1.ธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์

ธุรกิจคอร์สเรียนออนไลน์เป็นธุรกิจที่เริ่มไม่ยาก แต่ความรู้ต้องมี ความรู้ต้องแน่น สามารถนำความรู้ที่เรามีไปสอนคนอื่นต่อได้ ขึ้นอยู่กับความถนัดของเราเลย ถนัดวาดรูปก็สอนวาดรูป ใครถนัดไอที หรือตัดต่อรูปตัดต่อวิดิโอก็จัดไปป เริ่มแรกอาจจะเริ่มจากการสอนคนรอบข้างดูก่อน ฟรีๆแล้วเก็บประสบการณ์และผลงานของเราเอาไว้ เพื่อว่าเวลามีคนสนใจเราจะได้มีผลงานให้เขาดูเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้ตัวเราเองอีกด้วยน้า อาจจะสอนผ่าน  Skype ,zoom หรือแอปต่างๆเมื่อเราและค่อยเริ่มเปิดเว็บไซต์ของเราเอง

 

2. ธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง

น้องหมา น้องแมว นก กระต่าย และสัตว์เลี้ยงประเภทต่าง ๆ คือสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ น่ารักที่มอบความสุขให้กับใครหลายคน และช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายจากความเครียด เลยทำให้หลายบ้านหันมาเลี้ยงสัตว์เลี้ยงเหล่านี้กันมากขึ้น ในปัจจุบันนี้จะเห็นว่าแทบจะไม่มีบ้านไหนเลยที่ไม่มีสัตว์เลี้ยง และแน่นอนว่าเจ้าของสัตว์เลี้ยงเหล่านี้ต่างก็มองหาอาหารสัตว์ที่ดีที่สุดและสินค้าที่มีคุณภาพที่สุดให้กับสัตว์เลี้ยงของพวกเขา เพราะฉะนั้นธุรกิจเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยงจึงเป็นธุรกิจที่น่าสนใจ ไม่เคยตกยุค ก็ลองหันมาขายอาหารสัตว์และอุปกรณ์สัตว์เลี้ยงอย่างปลอกคอ, คอกหมา, คอนโดแมว, ทรายแมว ฯลฯ หรือเป็นอะไรที่สร้างสรรค์ๆเช่น อาหารหมาคลีนน้องหมา หรือที่อยู่แสนสุขให้น้องหมา เป็นต้น

 

3. ธุรกิจเกี่ยวกับผู้สูงอายุ

ต้องยอมรับว่าทั่วโลกกำลังพบกับปัญหาการเพิ่มขึ้นของผู้สูงอายุซึ่งประเทศไทยก็เป็นหนึ่งในนั้น ทั้งยังมีการศึกษาพบว่าประเทศไทยของเรากำลังจะเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มตัวเร็ว ๆ นี้ โดยลูกค้ากลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีกำลังซื้อค่อนข้างสูง ทั้งยังชอบมองหาสินค้าที่ดีต่อสุขภาพ และลูกหลานก็พร้อมจะจ่ายให้กับสิ่งดีๆที่ทำให้ผู้สูงวัยในบ้านมีความสุข หรือสภาพชีวิตที่ดีขึ้น ดังนั้นนี่ก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจมากๆ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (3)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้