โดราเอมอน

อัง อัง อัง ตดเตะโมะดาอิซุคิ โด รา เอ มอน

พูดถึงการ์ตูนหุ่นยนต์แมวอ้วนกลมสีฟ้า ก็จะเป็นการ์ตูนอะไรไม่ได้ นอกจาก โดราเอมอนการ์ตูนที่ใคร ๆ ก็อยากมีของวิเศษตาม ไม่ว่าจะเป็นไฟฉายโดเรมอน วุ้นแปลภาษา ไทม์แมชชีน ประตูสารพัดนึก พี่วินนี่จึงอยากจะพาน้อง ๆ ไปส่องไอเท็มเด็ด ๆ จากโลกโดราเอมอนที่มีใช้กันแล้วจริง ๆ บนโลกทุกวันนี้ และน้อง ๆ สามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปใช้ประโยชน์ได้อย่างเต็มที่กันอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น พี่วินนี่จะบอกให้!!

 

ไอเท็มโดราเอมอนอะไรบ้างที่มีการนำมาใช้กันแล้วบนโลกแห่งความจริง!!

1. วุ้นแปลภาษา

ถ้าจะให้พูดกันตรง ๆ ปัจจุบันก็คือ Google Translate นั่นแหละ ที่เป็นตัวช่วยยอดเยี่ยมให้กับพวกเรา แถมตอนนี้ก็มีครบแทบจะทุกภาษากันแล้วด้วยนะ เหมือนในหนังโดราเอมอนที่เมื่อทานวุ้นแปลภาษาเข้าไปปุ๊บก็จะเข้าใจภาษาของอีกฝั่งกันได้ทันที

 

2. สถานีโทรทัศน์เคลื่อนที่

ปัจจุบันก็คือ Facebook Live หรือ YouTube ที่น้อง ๆ สามารถหาเงินจากตรงนี้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการไลฟ์ขายของ หรือจะเป็น YouTuber ก็เจ๋งหมดเลย

 

3. นาฬิกาที่ถูกฉายโดยปืนรังสีเพิ่มวิวัฒนาการ

ปัจจุบัน ก็คือ Apple Watch นั่นแหละ นอกจากจะใช้ดูเวลาได้แล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับโลกโซเชียลเพื่อดูข้อมูลผ่านนาฬิกาได้อีกต่างหาก เท่านั้นยังไม่พอ ล้ำถึงขั้นนับอัตราการเต้นหัวใจก็ได้ หรือจะนับแคลอรีก็ยังได้ด้วยนะ

 

4. กล่องของชอบ

สำหรับในเรื่องโดราเอมอนนั้น ไม่ได้เป็นแค่กล่องธรรมดานะ แต่เป็นกล่องที่สามารถนำมาใช้เป็นทีวีหรือเครื่องเล่นแผ่นเสียงก็ได้หมด ซึ่งก็เหมือนกับตอนนี้ที่มีแท็บเล็ตให้เราใช้ดูหนัง ฟังเพลงหรืออ่าน E-Book ก็ได้

 

5. เครื่องฉายภาพสามมิติ

สำหรับตัวนี้ ใครที่ทำงานนอกบ้านมักจะรู้กันดีว่าเจ้านี่ก็คือออ…โปรเจคเตอร์ ที่ใช้ถ่ายทอดข้อมูลผ่านจอใหญ่ให้เห็นกันได้ทั่วหน้าเลยนั่นเอง

 

6. แว่นสร้างภาพหลอน

สิ่งนี้ก็คือแว่น VR หรือเทคโนโลยี AR ที่พอสวมใส่ปุ๊บก็เหมือนได้หลุดเข้าไปอีกโลก ซึ่งก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีสุดล้ำในโลกโดราเอมอนที่กำเนิดจริงแล้วในโลกของเรา

 

7. เครื่องพิมพ์สามมิติ

ตัวนี้คือสิ่งที่โดราเอมอนใช้เอามาสร้างเรือจำลองออกมาให้โนบิตะ เพื่อเอาไปอวดเพื่อน ๆ นั่นแหละ ซึ่งในโลกปัจจุบันเราก็มีเครื่องพิมพ์ 3 มิติหลุดออกมาแล้วนะ แถมราคาไม่แพงอย่างที่คิดกันด้วย

 

และนี่ก็คือเหล่าบรรดาของวิเศษโดราเอมอนสู่ของจริง ซึ่งใครจะไปคิดล่ะเนอะว่าโลกเราจะก้าวไกลได้ไวขนาดนี้ ดังนั้นน้อง สามารถใช้ของเหล่านี้ให้คุ้มค่าและเกิดประโยชน์สูงสุดให้สมกับที่พวกเราได้มีโอกาสได้ใช้

 

ไอเท็มของโดราเอมอนว่าล้ำแล้ว มาดูไอเท็มของ Xiaomi บ้างดีกว่า ว่าจะล้ำแค่ไหน

 

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (3)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้