เทคนิคเลือกรองเท้า

เด็ก Generation Z อย่างเรา จะปล่อยให้ร่างกายอ่อนแอตั้งแต่ยังเด็กไม่ได้เป็นอันขาด! เรื่องสุขภาพเป็นเรื่องที่สำคัญมากกก… อีกทั้งเทรนด์สุขภาพยังคงมาแรงแบบสุด ๆ ถ้าน้อง ๆ คนไหนอยากจะเข้าสู่วงการการออกกำลังกายแล้วล่ะก็…คงต้องมาฟังทางนี้แบบด่วน ๆ เพราะพี่ร็อกกี้มีคำแนะนำดี ๆ สำหรับการเลือกรองเท้าออกกำลังกายคู่แรกให้กับน้อง ๆ ได้นำเอาไปเลือกซื้อ เลือกใช้กันให้ตรงใจกับความต้องการ!

 

ตั้งงบประมาณที่ตัวเราเองไหว!

ถ้าน้อง ๆ ยังไม่ได้ทำงานหรือมีรายได้ที่มากมายเท่าไหร่นัก พี่ไม่แนะนำให้ซื้อรองเท้าออกกำลังกายหรือรองเท้าฟิตเนสที่ราคาสูงจนเกินไป แต่น้อง ๆ ควรเลือกซื้อรองเท้าออกกำลังกายที่ใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่คับ กระชับเท้า และรองรับน้ำหนักได้ดี มากกว่าการที่จะไปมองหาแบรนด์แพง ๆ แต่ใส่มาแล้วไม่ถูกจริต ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจะเป็นการเสียเงินโดยใช่เหตุซะเปล่า ๆ

 

รองเท้าผ้าใบ กับรองเท้าออกกำลังกายต่างกันอย่างไร?

รองเท้าสำหรับออกกำลังกายและรองเท้าผ้าใบ จะมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจนในเรื่องของพื้นรองเท้า ที่ทำการรองรับน้ำหนักขณะใช้งาน ซึ่ง…

รองเท้ากีฬาจะถูกออกแบบมาเพื่อรองรับน้ำหนักโดยเฉพาะ ไม่ให้มีผลเสียต่อข้อเข่า เมื่อเราทุ่มน้ำหนักไปในการเล่นกีฬาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการวิ่ง เต้น เล่นบาส ฯลฯ

ต่างจากรองเท้าผ้าใบที่ให้แค่ความสวยงาม ไม่ได้เน้นการใช้งานหรือรองรับน้ำหนักตัวของเราเท่าไหร่นัก!

 

รองเท้าออกกำลังกายคู่แรก ต้องเลือกอย่างไร?

  1. ลองแบบสวมถุงเท้า พอลองเราต้องดูว่าพอดีกับเท้ามั้ย? ไม่คับหรือหลวมจนเกินไป และควรไปลองด้วยตัวเอง ไม่ฝากซื้อหรือพรีออเดอร์ เนื่องจากรองเท้าแต่ละแบรนด์ แต่ละรุ่น ไซส์จะต่างกัน
  2. เลือกรองเท้าให้เหมาะสมกับฝ่าเท้า โดยฝ่าเท้าของคนเราจะมีหลากหลายแบบ เช่น ฝ่าเท้าแบน ฝ่าเท้าสูง ฝ่าเท้าพอดี
  3. รองเท้าต้องมีแผ่นเสริมกันกระแทก ดังนั้นรองเท้าออกกำลังกายแบบแฟชั่นสไตล์เกาหลี ต้องโบกมือลาไปได้เลย เพราะถ้าน้อง ๆ ขืนออกกำลังกายด้วยรองเท้าแฟชั่น มีหวังปวดเข่าอย่างแน่นอน
  4. เลือกรองเท้าที่เหมาะกับการออกกำลังกาย น้อง ๆ ต้องถามตัวเองก่อนว่า น้อง ๆ จะซื้อรองเท้าออกกำลังไปใช้ในกีฬาประเภทไหน เช่น วิ่ง ก็ควรจะเลือกรองเท้ากีฬาที่เบาสบาย ระบายอากาศได้ดี
  5. ไปซื้อช่วงเวลาบ่าย ๆ เย็น ๆ เพราะเท้าของเราจะขยายมากกว่าปกติ

 

เมื่อมีรองเท้าออกกำลังกายคู่ใจแล้ว ก็ออกกำลังกายไปพร้อมกัน!

พี่ร็อกกี้ขอแนะนำคลิปออกกำลังสำหรับมือใหม่ ที่แม้ไม่ได้ออกไปไหนแต่ก็สามารถเบิร์นไขมันได้ที่บ้าน

1.เทคนิค Warm up ใช้ได้กับทุกประเภทของการออกกำลังกาย คลิกเลย 

2.สำหรับน้อง ๆ ที่ไม่ชอบกระโดด หรืออยากฝึกแบบเบสิก ตามพี่เบเบ้มาเลยค่ะ

3.ลดหน้าท้องไปด้วยกัน ได้ทั้งขา พุง และเอว Let’s go 

4.ฝึกวิ่งแบบไม่เหนื่อยง่าย กดเลย 

 

กิจกรรมท้ายบทความ

ให้น้อง ๆ บอกสิ่งของที่ตัวเองอยากได้มากที่สุด พร้อมบอกเหตุผลว่า ทำไมต้องเป็นสินค้าชิ้นนี้ แล้วมีวิธีการเลือกซื้อ หรือเสิร์ชหาข้อมูลอย่างไร?

เกณฑ์การตัดสิน

  • สมเหตุสมผล (50%)
  • สิ่งของชิ้นนั้นเป็นประโยชน์แก่น้อง ๆ (25%)
  • เขียนได้ถูกต้อง (20%)
  • มีรูปภาพของที่อยากได้ประกอบ (5%)

 

ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 25 – 30 กันยายน 2563 ประกาศผลใต้โพสต์บทความในวันที่ 1 ตุลาคม 2563 เวลา 17:30 น.

สมัครสมาชิก

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (3)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้