การลงทุน

ลงทุนในอะไรดี ให้ลื่นไหล โกยกำไรตลอดปี 2021

 

น้อง ๆ เคย สงสัยกันบ้างหรือไม่ว่าการลงทุนอะไรจะสร้างความคุ้มค่าให้มากที่สุด! ยิ่งในปี 2021 ที่เศรษฐกิจไม่ค่อยดีจากโรคระบาดด้วยแล้ว เราก็ต้องมาหาสิ่งที่จะทำเงินให้กับเรามากขึ้น และแน่นอนว่า พี่ยูโรก็มีการลงทุนดี ๆ มาฝากน้อง ๆ กัน

 

พร้อมแล้วก็มาติดตามกันเลย

 

1.ลงทุนกับความรู้

สิ่งแรกที่น้อง ๆ ควรจะลงทุนมากที่สุดคือ การลงทุนกับความรู้ เพราะการลงทุนนี้สามารถต่อยอดให้ในอนาคตของน้อง ๆ มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามา ทั้งทางด้านการงานและการเงิน ดังนั้นการลงทุนกับความรู้จึงเป็นสิ่งที่น้อง ๆ ไม่ควรมองข้ามเป็นอย่างยิ่ง

การลงทุนกับความรู้ เช่นอะไรบ้าง ?

  • ลงคอร์สเรียนสิ่งที่เราสนใจ

ตัวอย่าง

              - ถ้าน้อง ๆ อยากเป็น AE ทำงานด้านสายตลาด , Social Network อาจจะลงเรียนคอร์สของGoogle แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายได้ เช่น Google Analytics for Beginners คลิกเพื่อดูคอร์ส 

              - ใครที่ขายของหรืออยากทำงานเกี่ยวกับการซื้อ Advertising เดี๋ยวนี้ก็มีคอร์สสอนแบบไม่เสียเงินนะ คลิกเพื่อดูการซื้อ Ads 

              - Workshop กับ AFTERKLASS ทาง AFTERKLASS ได้จัด Workshop เป็นประจำทุกเดือน ซึ่งอาจจะมีหัวข้อที่น้อง ๆ สนใจอยู่ เช่น สอนยิง Ads , สอนทำสไลด์ , สอนเทรนด์หุ้นเบื้องต้น เป็นต้น

  • เรียนภาษาเพิ่มเติม

ปัจจุบันภาษาที่ 3 เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะจะเป็นใบเบิกทางในการทำงานอนาคต เช่น น้องเรียนภาษาญี่ปุ่น อาจจะได้ไปทำงานที่ประเทศญี่ปุ่น , ทำงานบริษัทญี่ปุ่นในไทย เป็นต้น

สำหรับภาษาอังกฤษ เป็นภาษาที่สำคัญ ถือเป็นภาษาสากล ที่ทุกที่ทำงาน และเกือบทุกประเทศใช้ ถ้าน้อง ๆ มีเวลา ควรจะเสริมทักษะภาษาอังกฤษไว้ให้มาก ฝึกสื่อสารบ่อย ๆ

ตัวอย่าง

             - คลิกดูคอร์สภาษาอังกฤษออนไลน์แบบไม่เสียเงินได้เลย

             - คลิปวิดีโอ ATK ฝึกให้เก่ง พักความกลัว พูดภาษาอังกฤษชัดชัวร์เต็มสิบ! โดยพี่คะน้า เจ้าของเพจฝรั่งอั่งม้อ จาก AFTERKLASS คลิกเพื่อไปสปีคอิงลิช

  • ซื้อหนังสือมาอ่าน

ตัวอย่าง 

หนังสือพัฒนาตัวเอง และ หนังสือที่อ่านสนุกจนวางไม่ลง คลิกที่รูปเลย

หนังสือพัฒนาตัวเอง

  • เข้าอบรมสัมมนาความรู้

ตัวอย่าง

ที่ไหนมีจัดสัมมนาที่เราสนใจ ก็เข้าร่วมได้เลยนะ เลือกในสิ่งที่เราสนใจจริง ๆ อย่าง ห้องเรียนนักลงทุนของ SET ก็มีการสัมมนาออนไลน์ ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่าย ด้วยนะ คลิกดูสัมมนาเลย 

 

2.ลงทุนกับสุขภาพ

คงไม่มีการลงทุนอะไรที่ดีไปกว่าการลงทุนกับสุขภาพของเราอีกแล้ว! เพราะถ้าเราสุขภาพดี ทุก ๆ อย่างรอบตัว ก็จะปังปุริเย่ตามไปด้วย

การลงทุนกับสุขภาพ เช่นอะไรบ้าง ?

  • รับประทานอาหารที่มีประโยชน์

ตัวอย่าง

              - เริ่มต้นทานผักให้ได้ครึ่งจาน เพื่อให้มีวิตามินไปหล่อเลี้ยงร่างกาย  

              - หัดทานน้ำผลไม้ แทนชานมไข่มุก

  • หาเวลาออกกำลังกายด้วยการเปิดคลิปวิดีโอ

ตัวอย่าง

เริ่มต้นดีมีชัย กับการเลือกรองเท้าคู่แรกยังไง ให้ปังปุริเย่ ขอบอกว่าในบทความนี้ มีคลิปวิดีโอให้ออกตามด้วยนะ

เลือกรองเท้าออกกำลังกาย

  • วางแผนการทำประกันสุขภาพหรือประกันชีวิต

เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยนะ เรื่องเจ็บป่วย เป็นเรื่องที่กำหนดไม่ได้ และในอนาคตน้อง ๆ ต้องเจอกับการทำประกันแน่นอน ซึ่งประกันอาจจะอยู่ในรูปแบบของ ประกันสังคม ประกันของออฟฟิศ หรือเลือกซื้อประกันเองเพื่อให้ความคุ้มครองสูงสุด ก็เป็นตัวเลือกที่ต้องเจอ

ตัวอย่าง

  • เลือกประกันชีวิตอย่างไรให้คุ้มค่าเงิน คลิกเลย 

 

3.ลงทุนกับความรัก

การลงทุนกับความรัก พี่ยูโรไม่ได้หมายความว่าให้น้อง ๆ เอาเงินไปเปย์แฟนนะ! แต่ความรักในที่นี้มีอยู่หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ครอบครัว เพื่อน สัตว์เลี้ยง คนรัก หรือแม้แต่งานอดิเรก

วิธีการลงทุนกับความรัก เช่นอะไรบ้าง ?

  • หาเวลาให้ เพราะเวลาคือสิ่งสำคัญ
  • คอยพูดคุย ถ้าอย่างครอบครัว พี่ยูโรให้เราถามไปเลยเต็มที่ เพราะพวกเขาจะคอยชี้นำ และให้ประสบการณ์ที่ดีอยู่แล้ว

 

4.ลงทุนกับฝากประจำ

การลงทุนกับเงินฝากประจำและฝากทวีทรัพย์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจแบบสุด ๆ เพราะนอกจากน้อง ๆ จะมีเงินเก็บที่แน่นอนในอนาคตแล้ว น้อง ๆ ยังได้ดอกเบี้ยจากทางธนาคารด้วย

อยากรู้ว่าการฝากเงินในทวีทรัพย์ดียังไง คลิกอ่านได้ที่บทความ เหตุผลดี ๆ ที่ควรเริ่มต้นปีด้วยการเปิด “บัญชีเงินฝากทวีทรัพย์

บัญชีเงินฝาก

เด็กมัธยมควรรู้ไว้ บัญชีอะไรเก็บเงินได้บ้าง!!

บัญชีเงินฝาก

 

5.ลงทุนกับกองทุนรวม

กระแสการลงทุนที่มาแรงอย่างกองทุนรวม คงจะสามารถตอบโจทย์ให้กับน้อง ๆ ในวัยเรียนได้เป็นอย่างดี เพราะไม่ต้องมีเงินหลักหมื่น หลักแสน ก็สามารถลงทุนได้ โดยกองทุนรวมจะมีผู้จัดการกองทุนดูแลบริหารจัดการเงินของกองทุนอยู่ เพียงแค่เราลงเงินไป ก็รอรับเงินปั่นผลได้เลยง่าย ๆ ชิล ๆ แต่! อย่าลืมศึกษาเรื่องกองทุนรวมของแต่ละที่ให้ดีก่อนการตัดสินใจลงทุนกันด้วยนะ

อยากรู้ว่าหุ้น กับ กองทุนรวม ต่างกันยังไง คลิกอ่านได้ที่บทความ รู้ก่อนลงทุน หุ้น VS กองทุนรวม ต่างกันอย่างไร

หุ้นกับกองทุนรวม

การลงทุนที่พี่ยูโรบอกไปทั้ง 5 ข้อนั้น ถือเป็นการลงทุนที่คาดว่าน่าจะคุ้มค่ามากที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่! ไม่ว่าน้อง ๆ จะลงทุนอะไร สิ่งที่สำคัญมากที่สุดก็คือเรื่องการวางแผนทางด้านการเงินให้ดี เพราะว่าการวางแผนทางการเงินนั้นจะช่วยทำให้น้อง ๆ สามารถควบคุมก้อนเงินที่จะนำไปลงทุนได้อย่างเหมาะสม และเป็นการป้องกันปัญหาเงินขาดมือในอนาคตได้ดีอีกด้วย

สมัครสมาชิก

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้