แอป lightroom

จะไปเที่ยว จะไปกิน จะไปไหนก็ตามแต่ เน็ตไอดอลแบบเราก็คงไม่พลาดที่จะต้องถ่ายรูปอัปลงสื่อ Social แต่! จะถ่ายแล้วลงเลยมันก็จะดูไม่ Cool เท่าที่ควร ดังนั้นเราจึงต้องแต่งรูปคุมโทนกันสักหน่อย เพื่อให้ IG หรือ Facebook ของเรามีความโก้หรูจนหลาย ๆ คนต้องอิจฉา ว่าทำไมถ่ายรูปออกมาสวยจัง! ซึ่งก็มีสิ่งหนึ่งที่เราจะขาดไม่ได้เลยคือ ‘แอปแต่งรูป’ ยิ่งในปัจจุบันแอปแต่งรูปมีมากมายหลายพันแอป แต่แอปแต่งรูปที่ถูกเลือกใช้มาก ก็คงจะหนีไม่พ้น Lightroom ซึ่งไม่ว่าภาพถ่ายของน้อง ๆ จะออกมาสีป่วยสักแค่ไหน Lightroom ก็สามารถเนรมิตภาพที่สวยสมใจ ออกมาเรียกยอดไลก์ได้อย่างแน่นอน

 

Lightroom คืออะไร ทำไมเขาถึงนิยมใช้กัน?

Lightroom คือแอปพลิเคชันแต่งรูป ในตระกูล Adobe ที่โดดเด่นเรื่องความละเอียดของสีภาพ โดยสามารถแต่งรูปเป็นโทนสีต่าง ๆ ได้ เช่น โทนสีส้ม โทนสีสด โทนน้ำตาล-ขาว โทนสีพาสเทล ซึ่งดีต่อใจวัยรุ่นชอบรัวชัตเตอร์อย่างเรามาก

 

Lightroom แบบฟรี กับ แบบ Premium ต่างกันอย่างไร จำเป็นต้องซื้อมั้ย?

Lightroom สามารถแต่งรูปได้ฟรี ๆ เลย เพียงแต่ต้องสมัครสมาชิกก่อนนะ ไม่ว่าจะเป็นการ Log in ทาง Facebook, E-mail หรือ Google ก็ได้ เรียกได้ว่าสมัครสมาชิกง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว โดยเมื่อสมัครปุ๊บ น้อง ๆ ก็สามารถแต่งรูปได้ฟรี ในหลากหลายโทน เช่น โทนคลีน, โทนสีสด, โทนสี HDR, โทนสีเขียว เป็นต้น

แต่ถ้าแบบ Premium จะ Advance กว่านั้น โดยมีจุดเด่นกว่าแบบธรรมดา คือ

1.เก็บรูปใน Cloud ได้

2.ปรับแต่งสีผิว จุดบกพร่องเฉพาะจุดได้

3.รีทัชได้ ไขมันส่วนเกินตรงไหน ก็ลบออกได้หมด!

แต่ถ้าน้อง ๆ ไม่ได้มีความจำเป็นที่จะต้องลงรูปที่สวยงามแบบโอเวอร์ ก็ใช้แค่ Lightroom แบบธรรมดาก็พอ ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อแบบ Premium เพราะประเด็นหลัก ๆ ที่คนเลือกใช้ Lightroom นั้น เพราะว่าแอปแต่งรูปแอปนี้ปรับสีของภาพได้ออกมาสวยแบบสุด ๆ จะหน้ามืด หรือย้อนแสงขนาดไหน Lightroom ก็เอาอยู่ เชื่อพี่สิ! 

 

มาแนะนำกันขนาดนี้ น้อง ๆ คงอยากจะรู้แล้วใช่ไหมว่า แอปแต่งรูป Lightroom นี้สามารถแต่งรูปได้สวยขนาดไหน ถ้าอย่างนั้นพี่วินนี่จะมาสอนแต่งรูปในโทน “วินเทจ” ซะหน่อยดีกว่า จะออกมาได้ประทับใจ กดชัตเตอร์ แล้วแต่งรูปไปพร้อมกันเลย  

 

โทนแต่งรูปฟ้าอมเขียว

วิธีแต่งรูป

Light : Contrast -13, Highlights +11, Shadows -30, Whites +23, Blacks +27

Color : Temp -18, Tint -17, Vibrance +24, Saturation -10

 

โทนวินเทจ สไตล์ญี่ปุ่น

วิธีแต่งรูป

Light : Contrast -76, Highlights +25, Shadows +35, Whites -15

Color : Temp -7, Tint +7, Vibrance -16, Saturation -8 

 

เป็นไงกันบ้างกับรูปภาพที่ถูกแอปแต่งรูป Lightroom รังสรรค์ภาพที่สวยงามออกมา น้อง ๆ คงไม่ต้องแปลกใจเลยว่าทำไมแอปแต่งรูปแอปนี้ถึงได้ครองใจเหล่าเน็ตไอดอลทั้งไทยและต่างประเทศกันอย่างล้นหลาม!

 

กิจกรรมท้ายบทความ

มาแต่งรูปกันเถอะ โชว์ความเซียนด้านแต่งรูป รับ 20 koins ทุกคน

เพียงแค่…โชว์ภาพ Before & After ที่ตัวเองแต่ง โดยไม่จำเป็นต้องเป็นแอป Lightroom นะ ถนัดแอปไหน ก็แต่งได้เลย แต่เขียนมาบอกพี่วินนี่สักนิด ว่าน้องใช้แอปอะไรแต่ง และจะตั้งชื่อภาพนั้น ๆ ว่าอย่างไร น้อง ๆ ทุกคนที่ทำถูกครบทุกกติกา จะได้รับ 20 koins ทุกคน สามารถยืนยันสิทธิ์รับของรางวัลได้ถึงวันที่ 30 กันยายน 2563

 

มารู้จักเครื่องมือแต่งรูปกัน

เครื่องมือแต่งรูป

 

ถ่ายสวย แต่งเก๋ ก็ขายมันซะเลย

ขายรูปลง shutter

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้