วันวาเลนไทน์

5 ทริค ฉลาดที่จะรัก สไตล์คนอินเลิฟ และ คนโสด

 

เดือนกุมภาพันธ์ช่างอบอุ่นหัวใจ มองไปทางไหนก็มีแต่สีชมพูไปหม๊ดดดดด พี่วินนี่จึงขออาสาเป็นกามเทพสื่อรัก เติมความหวานให้กับคู่รักหลาย ๆ คู่กันสักหน่อย โดยมีทริคเล็ก ๆ น้อย ๆ เพียงแค่ 5 ทริค ที่จะทำให้ชีวิตรักของน้อง ๆ ยั่งยืน แต่! สำหรับใครที่โสด ก็ไม่ต้องเศร้า ไม่เหงาอีกต่อไป เพราะพี่วินนี่ก็ได้มี 4 ทริคในการรักตัวเองมาฝาก

 

พร้อมแล้วก็มาเริ่มกันเลย…

 

5 ทริคของคนมีคู่ ใช้ชีวิตให้ราบรื่น

 

1.ต้องเข้าใจธรรมชาติของแต่ละคน

คนแปลกหน้าสองคน มาเจอ มาคบกัน ก็ต้องมีเรื่องไม่เข้าใจ ไม่ลงรอยกันบ้าง หรือบางคนก็ไม่พอใจในข้อเสียของอีกฝ่าย ทำให้คุยกันก็มีแต่ละเรื่องทะเลาะกัน ดังนั้นเราจึงต้องเข้าใจธรรมชาติของแต่ละคน อย่าไปเปลี่ยนเขา ไม่มีใครเพอร์เฟกต์ หรือตรงใจของเรา 100% อยู่แล้ว ดังนั้นลองถามตัวเองว่ายอมรับข้อเสียของเขาได้ไหม ? แล้อีกฝ่ายล่ะ รับข้อเสียของเราได้ป่าว (คุยกันแบบตรง ๆ ไปเลย อย่าโกหกกัน ลองดูนะ เพราะถ้าคุยกันตั้งแต่เนิ่น ๆ จะได้ไม่เสียเวลาทั้งสองฝ่าย

 

2.ให้เกียรติและอย่าออกคำสั่ง

การให้เกียรติกันถือเป็นเรื่องสำคัญในทุก ๆ ความสัมพันธ์ ไม่ใช่แค่ความสัมพันธ์ในฐานะคู่รัก แต่ยังหมายถึงเพื่อน พ่อแม่ ญาติ ถ้าเรารู้จักให้เกียรติอีกฝ่าย อีกฝ่ายก็จะให้เกียรติเรา และที่สำคัญอย่างไปฉีกหน้าเขาเวลาอยู่ในที่สาธารณะเพราะนั่นถือว่าเป็นการไม่ให้เกียรติอีกฝ่ายเป็นอย่างมากเลยล่ะ

 

3.อย่าคาดหวัง

ยิ่งคาดหวังในความสัมพันธ์เท่าไหร่ ก็จะยิ่งเพิ่มความกดดันในความสัมพันธ์เท่านั้น ดังนั้นพี่วินนี่อยากให้น้อง ๆ ปล่อยทุกอย่างเป็นไปตามธรรมชาติ ไม่ต้องไปคาดหวัง อะไรจะเกิด ก็ปล่อยให้มันเป็นไปดีที่สุด

 

4.ทุกคนมีเวลาเป็นของตัวเอง

เป็นแฟนกันแล้ว ไม่จำเป็นต้องรู้เรื่องราวส่วนตัวของเขาไปซะหมด! ทุกคนมีพื้นที่ส่วนตัวเป็นของตัวเอง น้อง ๆ คงไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่นัก หากมีใครมาล้ำเส้นความสุขส่วนตัว เพราะฉะนั้นมีพื้นที่ส่วนตัวให้แก่กันจะทำให้ความสัมพันธ์พัฒนาไปได้ไกลอย่างแน่นอน พี่วินนี่คอนเฟิร์ม

 

5.ต้องรู้จักที่จะคุยและแก้ไขปัญหา

ปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ มันอาจจะกลายเป็นปัญหาใหญ่ได้ ถ้าทั้งสองคนไม่หันมาพูดคุยกันดี ๆ ต่างคน ต่างเก็บสะสม สุดท้ายระเบิดตู้ม! พังไม่เหลืออะไรเลยนะ ดังนั้นปัญหาที่เกิดขึ้นในความสัมพันธ์ ค่อย ๆ หันหน้ามาคุยกันจะดีกว่า 

 

 

คราวนี้ถึงตาคนโสดแล้ว

 

4 ทริครักตัวเองให้เป็นของเหล่าคนโสด!

 

1.รักตัวเองให้เป็น รู้จักชอบในตัวเอง

การมั่นใจในตัวเองเป็นเรื่องที่สำคัญมาก ๆ อย่าไปน้อยเนื้อต่ำใจว่าทำไมฉันถึงโสด! เพราะฉันหน้าตาไม่ดีหรอ ? หรือฉันผิดตรงไหน ? คนโสดส่วนใหญ่ ไม่ได้ผิดอะไรเลย เพียงแค่ยังไม่ถึงเวลาและยังไม่เจอคนที่ใช่ ดังนั้นอย่าไม่ชอบตัวเอง กลับมาส่องกระจกรักตัวเองให้มาก  ๆ แล้วสักวันก็จะคนเข้ามารักตัวเรา ในแบบที่เราเป็นตัวเองอย่างแน่นอน

 

2.ค้นหาตัวเอง ลองทำอะไรใหม่ ๆ จะได้เพิ่มทักษะ เพิ่มคุณค่าในตัวเอง

ข้อดีของคนโสด คือความอิสระ ดังนั้น น้อง ๆ สามารถให้เวลากับสิ่งที่ชอบได้อย่างเต็มที่ หรือหาตัวเองให้เจอว่าชอบอะไร ไม่ชอบอะไร ซึ่งการฝึกทักษะต่าง ๆ นั้นจะช่วยเพิ่มคุณค่าในตัวเราเองได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

 

3.เข้าสังคม กล้าแสดงความสามารถ แค่นี้ก็ไม่เหงาแล้ว

ถ้าเหงาก็ออกไปหาเพื่อน ไปเข้าสังคม ออกไปเที่ยว หรือไปอะไรก็ได้ที่ตัวเรามีความสุข ปัญหาเรื่องเหงาของคนโสด ก็จะกลายเป็นเรื่องจิ๋ว ๆ ไปเลยล่ะ ดังนั้นอย่างไปหมกมุ่น ว่าโสดแล้วจะเหงา เพราะว่ามันไม่จริง!

 

4.ดูแลสุขภาพและร่างกายตัวเอง

หากเราไม่ดูแลตัวเอง ไม่รักตัวเอง ใครหน้าไหนจะมารักเราล่ะจริงไหม ? เพราฉะนั้นใช้เวลาว่าง เวลาที่ไม่มีใคร ดูแลตัวเองให้ดี ซึ่งพอน้อง ๆ ดูแลตัวเองดีแล้ว ออร่าความเปล่งประกาย ก็จะกระจาย จนทำให้ไม่ต้องทนกับความโสดอีกต่อไปยังไงล่ะ!

 

ทริคต่างๆ ที่พี่วินนี่ได้กล่าวไปนั้น จะทำให้น้อง ๆ กลายเป็นคนฉลาดที่จะรักทั้งคนมีคู่และคนโสด ซึ่งวันวาเลนไทน์ปีนี้ ใครที่มีคู่ก็อย่าลืมเติมความหวานให้แก่กันและที่สำคัญอย่าลืมนำทริคทั้ง 5 ข้อ ที่พี่ได้กล่าวไป ไปลองปรับใช้ดู แล้วจะรู้เลยว่าความสุขในชีวิตคู่นั้นจะเพิ่มขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่อเลยล่ะ

แต่! สำหรับคนโสดก็ไม่ต้องเศร้าใจไป เพียงแค่นำทริควิธีรักตัวเองไปลองทำตามดู ก็จะช่วยให้น้อง ๆ Enjoy กับความโสดได้อย่างชิล ๆ และที่สำคัญถ้าเรารักตัวเองแล้ว อีกหน่อยก็จะมีคนดี ๆ เข้ามาขอดูแลหัวใจของน้อง ๆ อย่างแน่นอน!

 

กิจกรรมท้ายบทความ

แชร์ทริคดูแลตัวเองในแบบฉบับน้อง ๆ มาคนละ 1 ทริค พร้อมบอกเหตุผลว่า น้อง ๆ ใช้ทริคนี้แล้วเกิดสิ่งใดในชีวิต หรือ ร่างกายตัวเองบ้าง ใต้กล่องคอมเมนท์ น้อง ๆ ที่เข้ามาร่วมสนุก จะได้รับ 20 Koins ทุกคน ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 11 – 18 กุมภาพันธ์ 2564  ยืนยันสิทธิ์การรับ Koins ได้ที่ Line: @AFTERKLASS ได้ถึงวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2564 

 

สมัครสมาชิก

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้