

 

3.กระติกน้ำพกพา

ของขวัญสุดคูล ที่ทำให้โลกสวยขึ้น สำหรับปี 2021 เทรนด์เรื่อง Climate Change และการรณรงค์ลดโลกร้อน ถือเป็นสิ่งที่คนให้ความสนใจไม่แพ้ปี 2020 เลย ดังนั้น น้อง ๆ อาจจะหยิบเทรนด์นี้ขึ้นมา ด้วยการซื้อกระติกน้ำพกพาให้ผู้รับก็ดีนะ ซึ่งกระติกน้ำก็มีหลากหลายเรทราคาให้เลือก มีตั้งแต่ราคาไม่ถึง 100 บาท ไปจนถึงหลักพัน ในวัยของน้อง ๆ อาจจะเลือกซื้อในราคาไม่ถึงร้อยไปจนถึงสองร้อยก็เพียงพอแล้ว

 

ก่อนเลือกซื้ออย่าลืมหาข้อมูล! ถ้าต้องการหาข้อมูลในเรื่องจุดเด่นของแก้วและกระติกในลักษณะแบบ ว่าแบบไหนคงทนสุด ถนอมยังไง เก็บความเย็นได้นานมั้ย ? ลองมาหาอ่านได้ที่บทความ “บอกเลิกแก้วพลาสติก บอกรักแก้วน้ำพกพา ลดโลกร้อนได้แบบคูล ๆ”

แก้วพลาสติก

 

4.Gift Voucher ของกิน

ถ้าไม่อยากให้ของใช้ เพราะไม่รู้ว่าผู้รับจะใช้ได้หรือป่าว งั้นลองเปลี่ยนมาเป็น Voucher หรือ บัตรกำนัลของกินดูมั้ยล่ะ ได้ทั้งความสุขและความอร่อย แต่ถ้าการให้ Voucher ธรรมดาไป ลองเพิ่มมูลค่าให้กับ Voucher ด้วยการหาซองสีน้ำตาลขนาดเท่า Voucher แล้วบรรจงระบายสีให้กับซองสีน้ำตาล ตกแต่งให้น่ารัก หรือจะเขียนคำอวยพรลงบนซองก็เก๋ไม่เบา หรือจะทำการ์ดแนบไปสักใบ เล่าเรื่องด้วยภาพให้มีสตอรี่ ก็ถูกใจผู้รับมากขึ้น

 

สามารถเข้าไปเลือกซื้อ Voucher ร้านอาหารชั้นนำต่าง ๆ ได้ทาง AFTERKLASS Store ไม่ว่าจะเป็น Gift Voucher BonChon, Zen, After You และร้านอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย ถ้าใครสนใจสามารถเข้าไปดู Voucher เพิ่มเติมได้ทาง https://www.afterklass.com/store/index

 

bonchon afteryou

5.กระเป๋า

ของใช้ในชีวิตประจำวัน ที่ทุกคนต้องมี ไม่ว่าจะหญิงหรือชาย แต่ความยากอยู่ที่ กระเป๋าที่เราซื้อจะถูกอกถูกใจเขาหรือป่าวนั่นสิ! งั้นพี่แอดมินก็ขอแนะนำทริคสำหรับคนที่อยากเลือกกระเป๋าให้เป็นของขวัญแล้วกัน

ทริคเลือกกระเป๋าให้ถูกใจใช้เลย (ตั้งใจใช้คำว่า “ใช้” เหมือน ถูกใจ เราจะใช้ของชิ้นนั้นเลย)

  • กระเป๋าใบเดิมเขาใช้แบบไหน เช่น ชอบใช้แบบ Crossbody หรือสะพายข้าง , Tote Bag , Bucket Bag หรือกระเป๋าทรงจีบ , Saddle Bag หรือ กระเป๋าปิ๊กแป๊กทรงตัว บ ใบไม้ , กระเป๋าเป้ ฯลฯ
  • บุคคลิกเป็นยังไง ชอบแต่งตัวสไตล์ไหน เช่น ถ้าผู้ถูกรับเป็นคนที่มินิมอล ชอบพกอะไรเยอะ ๆ ไม่ติดความหรูหรา Tote Bag ผ้าดี ๆ สักใบ ก็ถือว่าดีเลย , แต่ถ้าผู้รับเป็นคนชิค ชิค คูล คูล ชอบตามเทรนด์ อาจจะต้องเลือกเป็น Crossbody หรือ Saddle Bag ที่มีกิมมิค หรือ มีดีเทลนิดนึง  

อีก 1 วิธี คือ เลือกเป็นกระเป๋าผ้า หรือ กระเป๋าใบเล็ก ๆ ที่สามารถใส่ดินสอ ปากกา เครื่องสำอาง เพาเวอร์แบงค์ได้ เพราะยังไงผู้รับก็สามารถใช้ได้อยู่แล้ว

น้อง ๆ สามารถเข้าไปเลือกซื้อกระเป๋าได้ที่ลิงค์นี้เลย https://www.afterklass.com/store/index

 

กระเป๋า

กระเป๋า

 

ไม่ว่าของขวัญจะเป็นอะไร ก็คงไม่เท่ากับความรู้สึกดี ๆ ของผู้รับและผู้ให้ มอบให้กันหรอก ดังนั้นอย่าลืมนำไอเดียของขวัญแทนใจ ให้โอกาสอะไรก็สบายกระเป๋า ไปใช้ดูนะ 

สมัครสมาชิก

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้