อย่างที่ทราบกันดีว่าเดือนกุมภาพันธ์นั้นเป็นเดือนแห่งความรัก ซึ่งก็แน่นอนว่าสัญลักษณ์ของวันแห่งความรักนั้นก็คือคิวปิด กามเทพแห่งความรักที่จะแผลงศรรักคิวปิดไปสู่หัวใจใครหลายๆคนให้ได้ใจตรงกัน แต่จะมีใครรู้ไหมว่าประวัติความเป็นมาของวันนี้นั้นเป็นอย่างไร และจุดประสงค์ที่เกิดวันนี้ขึ้นนั้นมีเพื่ออะไร? เราจะมาเล่าประวัติที่เราได้ศึกษามาจากกระทู้ให้ทุกคนทราบเองงงง
 
หลายคนอาจเคยได้ยินว่า วันวาเลนไทน์เนี่ยเกิดจากนักบุญที่ชื่อว่า เซนต์วาเลนไทน์ แต่จะทราบหรือไม่ว่าเซนต์วาเลนไทน์เป็นใคร?

เซนต์วาเลนไทน์ เป็นนักบุญหนุ่มในรัชสมัยของจักรพรรดิคลอดิอัสที่ 2 แห่งกรุงโรม ซึ่งพระองค์เป็นกษัตริย์ที่มีใจคอดุร้าย และชอบการทำสงคราม ท่านได้ทราบว่าเหตุที่ชายหนุ่มส่วนมากไม่อยากจะเข้าร่วมกองทัพ เพราะไม่อยากจากคู่รักและครอบครัว จึงได้มีสั่งห้ามไม่ให้มีการจัดพิธีหมั้นและแต่งงานกันโดยเด็ดขาด เซนต์วาเลนไทน์จึงได้ร่วมมือกับเซนต์มาริอัส จัดพิธีแต่งงานให้กับชาวคริสต์หลายคู่ และนั่นจึงทำให้เซนต์วาเลนไทน์ถูกจับ และเชื่อกันว่าเป็นเหตุให้เซนต์วาเลนไทน์ตกหลุมรักหญิงสาวที่เป็นลูกสาวของผู้คุมที่ชื่อจูเลีย ซึ่งได้มาเยี่ยมเขาระหว่างที่ถูกคุมขัง ในคืนก่อนที่วาเลนไทน์จะสิ้นชีวิต เขาได้ส่งจดหมายฉบับสุดท้ายถึงจูเลีย โดยลงท้ายว่า "From Your Valentine"

หลังจากนั้นศพของเขาได้ถูกเก็บไว้ที่โบสถ์พราซีเดส ณ กรุงโรม จูเลียได้ปลูกต้นอามันต์ หรืออัลมอลต์สีชมพู ไว้ใกล้หลุมศพของวาเลนตินัสผู้เป็นที่รัก โดยต้นอามันต์สีชมพูได้เป็นตัวแทนแห่งรักนิรันดรและมิตรภาพอันสวยงาม

ในสมัยก่อนนั้นวันนี้เกิดขึ้นเพื่อระลึกถึงนักบุญวาเลนไทน์ แต่ปัจจุบันเทศกาลแห่งความรักนี้ก็ได้รับความนิยมไปทั่วโลกในนาม "เทศกาลแห่งความรัก"

และนี่เป็นแค่ข้อมูลเพียงเล็กน้อยที่เราหามาเท่านั้น ถ้าอยากรู้ข้อมูลอื่นๆ หรือแม้แต่ข้อมูลของเจ้าคิวปิดตัวน้อย ก็สามารถไปตามอ่านกันตามกระทู้ด้านนี้ได้เลย https://www.sanook.com/campus/931822/

อย่าลืมส่งความรักให้กับคนที่คุณรักกันนะ สุดท้ายนี้ขอให้ทุกคนมีความสุขกับเดือนแห่งความรักนะคะ ขอบคุณที่เข้ามาอ่านบทความกันนะ:)

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้