ทุนการศึกษา

ห้ามพลาด! ทุนการศึกษา ปี’64 เกรดน้อยก็มีสิทธิ์ 

 

สวัสดีปีใหม่ 2564 ทุกคน เริ่มต้นปีแบบนี้ พี่แอดมินก็มีเรื่องดี ๆ มาฝากตั้งแต่ต้นปีกันเลยทีเดียว นั่นก็คือ การนำทุนการศึกษาดี ๆ มาแนะนำ น้อง ๆ นั่นเอง ใครเข้าขอบเขตไหนก็สมัครโลด แต่ขอบอกนิดนึง อยากให้อ่านถึงบรรทัดสุดท้าย เพราะมีทุนการศึกษาตัวเด็ด ที่ไม่สแกนฐานะ ไม่สนเกรด สนแค่…ความขยัน อ่ะอ่ะ ถ้าอยากรู้ว่าทุนไหนจะว๊าว เข้ากับเรา ก็เลื่อนลงไปอ่านข้างล่างเลย
 

V

V

V


1. มูลนิธิทุนแพทย์เพื่อปวงประชา

มูลนิธินี้จะมอบทุนการศึกษาให้แก่นิสิต นักศึกษาแพทย์ ที่เรียนดีแต่มีปัญหาด้านเศรษฐกิจ ตามมหาวิทยาลัยต่าง ๆ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการให้ทุนแบบต่อเนื่องจนจบการศึกษา (6 ปี) ทุนนี้ต้องไปสอบถามทางมหาวิทยาลัยที่น้องจะเข้า ว่ามีทุนหรือเข้าร่วมโครงการนี้หรือไม่2. ทุนการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดสกลนคร

ทุนนี้เหมาะสำหรับน้อง ๆ สำเร็จชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า สำหรับคณะที่เปิดรับ เช่น คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมการเกษตร , คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์ , คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ เป็นต้น โดยเกรดเฉลี่ยส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 2.00

คณะและสาขาวิชาที่เปิดรับ
1. คณะทรัพยากรธรรมชาติและอุตสาหกรรมเกษตร
จำนวนรับ 630 คน พร้อมทุนการศึกษาเรียนดีจำนวน 120 ทุน การคัดเลือกพิจารณาจากเกรดเฉลี่ย และสำหรับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติไม่ตรงตามเกณฑ์การคัดเลือกที่กำหนดไว้ ต้องแนบ Portfolio ไม่เกิน 10 หน้า

2. คณะวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมศาสตร์
จำนวนรับ 525 คน พร้อมทุนการศึกษาเรียนดีจำนวน 180 ทุน การคัดเลือกพิจารณาจากเกรดเฉลี่ย และแผนการเรียนหรือหน่วยกิตของกลุ่มสาระการเรียนรู้ สำหรับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติไม่ตรงตามเกณฑ์การคัดเลือกที่กำหนดไว้ ต้องแนบ Portfolio ไม่เกิน 10 หน้า เพื่อประกอบการพิจารณา  

3. คณะศิลปศาสตร์และวิทยาการจัดการ
จำนวนรับ 1,200 คน พร้อมทุนการศึกษาเรียนดีจำนวน 180 ทุน การคัดเลือกพิจารณาจากเกรดเฉลี่ย สำหรับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติไม่ตรงตามเกณฑ์การคัดเลือกที่กำหนดไว้ ต้องแนบ Portfolio ไม่เกิน 10 หน้า เพื่อประกอบการพิจารณา

4. คณะสาธารณสุขศาสตร์
จำนวนรับ 170 คน พร้อมทุนการศึกษาเรียนดีจำนวน 120 ทุน การคัดเลือกพิจารณาจากเกรดเฉลี่ย และแผนการเรียนหรือหน่วยกิตของกลุ่มสาระการเรียนรู้ ไม่รับพิจารณาสำหรับผู้สมัครที่มีคุณสมบัติไม่ตรงตามเกณฑ์การคัดเลือกที่กำหนด

การเปิดรับสมัคร : 1 ตุลาคม 2563 – 31 มกราคม 25643. ทุนการศึกษาจาก AFTERKLASS

แล้วน้อง ๆ รู้มั้ยว่า AFTERKLASS ของเราก็มีทุนการศึกษานะ แจกถึง 30 รางวัลเลยทีเดียว ไม่จำกัดเกรด และไม่ Check ฐานะทางเศรษฐกิจอีกด้วย ขอเพียงอายุไม่เกิน 21 ปี แล้วเก็บ K-point ในเว็ปไซต์ ให้ไต่ Top 30 เพียงเท่านี้น้องก็จะได้ทุนการศึกษามาครอบครองแล้ว

ได้ K-Point แบบชิล ๆ ทำบ่อย ๆ ก็ไต่ Top แล้ว

  • Log in 1 K-Point/วัน
  • สำหรับสมาชิกใหม่ กรอกข้อมูลครบ รับ 10 K-point
  • เขียนบทความ รับ 10 K-Point
  • Daily Quiz ตอบคำถาม รับ 1 K-Point/คำถาม
    เล่น HANGMAN รับ 1 K-Point
  • เล่น CATCH ME IF YOU CAN รับ 1 K-Point
  • เล่นเกม VISUAL DECODER รับ 1 K-Point

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิก

เข้าไปทำ Daily Quiz กดที่รูปเลย

Daily quiz

เล่น Hangman กดที่รูปเลย

hangman

เล่น Catch me if you can คลิกที่รูปเลย

catch me

เล่น Visual Decoder คลิกที่รูปเลย

visualdecoder

 

อัปเกรดความรู้ฟรี แลกของไม่เสียตัง สมัครสมาชิก คลิกเลย

สมัครสมาชิก

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

{

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุกกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้
ไม่ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้