นช่วงนี้แน่นอนว่าคนส่วนใหญ่เปลี่ยนกันมา ขายของออนไลน์  และเราเชื่อว่าหลายคนต้องอยากลองเปิดร้านออนไลน์มากแน่ๆ 

แต่ว่าแต่ ขายอะไรแล้วจะดีล่ะ? เรามีไอเดียของที่จะขายออนไลน์มาเสนอทุกคนนะคะ

1. พรีออเดอร์ -- pre orderสินค้าก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่หลายคนเริ่มทำกัน คือการประกาสในสื่อโวเชียลมีเดียว่าเรากำลังจะสั่งสินค้านี้นะ ใครอยากได้บ้าง ให้ลูกค้ามาสั่งของกับเราก่อน "พรีออเดอร์กับเราก่อน" แล้วเราค่อยรวมยอดไปสั่งสินค้านั้นนั่นเอง แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องระวังก็คือ อย่าลืมคำนวนค่าภาษี-ขนส่ง! 

โดยที่พรีออเดอร์สินค้าก็ทำได้หลายอย่าง เช่น เสื้อผ้า, k-pop, และอื่นๆ

2. ศิลปะ/ งานอาร์ต/ รับแปลงาน-- เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เราทั้งได้ทำในสิ่งที่เราชอบ แล้วก็ได้เงินด้วย แต่อย่าลืมว่างานศิลป์ก็มีค่า อย่าไปยอมถ้าโดนเค้ากดราคานะคะ:) 

3. ขายของมือ2 เคลียร์-ส่งต่อของในบ้าน -- ในกรณีนี้ก็สามารถขายได้หลายอย่างเช่น หนังสือมือ2, เสื้อผ้า, ของสะสม, อุปกรณ์ของใช้ในบ้าน แต่เวลาขายต้องบอกให้ชัดนะคะ ว่าสินค้ามีตำหนิตรงไหนบ้าง สภาพเป็นยังไงฯลฯ

4. อาหารdelivery -- ถ้าทำอาหารอร่อย การทำdelivery ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการเริ่มต้นเปิดร้านอาหาร เพราะว่าไม่ต้องลงทุนทำหน้าร้านนั่นเอง! 

5. รับสอนพิเศษออนไลน์ -- ถ้าเรามั่นใจว่าเราเก่งในวิชานั้นๆ สอนพิเศษออนไลน์เลยย ได้ทั้งทบทวนความรู้เก่า+เงิน+ส่งต่อความรู้ให้คนอื่นด้วย

นี่ก็เป็นไอเดียการเปิดธุรกิจออนไลน์ที่เรารวบรวมมาให้ทุกคนนะคะ หวังว่าทุกคนจะเปิดธุรกิจแล้วเจริญรุ่งเรืองๆๆ!!!

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้