วันคริสต์มาส

4 สถานที่สุดฟิน อินวันคริสต์มาส

 

ลมหนาว อบโอย โชยกลิ่นสิ้นปี

และพอพูดถึงสิ้นปี สิ่งที่พวกเราจะอินและตื่นเต้นมาก ๆ นั่นคือ…วันคริสต์มาส

และทั่วโลกของเราก็จะมีการจัดสถานที่เตรียมต้อนรับคริสต์มาสแบบอิน ๆ ฟีลลิ่งเหมือนมีคุณลุงซานตาครอสตัวจริง หลุดออกมาจากตำนาน พร้อมกับถุงของขวัญใบใหญ่และเหล่ากวางเรนเดียร์สุดน่ารัก (ใครดูหนังเกี่ยวกับวันคริสมาสต์บ่อย ๆ ต้องเข้าใจฟิลลิ่งนี้แน่ เมื่อก่อนพี่วินนี่ก็ชอบหาต้นคริสต์มาสมาตกแต่งรอคอยของขวัญจากคุณลุงซานตาครอสในช่วงเทศกาลคริสต์มาส เป็นช่วงเวลาที่อบอุ่น จนใจฟู ในช่วงสิ้นปีมาก ๆ )

 

และคอนเทนต์นี้พี่วินนี่ก็ไม่พลาด พาน้อง ๆ ขึ้นเครื่องบิน บินไปปักหมุด 4 สถานที่สุดฟิน อินวันคริสต์มาส ที่ทุก ๆ ปี จะจัดเพื่อเฉลิมฉลอง ขอบอกว่าแต่ละที่ที่พี่วินนี่คัดสรรมา เด็ดมาก เหมือนหลุดออกมาจากในภาพยนต์ยังไงยังงั้น (ตอนนี้น้อง ๆ ชมรูปสวย ๆ ไปก่อน เพราะโควิด-19 ทำพิษ ทำให้หลายประเทศงดจัดเทศกาล)

 

1.) Lapland (Finland)

ดินแดนมหัศจรรย์ที่เชื่อกันว่า “มีซานตาครอส” ตัวจริงอาศัยอยู่ Lapland อยู่ทางตอนเหนือของประเทศฟินแลนด์ เป็นเมืองที่ใคร ๆ ต่างถวิลหา เพราะมีแสงออโรร่า ที่รอให้เราตามล่าอยู่ และยังมีบ้านซานตาคลอส (Santa Village) ตั้งอยู่ที่เมืองโรวาเนียมิ (Rovaniemi) ที่สวยดั่งเทพนิยายเมืองหนาว

สถานที่จัด : เมือง Rovaniemi , Kuusamo

จุดเด่น : จัดบรรยากาศเป็นเมืองแห่งวันคริสต์มาสให้ได้สัมผัสกับความอบอุ่นท่ามกลางบรรยากาศหิมะตก เสมือนเราได้หลุดเข้าไปในตำนานของคุณลุงซานต้าจริง ๆ พร้อมกิจกรรมให้ร่วมสนุกเติมเต็มความฝัน

กิจกรรมห้ามพลาด : เยือนหมู่บ้านซานตาครอส,  รับของขวัญวันคริสต์มาส

วันคริสต์มาส 2

วันคริสต์มาส3

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : https://bit.ly/34EkVRs 

2.) Granada (Spain)

น้อง ๆ หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อ Granada ก็ได้นะ เพราะเมืองที่ปรากฎอยู่ในซีรีส์เรื่อง Memories of the Alhambra (สนุกมาก อยากให้ไปดู) สถานที่แห่งนี้ โดดเด่นไปด้วยสถาปัตยกรรมที่สวยงามและเพอร์เฟค อย่างพระราชวัง Alhambra ผลงานชิ้นเอกของสถาปัตยกรรมอิสลาม ที่ฉากหลังรรายล้อมไปด้วยยอดเขา Sierra Nevada เมื่อถึงช่วงหิมะตก จะงดงามเหมือนหลุดไปอีกโลกเลย

สถานที่จัด : เมือง Granada, ยอดเขา Sierra Nevada

กิจกรรมห้ามพลาด : สัมผัสความงดงามของพระราชวัง Alhambra และหิมะที่ปกคลุมยอดเขา Sierra Nevada , ชมขบวนพาเลซแฟนตาซีที่อลังการชวนให้ใจเต้น, ชอปปิ้ง Street Market

christmas

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://bit.ly/38tk5Ir 

3.) Prague (Czech Republic)

สถานที่แห่งนี้ ถูกขนานนามว่าเป็น ตลาดคริสต์มาส เพราะตลาดในจัตุรัสทั้ง 4 แห่งจะจัดงานคริสต์มาสอย่างยิ่งใหญ่ใกล้กัน ฉากหลังเป็นปราสาทที่งดงาม ช่วงตกดึกจะได้รับความอดอุ่น จากแสงไฟที่ถูกตกแต่งอย่างสวยงาม

สถานที่จัด : ตลาดในจัตุรัส Old Town Square, จัตุรัส Wenceslas, ถนน Havelaska

กิจกรรมห้ามพลาด : สัมผัสงานศิลปะท่ามกลางบรรยากาศอบอุ่น , เดิน Street Market ชอปปิงจนลืมเวลา ซึ่ง Street Market ของเมืองนี้จะขายของหายากเป็นหลัก

Christmas

christmas

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : http://bit.ly/3nLwKN0 

4.) Vienna (Austria)

พบกับความขลังของเทศกาลคริสต์มาสที่เขตเมืองเก่า ใจกลาง เวียนนา เป็นประเพณีดั้งเดิมที่มีมาตั้งแต่ปี 1772 จนถึงปัจจุบันนี้ Street Market ของเขาจะมีมากกว่า 20 แห่ง ในเขตต่าง ๆ ของเมือง ของส่วนใหญ่ที่ขาย คือ ของหัตถกรรม แก้ว ของตกแต่ง เครื่องเคลือบถ้วยชามและเซรามิคต่างๆ

สถานที่จัด : ตลาดที่พระราชวังฌอนบรุนน์ (Schonbrunn), พระราชวังเบลเวอเดียร์ (Belverdere), ตลาดเวียนนาคริสต์มาสดรีม

กิจกรรมห้ามพลาด : ไปตลาด Rathausplatz เพราะจัดเป็นหนึ่งในตลาดคริสมาสต์ที่สวยที่สุดในยุโรป สัมผัสกับบรรยากาศ พร้อมรับชมนิทรรศการศิลปะและโชว์แสดงแสงสีเสียงน่าตื่นตาตื่นใจ และกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมาย

Christmas

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : https://bit.ly/3nLPV9z \

 

แม้พี่วินนี่และน้อง ๆ จะไม่สามารถไปในสถานที่จัดงานวันคริสต์มาสเหล่านี้ในปีนี้ได้ เนื่องจากสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาด แต่เชื่อว่าน้อง ๆ จะสามารถท่องโลกกว้างในวันคริสมาสต์ผ่าน Social Media เพื่อสัมผัสฟีลลิ่งนั้นได้ไม่ต่างจากการบินไปด้วยตัวเอง หรือถ้าใครอยากสัมผัสฟีลลิ่งบรรยากาศวันคริสต์มาสแบบจับต้องและเห็นกันจริง ๆ ในไทยก็มีสถานที่จัดงานวันคริสต์มาสเช่นกันนะ เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ , เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ฯลฯ พี่วินนี่เคยไปถ่ายรูปมาเขาจัดงานสวยมากกก แต่น้อง ๆ ก็อย่าลืมดูแลตัวเอง ใส่หน้ากากอนามัย และล้างมือให้สะอาดบ่อย ๆ ด้วยนะ

 

เดี๋ยวก่อนนน !! อย่าพึ่งปิดบทความนี้ เพราะพี่วินนี่มีกิจกรรมส่งท้ายปีมาชวนให้น้อง ๆ ร่วมสนุกกัน

ไหน ๆ เป็นลุงซานต้า น้องซานตี้กันหรือป่าวน้า?

พี่วินนี่ขอชวนน้อง ๆ ทุกคนมา “อวด” ตัวเองใน Outfit ต้อนรับวันคริสมาสต์ เพียงแค่โพสต์รูปตัวเองในชุดตีมคริสมาสต์ (ไม่จำเป็นต้องเป็นรูปใหม่ เอารูปเก่ามาโพสต์ได้จ้า แต่ขอเป็นหน้าตัวเองก็พอ) และอวยพรพี่ ๆ ทีมงานใน AFTERKLASS เนื่องในโอกาสส่งท้ายปีเก่าต้อนรับวันขึ้นปีใหม่กันหน่อย น้อง ๆ ที่มาร่วมสนุกจะได้รับ 50 Koins ทุกคน (ให้เยอะมากกกก ถือเป็นการบอกรักน้อง ๆ ในวันปีใหม่เลย) 

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 23 – 28 ธันวาคม 2563 ขอสิทธิ์รับ koins ได้ตั้งแต่วันที่ 31 ธันวาคม 2563

 

ปีใหม่นี้ไม่รู้จะซื้ออะไรให้พ่อ-แม่ คลิกเขาไปชอปปิงเลย

 

สมัครสมาชิก

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (2)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้