แอพที่จะมาพูดถึงวันนี้ก็คือแอพ " Hellotalk " ที่มีทั้งในIOS , Android ฝึกได้ทุกภาษาไม่จำกัดแค่ว่าอังกฤษอย่างเดียว เป็นแอพแลกเปลี่ยนภาษาเช่น เราสอนภาษาอังกฤษใหห้ชาวต่างชาติ แล้วเขาก็จะช่วยฝึกภาษาอังกฤษให้เราเช่นกัน ที่สำคัญ แอพนี้มันฟรี!!! แต่ถ้าอยากได้ฟังก์ชันพิเศษของแอพก็สามารถสมัครเสียเงินได้ แต่ส่วนตัวที่เราใช้แบบฟรีก้มีฟังก์ชันเพียงพอให้เราฝึกภาษาได้แล้วน้าา

 

หลังจากเข้าแอพ สมัครแอคเค้าต่างๆเรียบร้อย ถ้ากดตรงกลางคำว่า ค้นหา จะมีเพื่อนๆชาวต่างชาติที่ต้องการฝึกภาษาไทยมากมาย เราสามารถทักไปคุยกับเขาได้เลย เริ่มด้วยภาษาไทยก็ได้เพราะ เขาสามารถกดแปลเป็นภาษาของเขาได้ แต่ทางที่ดี ถ้าอยากฝึกภาษาอังกฤษ เราก็ควรพิมพ์คุยเป็นภาษาอังกฤษน้าา

 

อันนี้เป็นฟังก์ชันในแชทตามที่เราบอกว่า คนที่เราคุยด้วยเขาสามารถกดแปลได้ และเราก็สามารถแปลภาษาที่เขาพูดมาได้เหมือนกัน ใช้ไม่ยากเลยสามารถกดตอบกลับคำถามนั้นๆเหมือนในฟังก์ชันที่มีในไอจีหรือเฟสบุ้คที่เราเล่นกันด้วย

เราสามารถแชท ส่งรูปหรืออัดเสียงพูดของเราไปได้เลย ฟังก์ชันมีคล้ายๆในแอพไลน์ที่เราเล่นกัน แต่อันนี้ก็จะมีฟังก์ชันต่างๆที่ช่วยให้เราฝึกด้านภาษามากขึ้น

คล้ายๆหน้าฟีดเฟสบุ้ค ในฟีดของแอพก็จะมีชาวต่างชาติมาแลกเปลี่ยนภาษา พูดคุย สอบถามหรือว่าสอนภาษาของตัวเองลงหน้าฟีด มีประโยชน์มากๆ อ่านเพลินๆ อ่านเป็นภาษาอังกฤษบ่อยๆเดี๋ยวก็จะซึมซับเอง

 

ขอบคุณทุกคนที่อ่านจบมาถึงตรงนี้นะคะ แอพนี้มันมีประโยชน์มากจริงๆเราเลยอยากจะมาแชร์ ขอให้สนุกกับการฝึกภาษากันนะค้าา

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้