studygram

สร้างรายได้กับเลคเชอร์ แนว Studygram!

น้อง ๆ เชื่อหรือไม่ ? ว่าการเลคเชอร์ แนว Studygram ถือว่าเป็นการติวข้อสอบเข้ามหาวิทยาลัยอีกทางหนึ่งเลยนะ เพราะน้อง ๆ จะรู้ตัวเองว่าได้ทบทวนบทความต่าง ๆ ถึงไหนแล้วและสามารถสรุปข้อมูลต่าง ๆ ได้อย่างชัดเจนตรงกับหนังสือเรียนหรือไม่ อีกทั้งการเลคเชอร์แนว Studygram ยังสามารถช่วยสร้างรายได้เข้ากระเป๋าให้น้อง ๆ อย่างไม่รู้ตัวอีกด้วย ดีเริ่ดขนาดนี้ หลาย ๆ คนคงอยากจะรู้จักกับการเลคเชอร์แนว Studygram ให้มากขึ้นแล้วใช่ไหมล่ะ ดังนั้นอย่ารอช้า เราไปทำความรู้จักกับการจดเลคเชอร์รูปแบบใหม่นี้กันดีกว่า!

 

คำถามที่น้อง ๆ ต้องรู้ว่า Studygram คืออะไร ?

Studygram คือ ไดอารีบันทึกเรื่องราวการอ่านหนังสือ การเรียน กิจกรรมที่ตัวเองทำ ผ่านทางแอปพลิเคชัน Instagram ซึ่งมักจะเป็นรูปถ่ายหนังสือที่อ่าน โน้ตสรุปวิชาต่าง ๆ หรือการอัปเดทความคืบหน้าการอ่านหนังสือของตัวเองว่าถึงบทไหนแล้ว ซึ่งส่วนมากรูปที่ถ่ายออกมาจะเน้นข้อมูลที่สำคัญ เพื่อย้ำเตือนถึงความสำคัญของบทความหรือข้อมูลนั้น!  

 

6ลักษณะเด่นของ Studygram

1.ถ่ายรูปหนังสือ

2.ถ่ายรูป Short Note ที่ตัวเองจดมา

3.ถ่ายตารางการอ่านหนังสือ

4.บอก Goal เป้าหมายของตัวเองว่าจะเรียนอะไร จะทำอาชีพอะไร

 

ทำ Studygram แล้วได้อะไร ?

หากน้อง ๆ ยังสงสัยว่าทำไมต้องเลคเชอร์แนว Studygram ด้วย พี่เคฟเวอร์จะลองมาอธิบายเป็นข้อ ๆ ให้น้อง ๆ ได้เข้าใจมากยิ่งขึ้น

1.เห็นความคืบหน้าการอ่านหนังสือของตัวเอง

2.เห็นพัฒนาการของตัวเอง

3.ฝึกระเบียบวินัยของตัวเอง เป็นการฝึกให้เราอ่านหนังสือทุกวัน กลายเป็นนิสัย และเป็นวินัย

4.ได้เพื่อนที่มีอุดมการณ์เดียวกัน ดึงดูดคนช่วยติว ช่วยแลกเปลี่ยนเทคนิค และช่วยให้มีแรงบันดาลใจมากขึ้น

 

ตัวอย่าง Studygram ที่มีคนติดตามเยอะ!

1.Careishappy_62

2.Lawvely.studygram

3.Wonderwastudent 

ลองไป Follow กันได้เลย

 

โดยแต่ละ Studygram จะมีความโดนเด่นและเป้าหมายในการอ่านหนังสือที่แตกต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่พวกเขาเหมือนกันคือ ความมีระเบียบวินัยในการอ่านหนังสือสอบ!

 

ทำ Studygram อยู่ดี ๆ ก็ได้เงินเฉย!

ทำ ๆ อยู่ เงินมาได้ไงอ่ะ…พี่แอดมินมีคำตอบมาให้

  • อาจจะมีแมวมอง มองเห็นถึงความสามารถ

เพราะการทำ Studygram เป็นประจำ อาจจะทำให้มีแมวมองมาจ้างน้อง ๆ ให้เป็นคนสอนพิเศษ ในวิชาต่าง ๆ ที่น้อง ๆ ถนัดการทำ Studygram ถือเป็นอีกหนึ่งบททดสอบความสามารถทางการสรุปและจับใจความสำคัญ ดังนั้นใครทำให้ Studygram นั้นน่าอ่านได้ ก็ถือว่าเป็นบุคคลที่มีอีกหนึ่งความสามารถที่น่าสนใจเลยทีเดียว

  • สามารถนำ Short Note ของตัวเองไปขายได้

สำหรับใครที่ทำ Studygram เป็นประจำ ก็สามารถนำ Short Note ข้อมูลสำคัญ ๆ ของแต่ละบทเรียน เอาไปขายหรือเผยแพร่เพื่อหารายได้ก็เช่นเดียวกัน

  • แบรนด์สินค้าเข้า

อ้างอิงจากข้อที่1 นอกเหนือจากแมวมองจะมาทาบทามแล้ว แบรนด์สินค้าต่าง ๆ ก็อาจจะเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ให้น้อง ๆ ได้เช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นส่งอุปกรณ์เครื่องเขียนมาให้ ให้ค่าจ้างรายเดือน ในการโปรโมทตัวโปรดักส์ของเขา  ฯลฯ

  • ตระเวนสัมภาษณ์ใน Event ต่าง ๆ

ถ้า Studygram ของน้อง ๆ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก นั่นก็อาจจะทำให้น้อง ๆ ได้รับเชิญ ไปบอกเคล็ดลับในการสอบติดมหาวิทยาลัยจากการ Studygram ให้แก่นักเรียน นักศึกษาทั่วไปฟัง เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการหนังสือสอบนั่นเอง

 

ทำอย่างไรให้ Studygram เรามียอด Follower เยอะ ?  

ใส่แฮชแทกที่คนมักเซิร์ช เช่น #studygram #studygramthailand หรือใส่ #อื่นที่เกี่ยวข้อง เช่น #TCAS #TCAS64 #TCAS65 ซึ่งเมื่อมียอด Follower เยอะ ยอดการมองเห็นของเราก็สูงขึ้น กลายเป็นที่รู้จัก และเป็นที่ติดตาม

 

สุดท้าย! ไม่ว่าจะเป็นการเลคเชอร์แบบไหน หัวใจสำคัญคือ น้อง ๆ จะต้องจับข้อความสำคัญในการอ่านให้ดี! ซึ่งการทำ Studygram ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ที่ทำให้น้อง ๆ มีไฟในตัวเอง เห็นพัฒนาในการอ่านหนังสือได้อย่างชัดเจน และที่สำคัญน้อง ๆ ยังสามารถหารายได้จากการ Studygram ได้อีกด้วย มีแต่ได้แบบนี้ น้อง ๆ คงต้องลองทำ Studygram ซะแล้วล่ะ

 

สนุกกันท้ายบทความ

ให้น้อง ๆ แชร์ studygram ที่น้อง ๆ ชอบเข้าไปดูบ่อย ๆ มา 1 account

น้อง ๆ ที่เข้ามาร่วมกิจกรรมนี้ จะได้รับ 20koins ทุกคน ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 18 – 25 พฤศจิกายน 2563 หมดเขตขอรับ koins วันที่ 30 พฤศจิกายน 2563

 

นอกจาก Studygram จะช่วยเสริมสร้างกระบวนความจำแล้ว ยังมีเทคนิคการเลคเชอร์เจ๋ง ๆ ให้น่าอ่านอีกด้วย

เลคเชอร์

 

 

อัปเกรดความรู้ฟรี แลกของไม่เสียงตัง สมัครสมาชิก คลิกเลย

สมัครสมาชิก

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (13)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้