การหาเงินสมัยนี้ไม่ยากอีกต่อไปปป แค่มีสมองและสองมือ อะไรก็ย่อมหาเงินได้!!!

สิ่งที่เราหมายถึงนั่นก็คือ การทำชีทสรุปขาย ไม่ว่าจะเป็นมัธยมหรือมหาลัยใครๆก็ต้องสรุปก่อนสอบ หรือถ้าใครไม่ทำสรุปก็มักจะขอยืมสรุปของเพื่อนที่ทำน่ารักๆมาอ่านเสมอ ดังนั้น นี่แหละ คือช่องทางทำมาหากินของเรา!!

เวลาเรียนใครที่เป็นนักสรุป หรือชอบจดเวลาอาจารย์สอน นั่นคือดีมากก เพราะอะไรที่อาจารย์พูดมักจะมาอยู่ในข้อสอบเสมออ

ดังนั้นนเวลามาทำเป็นชีทสรุป เราก็ตกแต่ง ให้มันน่ารัก น่าอ่าน เป็นระเบียบให้ดูดี  แค่นี้ใครเห็นก็ต้องอยากได้ชีทสรุปเราแน่นอน

 

ข้อดีของการทำสรุป

1. ทำเงินได้ ทำสรุป1ครั้งสามารถขายได้นานเลยแหละ จนกว่าเนื้อหาที่อาจารย์สอนจะเปลี่ยน ซึ่งอาจารย์ก็ไม่ได้เปลี่ยนบ่อยๆอยู่แล้ว

2.ฝึกความคิดสร้างสรรค์ เพราะเราต้องคิดว่าจะตกแต่ง จะจัดระเบียบยังไงดี นี่แหละ ได้ฝึกชัดๆ

 

App ที่แนะนำในการทำสรุป

Goodnotes and Notability เป็นแอพยอดนิยมที่มักจะมีติดไอแพดกันอยู่แล้วและมีฟีเจอร์ต่างๆมากมายแต่เป็นแอพเสียเงินน้า ซึ่งถ้าปกติไม่ได้ใช้อยู่แล้วไม่จำเป็นต้องซื้อเพิ่มเพื่อทำสรุปน้า  สามารถใช้แอพอื่นๆได้ตามสะดวกเล้ยย สมัยนี้มีแอพให้เลือกกันเยอะแยะมากมาย

 

ทำสรุปแล้วขายใคร

1.ขายเพื่อนที่ขี้เกียจทำสรุปเอง

2.ฝากเพื่อนบอกต่อ

3.ขายรุ่นน้องรุ่นต่อไป

 

ขายที่ไหนดี?

1.โพสต์ตามSocial media ของตัวเองโพสต์ให้หมด เพราะมีโอกาสที่จะได้ลูกค้าจากทุกช่องทาง

2. ขายในเว็บมหาลัยที่นักศึกษาหรือคนในโรงเรียนจะมาแชร์หรือโพสต์เรื่องต่างกัน เช่น Glurr

 

ปล.การทำชีทสรุปหรือไฟล์สรุปขาย ต้องป้องกันการลอกเลียนแบบหรือนำสรุปของเราไปทำซ้ำ แนะนำให้ใส่ลายน้ำในสรุปและ ส่งไฟล์เป็นแบบPDF จะดีที่สุด ถึงอย่างไรก็ตามวิธีพวกนี้ช่วยได้บ้าง แต่ก็ไม่ได้ป้องกันให้คนไม่ก็อปได้ 100%นะค้าา

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้