สวัสดีค่ะ เราจะมาแนะนำที่เรียนฟิสิกส์ดีๆ ที่รวบรวมมาจากเพื่อนๆในห้องให้อ่านกันคร่าวๆนะคะ

1.apply physic

เป็นที่เรียนที่มีเพื่อนเราเรียนเยอะมากที่สุดค่ะ โจทย์เป็นโจทย์ยาก มีหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เราเคยชินกับรูปแบบโจทย์ต่างๆ บางครั้งมีการเปรียบเทียบฟิสิกส์ในชีวิตประจำวันเพื่อให้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น

 

2.ondemand

โจทย์ที่นี่ เหมาะสำหรับคนที่ไม่เก่งฟิสิกมาก สามารถเรียนได้รู้เรื่องเพราะเค้าสอนละเอียด มีการทำสรุปเป็นมายแมพเพื่อจัดระบบความคิดให้เข้าใจง่าย แล้วจำได้ดีขึ้น ส่วนคนที่มีพื้นฐานฟิสิกส์พอสมควรแล้ว จะมีพาร์ทของโจทย์ยาก ซึ่งมีความท้าทายในการแก้โจทย์อยู่พอสมควรเลยค่ะ สามารถเรียนออนไลน์ที่บ้านได้

 

3.O-plus

นี่ก็เป็นอีกที่หนึ่ง ที่มีคนเรียนเยอะมาก เน้นการสอนให้เข้าใจ และนำไปใช้งานได้จริง มีเทคนิกการคิดเร็วต่างๆ มีโจทย์เยอะมาก บางครั้งก็นำมาจากต่างประเทศ หรือคิดเองด้วยค่ะ

 

4.We by the brain

ที่นี่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการเรียนตั้งแต่พื้นฐานมากๆค่ะ เพราะเค้าสอนตั้งแต่ง่ายมากๆ ไปจนถึงขั้นแอดวานซ์ เข้าใจง่ายและสอนค่อนข้างละเอียด มีโจทย์เจาะลึกแต่ละเรื่องตั้งแต่เริ่มต้น ไปจนถึงยาก ทำให้สามารถทำโจทย์ได้ทุกรูปแบบค่ะ

 

5.Physics P'Toey

เป็นสถาบันสอนฟิสิกส์ออนไลน์ มีการนำโจทย์ยากๆมาสอน เก็งข้อสอบค่อนข้างตรง ในส่วนของโจทย์ที่พี่เค้าคิดเองก็มีความยากและช่วยดึงความรู้ในส่วนที่เราลืมไปแล้วขึ้นมาได้มาก

 

6.Physics P'Title

ที่นี่สอนฟิสิกส์ออนไลน์ โดยพี่ไตเติ้ลเป็นรุ่นพี่นักศึกษาแพทย์ ที่มาถ่ายทอดเทคนิกการเรียน การใช้สูตรต่างๆให้เรา เป็นการเรียนระหว่างรุ่นพี่รุ่นน้อง บรรยากาศค่อนข้างสบาย เข้าใจง่าย แต่โจทย์เป็นโจทย์ข้อสอบที่ค่อนข้างยาก จะอุดรอยรั่วต่างๆให้เราค่ะ

 

นี่เป็นข้อมูลที่เราสอบถามมาจากเพื่อนที่เรียนตามสถาบันกวดวิชาต่างๆ หวังว่าข้อมูลเหล่านี้จะช่วยให้เพื่อนๆเลือกที่เรียนพิเศษได้บ้างนะคะ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้