โควิด-19

รวมลิสต์บทความอ่านเพลิน ช่วง COVID-19 แล้วบอกกับตัวเองดัง ๆ ว่าต้องรอด!

 

เปิดปี 2021 มา จิตกก็ตกเพราะ COVID-19 Season 2 กลับมาทำพิษ แพร่ระบาดเป็น Super Spreader หนักกว่า Seasonที่ 1 (ช่วงปี 2019-2020) เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อ พุ่งไปถึง 900 กว่าร้อยกว่าคน จากการตรวจแบบเชิงรุก ดังนั้นพี่แอดมินเลยลิสต์บทความอ่านเพลิน ช่วง COVID-19 มาให้น้อง ๆ ได้อ่านแบบสบาย ๆ แต่ได้ความรู้ รวมถึงยังเอาไปปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ด้วยนะ

 

ลิสต์ที่ 1 “How To Clean ธนบัตร ลด COVID-19” เรื่องง่าย ใกล้ตัว ปรับใช้ได้ตลอด

บทความนี้ถือว่าเป็นเรื่องใกล้ตัว ที่พี่แอดมินไม่อยากให้ละเลยเลยล่ะ เพราะพอกดอ่านน้องจะรู้เลยว่า เจ้าเชื้อ COVID-19 เนี่ย สามารถฝังตัวแทรกซึมอยู่ในธนบัตรได้ถึง 5-9 วันเชียวนะ

จิ้มอ่านได้ที่รูปเลย

โควิด-19

ลิสต์ที่ 2 “กิจกรรมทำได้ที่บ้านไม่มีเบื่อ”

บทความที่ชวนน้อง ๆ มาเปิดหู เปิดใจ หาอะไรทำ ที่นอกเหนือจากการเรียน!

จิ้มอ่านได้ที่รูปเลย

โควิด-19

ลิสต์ที่ 3 “เงินเก็บฉุกเฉิน ไม่มี ไม่ได้”

บทความที่จะทำให้น้อง ๆ เห็นคุณค่าของ “การใช้เงิน” และความสำคัญของ “เงินฉุกเฉิน” ถ้าไม่รู้ว่าเงินฉุกเฉินดียังไง ลองสะกิดถามคุณพ่อ-คุณแม่ แล้ว

จิ้มอ่านได้ที่รูปเลย

โควิด-19

ลิสต์ที่ 4 เตรียมตัวแค่ 1 ปี แต่สอบได้อันดับ 1 วิศวะ จุฬาฯ เป็นไปได้จริงหรือ!?

บทความนี้เน้นอ่านเพื่อสร้างไฟในการสอบเข้ามหาวิทยาลัย อ่านจบแล้วจะร้องอุทานว่า “สุดยอดดดด” ใครอยากสอบเข้าคณะวิศวกรรมศาสตร์ หรือ ยังหาตัวเองไม่เจอ บอกเลยว่า ห้ามพลาด!

จิ้มอ่านได้ที่รูปเลย

วิศวะ จุฬา

ลิสต์ที่ 5 รวม 9 ฟีเจอร์เด็ดในเว็บไซต์ AFTERKLASS 2020 ที่ต้องรู้!

เปิดโลกการเรียนรู้นอกห้องเรียน สร้างประสบการณ์จริง ผ่านเว็บไซต์ AFTERKLASS ซึ่งพี่แอดมินก็อยากแนะนำฟีเจอร์เด็ด ๆ ที่น้อง ๆ สามารถนำไปต่อยอดการศึกษา การใช้ชีวิต และการลงทุนได้ ผ่านฟีเจอร์ที่เรามี

จิ้มอ่านได้ที่รูปเลย

AFTERKLASS

และช่วงกักตัวนี้ AFTERKLASS ก็ไม่อยากให้พลาดกิจกรรมปี ที่แจกหนัก แจกแหลก กับ “BIG PRIZE” ชวนน้อง ๆ มาเก็บสกิลใน AFTERKLASS เพื่ออัป K-point แล้วไป Redeem สิทธิ์ ลุ้นรับของรางวัลใหญ่ รวมถึงทุนการศึกษาด้วย

กดอ่านวิธีการเล่นได้ที่ลิงค์นี้เลย https://www.afterklass.com/skill/rules 

 

ก่อนจากกัน พี่ขอมอบ 3 คาถา สู้ COVID-19 มาฝากน้อง ๆ ท่องง่าย ใช้ได้จริง

คาถาที่ 1 : มือนี้อย่าให้ใครมาจับ

ช่วงนี้ต้องรักนวลสงวนตัว ลดการสัมผัสใกช้ชิดกับผู้อื่น

คาถาที่ 2 : ปิดปาก ใส่แมสก์

ปิดปากด้วยการสวมใสแมสก์ทุกครั้งเมื่อออกจากบ้าน ด้ และถ้าหากเป็นแมสก์ผ้า อย่าลืม! ซักทุกวัน เพื่อจะได้ไม่เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค

คาถาที่ 3 : ปรุงสุก สุก

ทานอาหารที่ปรุงสุก งดไปก่อนส้มตำกุ้งสด กุ้งแช่น้ำปลา หันมาทานอาหารที่ทำใหม่ ปรุงสุก เน้นผัก เพื่อเสริมสร้างวิตามินให้ร่างกายจะดีกว่า

 

รักนะ ดูแลตัวเองด้วย ^^

 

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

{

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุกกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้
ไม่ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้