เซตหนังสือที่แนะนำก็จะเป็นเซตหนังสือของพี่ณัฐ อุดมพาณิชย์นะคะ มีขายอยู่ทั่วไปเลย ทั้งซีเอ็ด ร้านนายอินทร์ บีทูเอส ศูนย์หนังสือจุฬา หรือจะซื้อจากเว็บไซต์พี่ณัฐเลยก็ได้ค่ะ (http://www.syntax-plus.com/book

เล่มแรกที่จะแนะนำ คือ"ยุทธวิธีแก้ปัญหาโจทย์ยาก ตะลุยโจทย์คณิตศาสตร์ 25 พ.ศ." เป็นเล่มพื้นฐานที่ควรทำมากๆค่ะ เพราะจะทำให้ได้เห็นแนวข้อสอบหลายๆปี และมีการประเมินตัวเองโดยดูจากคะแนนขั้นต่ำที่ระบุไว้ในหนังสือ และดาวแสดงความยากง่ายของโจทย์แต่ละชุดค่ะ

เล่มต่อมาเป็น "Vaccine" นะคะ เล่มนี้แนะนำอย่างมาก เพราะมีทั้งชุดข้อสอบแยกบทและข้อสอบรวม ทำให้เราสามารถทวนเนื้อหาและเช็คความรู้ของตัวเองได้ไปในตัวอีกด้วย

ส่วนเล่มที่ห้ามพลาดก็จะเป็น"หัวใจคณิตศาสตร์ม.ปลาย" เป็นเล่มที่สรุปเนื้อหาที่ควรรู้ก่อนสอบไว้หมดแล้ว ถ้าเราลืมสูตรก็สามารถเปิดดูเพื่อนำไปใช้ในการทำโจทย์ได้ในทันทีเลยค่ะ

เล่มสุดท้ายของพี่ณัฐที่แนะนำคือ "แนวข้อสอบ 9 วิชาสามัญ" ที่มีความตรงกับข้อสอบจริงมาก พี่ณัฐแนะนำว่าควรทำเป็นเล่มสุดท้าย เพื่อประสิทธิภาพในการทำข้อสอบค่ะ

ในการใช้หนังสือของพี่ณัฐควรทำแต่ละเล่มอย่างเป็นสเต็ปตามที่พี่เค้าได้แนะนำไว้นะคะ เพื่อให้เกิดผลดีที่สุดต่อการจำและทำโจทย์ของตัวเองค่ะ

 

หนังสือโจทย์อื่นๆเพื่อเสริมทักษะนะคะ จะขอแนะนำเล่ม "ตะลุยโจทย์เทพคณิต1 พิชิต9 วิชาสามัญ" เรียบเรียงโดยอาจารย์รัชพล ธนาภากรรัตนกุล เล่มนี้จะมีข้อสอบทั้งหมด19ชุดให้ลองจับเวลาทำ แล้วปิดจุดรั่วของตัวเอง เหมาะสำหรับทำเพื่อเช็คตัวเองในช่วงใกล้สอบมากๆค่ะ

ถ้าสามารถทำโจทย์ได้ครบทุกเล่มตามนี้ และอ่านเฉลยอย่างเข้าใจ ก็จะสามารถทำคะแนนวิชาเลขได้ดียิ่งขึ้นค่ะ

 

 

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้