ติ่งเกาหลี

How To เก็บเงินฉบับติ่งเกาหลี

 

เราอ่ะ เป็นสายติ่งเหมือนกันใช่มั้ย ?

ติ่งอปป้าเกาหลีแต่ละที ชีวิตปรนเปรอไปหลายบาท เรียกได้ว่า เสียเงินหลายแสนแขนไม่ได้จับ แต่ถึงอย่างนั้น พี่แอดมินก็จะยังคงติ่งต่อไป (เชื่อว่า น้อง ๆ หลายคนก็คงเหมือนกัน) และเมื่อน้อง ๆ ยังไม่มีรายได้ที่แน่นอน แต่อยากเก็บไว้ติ่งและเปย์ต่อไปจะทำยังไงดี ? พี่แอดมินมีฮาวทูเก็บเงินขั้นเทพ มาฝากน้อง ๆ กัน

 

ชีวิตติ่งกับสิ่งต้องเปย์

ใครบอกเงินซื้อความสุขไม่ได้ พี่แอดมินขอเถียงขาดใจ โดยเฉพาะติ่งเกาหลีแบบเรา อย่างน้อยได้สนับสนุนไอดอลในดวงใจ ไม่ว่าของสะสมติ่งเกาหลีจะออกอะไรมาเราตามทันมีครบทุกคอลเลคชั่น ถือเป็นความใฝ่ฝันและความสุขอันเกือบจะสูงสุดของพี่แล้ว เพราะมีเก็บไว้ในห้องนอนและแอบเอาไปขิงกับเพื่อนรู้สึกชื่นอกชื่นใจเนอะ ฮ่าาา แต่ก่อนที่จะมาเริ่มฮาวทูลองมานั่งลิสต์ของ สะสม ดูกันคร่าว ๆ ดีกว่าว่า ติ่งอย่างเราจะต้องเปย์อะไรกันบ้าง

● อัลบั้มเพลง ราคาประมาณ 1,200 บาท

● ของที่ระลึกสุด Official

● ของพรีเมียมที่นาน ๆ ออกที เช่น Greeting Box Set วันปีใหม่

● Photo Book

● ของกุ๊กกิ๊ก เช่น โปสการ์ด พวงกุญแจ รูป ที่ครีเอเตอร์คนไทยวาด ราคาเริ่มต้นประมาณ 50 บาท (แล้วแต่ชนิดของสินค้า)

 

แต่ยังไม่หมดแค่เท่านี้นะ ยังมีค่าแอปสตรีมมิ่งผู้ให้ความบันเทิงในการติ่งอีก เช่น

● YouTube Premium 159.- / เดือน

● Apple Music 129.- / เดือน

 

ส่วนสายติ่งซีรีส์ ก็มีค่าแพลตฟอร์มเช่นกัน

● VIU 119.- / เดือน

● Netflix (หาเพื่อนร่วมหารได้) เริ่มต้นประมาณ 105.- / เดือน (ยิ่งหารมาก ยิ่งถูกลง)

● WeTV 119.- / เดือน

 

ไม่แปลกใจเลยที่เคยได้ยินคนบอกว่า “ติ่งเกาหลีสวยและรวยมาก” ก็ลองนับรวมค่าใช้จ่ายด้านบนสิ บานเบอะเยอะแยะขนาดนี้ ถ้าน้อง ๆ อยากติ่งให้สมใจ มีเงินเปย์โอนไวทันใจ ต้องรู้จักมีวินัยในการเก็บเงิน กับ How to เก็บเงินฉบับติ่ง จะต้องทำยังไงบ้าง มาดูกัน

 

Part : การเก็บเงิน

● แบ่งเงินจากค่าขนม 20%

● เก็บแบงก์ 50 หรือ เก็บเงินตามเลขท้ายวันเกิด

● เมนลงรูป – อัปสตอรี่ หรือมีโมเมนต์ให้กระชุ่มกระชวยใจ ก็รีบหยอดกระปุกไปเลย

วิธีนี้ง่ายและสนุกมาก สมมุติไอดอลที่เราชอบเขามี Instagram เราก็จะหยอดเงินในกระปุก ตามที่เขาเคลื่อนไหว ลองนึกภาพตามนะ

● ลงรูป หยอดกระปุก 20 บาท

● ลง Story 15 บาท

● Live 50 บาท

● ตอบจดหมายแฟนคลับ 10 บาท

● ตอบคอมเมนต์ 10 บาท 

● วันเกิดอปป้า 100 บาท

● ครบรอบวันเดบิวต์ 200 บาท 

อย่างวันเกิดไอดอลที่ชอบ กับ วันเดบิวต์ 1 ปี มีครั้งเดียว ส่วนรายการออมอื่น ๆ ก็แล้วแต่ไอดอลเคลื่อนไหวเลย ส่วนทวิตเตอร์ก็แล้วแต่น้อง ๆ จะตั้งกัน

 

Part : เพิ่มเงินในกระเป๋า

สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่รู้สึกว่า ถ้าใช้วิธีเก็บเงินอย่างเดียวไม่พอแน่ หรือ อยากมีเงินเก็บมากกว่านี้ ต้องมีวิธีเพิ่มเงินในกระเป๋า เช่น

● ทำของขายในไอจีและทวิตเตอร์

ถ้าเรามีฝีมือด้านการวาดภาพ/ด้านการตกแต่งของกุ๊กกิ๊ก อาจจะลองหารายได้จากทางนี้ดู เช่น รับปริ้นท์รูป แล้วตกแต่งให้ปุ๊กปิ๊ก เพิ่มมูลค่าให้สินค้า , ทำ Giptok ขาย , ทำพวงกุญแจขาย เป็นต้น หรือ รับพรีออเดอร์ของเกาหลีหรือเป็นตัวแทนขายสินค้าต่าง ๆ โดยเริ่มจากการลงทุนที่ไม่มาก

● ส่งผลงานเข้าประกวด

เว็บไซต์ไหนจัดการแข่งขัน หน่วยงานไหนจัดประลองความสามารถ เราส่งไปเลยจ้าาา (เลือกลักษณะงานที่ชอบนะ ไม่ใช่ไปทุกงานเลย เพราะไม่งั้นอาจจะรู้สึกเฟลและเหนื่อยฟรี) เมื่องานนั้นเกี่ยวข้องกับเรา และเป็นงานที่เราชอบ เราก็จะรู้สึกอิน และอยากส่งผลงานนั้น ๆ เข้าประกวด บางงานอาจนำไปใส่พอร์ตโฟลิโอเป็นผลงานในระหว่างเรียนได้ด้วยน้า เผลอ ๆ อาจชนะได้เงินรางวัลอีกด้วย

 

นี่ก็เป็นวิธีเก็บเงินฉบับติ่งที่พี่แอดมินแนะนำให้น้อง ๆ หยิบเอาไปปรับใช้ เลือกให้เหมาะสมกับตัวเองเพื่ออปป้าที่เรารัก แต่ทางที่ดีจะต้องรู้จักเก็บออมเผื่อเงินฉุกเฉินไว้สำหรับอนาคตด้วย ไม่ใช่เปย์อปป้าอย่างเดียว เพราะเราไม่สามารถรู้ได้เลยว่า สถานการณ์การเงินในอนาคตจะเป็นอย่างไรต่อไป!

 

วิธีออมเงินแบบอื่น ชอบแบบไหน ก็เก็บแบบนั้น

ออมเงิน

ออมเงิน

ออมเงิน

 

อัปเกรดความรู้ฟรี แลกของไม่เสียงตัง สมัครสมาชิก คลิกเลย

สมัครสมาชิก

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

{

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุกกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้
ไม่ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้