เนื่องจากปัจจุบันนี้ทุกคนก้มหน้าก้มตาเล่นโทรศัพท์ ไอแพด แท็บเล็ตของตัวเองกันหมด แต่นั่นไม่ใช่ปัญหา ยิ่งถ้าเราติด social  เราก็สามารถเรียนภาษาได้ จากทุกช่องทาง เช่น Facebook,Ig ,Youtube เพราะ ติดsocial ไม่ได้หมายความว่าเราทำแต่สิ่งไร้สาระ ถูกมั้ย‼️‼️‼️ 

 

แนะนำช่องทางเรียนภาษาจากSocial ต่างๆ

Facebook

ติดตามเพจสอนภาษาอังกฤษเอาไว้เยอะๆ เพราะเมื่อเราเล่นเฟสบุ้คเมื่อไหร่ เนื้อหาตามเพจนั้นๆก็จะผ่านตาเราเรื่อยๆ อาจจะเลื่อนผ่านบ้างหรือตั้งใจอ่านบทความที่เขาโพสต์บ้างนั่นก็โอเคแล้ว เพราะอย่างน้อยเราก็ได้ค่อยๆซึมซับ

เพจตัวอย่าง

1.Perfect English กับครูพี่แอน

2.English With Vivian

3.เรียนเหอะ อยากสอน

 

 

Youtube

ติดตามช่องสอนภาษาอังกฤษ /รายการสอนภาษาอังกฤษ หรือจะหาyoutuber ที่เขาตรงกับความชื่นชอบเราแล้วฟังคลิปเป็นภาษาอังกฤษ นั่นจะทำให้เราสามารถดูคลิปได้นานขึ้น และไม่เบื่อ เช่นถ้าเราชอบดูคลิปรีวิวเครื่องสำอางค์ หรือสอนแต่งหน้า เราก็อาจจะดูเป็นภาษาอังกฤษ โดยการเสิชว่า Make up tutorial แค่นี้คลิปก็ขึ้นมาให้เลือกเยอะแยะแล้วว

ช่องตัวอย่าง

1.ฝรั่งอั่งม้อ Farang Angmor

2.KruPAnn Official

3.THE STANDARD

 

IG

Follow ดารา /ชาวต่างชาติ ที่เราชอบ เวลาเขาโพสต์เป็นภาษาอังกฤษ เราจะมีความอยากรู้ว่าเขาพูดถึงอะไร และ Followพวกคุณครูที่สอนภาษาอังกฤษ มีเกล็ดความรู้ ต่างๆนาๆ ซึ่งเป็นคลิปที่ค่อนข้างสนุกและได้ความรู้เลยทีเดียว ไม่ได้สอนแบบน่าเบื่อหน่ายอย่างที่เราคิด

account ตัวอย่าง

1. Krupann.English

2.English_kruwhan

3.Englishwithvivian

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้