หุ้นเทคโนโลยี

ทำไมถึงควรมีหุ้น เทคโนโลยี ติดพอร์ตไว้ 

 

น้อง ๆ คนไหนที่เล่นหุ้นอยู่แล้ว หรือสนใจอยากจะก้าวขาลงเล่นหุ้นบ้างล่ะก็…พี่ชิปปี้ก็มีเคล็ดลับการเล่นหุ้นมาฝาก สำหรับหุ้นที่น้อง ๆ ควรซื้อติดพอร์ตเอาไว้เลยก็คือ “หุ้นเทคโนโลยี” หรือ “หุ้นเทค” เพราะตอนนี้ได้กลายเป็นหุ้นฮอตฮิต ที่ควรมีติดพอร์ตไว้ เพราะ “เทคโนโลยี กลายเป็นของต้องมีที่ขาดไม่ได้” ยกตัวอย่าง อย่างพอร์ตของ Warren Buffet ก็เริ่มมีสัดส่วนของหุ้นเทคโนโลยีในพอร์ตของตัวเองแล้ว ดังนั้น เรามาดูกันว่า…ปัจจัยใดบ้าง ที่ทำให้ควรมีหุ้นนี้ติดพอร์ตไว้ 

 

1. หุ้นเทคโนโลยี มีแนวโน้มเติบโตในระยะยาว

ช่วงโควิด-19 ทำให้คนหันมาพึ่งพาเทคโนโลยีมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็น สั่งอาหาร สั่งของออนไลน์ ประชุมผ่าน Video Call หาเกมแก้เครียด ทำให้หุ้นที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี กระโดดตัวสูง พี่ชิปปี้จึงสรุปแนวโน้มการเติบโตของเทคโนโลยี เผื่อน้อง ๆ จะสนใจหุ้นเทคโนโลยีมากขึ้น 
- Cloud Computing ช่วยให้เทคโนโลยีเติบโตได้อย่างมีคุณภาพในระยะยาว 
เพราะเทคโนโลยีช่วยให้ธุรกิจสามารถสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการได้ออกมาอย่างมีคุณค่า และสามารถใช้งานได้สะดวก สามารถขยายฐานลูกค้าออกไปได้เรื่อย ๆ ทำให้ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับ Cloud Computing จะยังคงอยู่และเติบโตต่อไป
- แพลตฟอร์มสตรีมมิงได้รับความนิยม 
ไม่ว่าจะ VIU , Netflix , Spotify , Amazon , Line TV ที่คนส่วนใหญ่ เริ่มหันมารับชม รับฟัง กันมากขึ้น 

 

2. ผู้คนจะคุ้นชินกับเทคโนโลยีมากขึ้นกว่าเดิม

ชีวิตแบบ New Normal จากสถานการณ์โควิด-19 ทำให้คนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีมากขึ้น ซึ่งก็เลยเป็นปัจจัยที่ช่วยส่งเสริมให้พวกเราได้ใกล้ชิดกับการใช้เทคโนโลยี และจากสถานการณ์นี้ ก็ยิ่งช่วยผลักดันให้รายได้ของหุ้นเทค หรือ หุ้นเทคโนโลยี เติบโต และราคาหุ้นพุ่งสูงขึ้นกว่าอุตสาหกรรมอื่น ๆ และเป็นไปได้ว่าในปี 2021 หุ้นในอุตสาหกรรมเทคโนโลยี จะปัง และทำกำไรให้กับผู้เล่นมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน 

 

3. ความจำเป็นต้องใช้เทคโนโลยี กลายเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

ในช่วงที่โควิด-19 ระบาด เราแทบจะพูดไม่ได้เลยว่าเราไม่ได้ต้องการพึ่งพาเทคโนโลยี แค่ตื่นเช้ามาหิวข้าว ออกไปซื้อที่ไหนไม่ได้ ก็ต้องเข้าแอป Grab , Gojek หรือ Lineman เพื่อสั่งข้าวมากินกันซะแล้ว ทำให้ธุรกิจและแพลตฟอร์มเหล่านี้ขยายฐานลูกค้าไปอย่างเติบโตแบบก้าวกระโดด 


และนี่ก็คือเหตุผลว่าทำไม เราถึง “ควรมีหุ้นเทคโนโลยีติดพอร์ตเอาไว้” นั่นก็เพราะว่านับวันมีแต่งอกเงยและยากที่จะกดราคาให้ต่ำลงในช่วงที่โควิด-19 ยังไม่มีท่าทีจะหายไปจากโลกของเราง่าย ๆ นั่นเองล่ะ 

 

อยากรู้การลงทุนของ Warren Buffet ให้มากขึ้น กดเข้าไปอ่านใน ‘เปย์ตั๋ว 20 ใบ’ ข้อคิดสุดล้ำในการลงทุนของปู่ Warren Buffet ที่รูปเลย

warren buffet

อยากลงทุนแบบ "นักลงทุนตัวยง ไม่ลงทุนแบบ DCA ไม่ได้แล้ว" คลิกที่รูปเลย

DCA
 

หรืออยากลงกองทุน แนะนำให้อ่านใน "ไม่รู้ไม่ได้! “SSF” กองทุนใหม่ที่มาแทน LTF"

SSF

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (2)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้