การมีแอปพลิเคชันบันทึกรายรับ รายจ่าย เป็นหนึ่งในช่องทางการเก็บเงินของเราให้ง่ายขึ้น เพราะนอกจากจะทำให้น้อง ๆ รู้ว่าวันหนึ่งเราใช้เงินไปกับอะไรบ้างแล้ว ยังช่วยประหยัดเวลา และทำให้ง่ายต่อการบันทึกอีกด้วย ซึ่งบางแอปพลิเคชัน มีตัวแบ่งประเภทของค่าใช้จ่ายให้ละเอียดยิบย่อยมากขึ้นไปอีก ที่สำคัญการจดบันทึกรายรับรายจ่ายทุกวันจะทำให้น้อง ๆ กลายเป็นคนมีวินัย รู้จักการออม และทำให้มีเงินเก็บเพิ่มขึ้นอีกด้วย ซึ่งพี่แอดมิน ได้รวบรวมแอปพลิเคชันบันทึกรายรับ รายจ่ายที่ใช้งานง่าย ประสิทธิภาพสูง มาฝากทุกคนกัน ลองไปโหลดมาใช้งานได้เลยยย  

 

  • Hinakko Expense 

เริ่มต้นที่แอปพลิเคชันบันทึกรายรับ รายจ่ายที่น่ารักมากที่สุด แอปฯ นี้น้อง ๆ สามารถใช้ตัวการ์ตูนแทนตัวหนังสือได้ กระตุ้นให้เราอยากกดบันทึกรายรับรายจ่ายอยู่ตลอดเวลา เลือกเปลี่ยนพื้นหลังได้ง่าย ๆ บันทึกรายรับรายจ่ายอย่างรวดเร็ว มีระบบการแจ้งเตือนให้เราไม่พลาดจดบันทึกในทุก ๆ วัน ที่สำคัญสามารถดาวน์โหลดมาใช้ได้ที่ระบบปฏิบัติการ iOS เลย

ดาวน์โหลดได้ที่ : App Store https://apple.co/36Zg1N5

 

  • On my cost  

ปกติแล้ว วิธีการเก็บเงินของน้อง ๆ อาจจะแตกต่างกันออกไป แต่บอกเลยว่าแอปฯ บันทึกรายรับรายจ่ายตัวนี้ช่วยให้การเก็บเงินง่าย และสนุกมากขึ้นกว่าเดิมเยอะ ด้วยจุดเด่นที่มีสติกเกอร์ให้เลือกใช้งาน เปลี่ยนจากการพิมพ์ข้อความว่าวันนี้ใช้เงินกับอะไรไปบ้าง มาเป็นการบันทึกง่าย ๆ ด้วยการเลือกรูปสติกเกอร์ไปใส่แทน ช่วยให้การบันทึกเป็นเรื่องง่าย สนุก และไม่น่าเบื่ออีกต่อไป สามารถเห็นผลรวมในแต่ละเดือนได้ทันที และในสิ้นปีก็จะมีหน้าสรุปยอดเงินคงเหลือแบบรายปีให้ดูอีกด้วย 

ดาวน์โหลดได้ที่ : App Store https://apple.co/2RYWGaz

 

  • Money Book 

แอปพลิเคชันบันทึกรายรับ รายจ่ายจะช่วยในเรื่องการจัดการเงิน ทำให้เราออมเงินได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งแอปฯ นี้เหมาะกับน้อง ๆ มากทีเดียว เนื่องจากถูกออกแบบมาให้อ่านง่าย ไม่รก รองรับภาษาถึง 4 ภาษา ที่สำคัญมีภาษาไทยด้วยนะ สามารถคำนวณและวิเคราะห์รายรับ รายจ่ายในแต่ละวัน แต่ละเดือน ออกมาเป็นรูปแบบกราฟแท่งให้อ่านง่าย มีตัวการ์ตูนคอยบอกอารมณ์ด้วยว่าสถานะการเงินเราเป็นยังไง 

ดาวน์โหลดได้ที่ : App Store https://apple.co/2UrPWDG

Google Play Store http://bit.ly/2UComEb

 

  • กระเป๋าตังค์ (บัญชีรับ-จ่าย) 

ถ้าน้อง ๆ กำลังมองหาเพื่อนคู่คิดที่จะช่วยจัดการบัญชีรายรับ รายจ่ายอย่างมีประสิทธิภาพอยู่ล่ะก็…กระเป๋าตังค์ แอปฯ นี้แหละครับที่ต้องห้ามพลาด เพราะมีฟีเจอร์สุดล้ำ สามารถบันทึกค่าใช้จ่ายได้ด้วยการส่งเสียงเข้าไปแบบไม่ต้องพิมพ์ แค่พูดก็พอ ทำให้สะดวก รวดเร็ว แถมมีฟีเจอร์อัตราแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศไว้ด้วย เหมาะสำหรับน้อง ๆ ที่ชื่นชอบการทัวร์เมืองนอกสุด ๆ เลย 

ดาวน์โหลดได้ที่ : App Store https://apple.co/39cXQFs

Google Play Store http://bit.ly/383fyuS

 

  • Piggipo 

แอปพลิเคชันบันทึกตัวนี้เด่นมาก ๆ ในเรื่องของการบันทึกรายรับรายจ่าย ที่สามารถอัปเดตรายจ่าย การใช้บัตรเครดิตทุกใบด้วยฟีเจอร์ Auto-Sync (อัปเดตรายการใช้จ่ายอัตโนมัติ)  โดยเราจะเห็นภาพรวมการใช้จ่ายบัตรเครดิต สามารถคำนวณดอกเบี้ย วางแผนการใช้จ่ายและการผ่อนชำระได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังมีการแจ้งเตือนวันชำระบัตรเครดิต เพื่อช่วยเตือนไม่ให้ลืม นอกจากนี้ แอปฯ ดังกล่าวยังแสดงผลว่าที่ผ่านมาเราใช้จ่ายอะไรมากที่สุด ใส่โลเคชั่นก็ได้ และมีตัวช่วยบันทึกรายการบัตรเครดิตทุกใบได้อีกต่างหาก ใช้ได้ตั้งแต่ช่วงยังเรียนอยู่ไปจนถึงวัยทำงานเลย

ดาวน์โหลดได้ที่ : App Store https://apple.co/2OsOo8U

Google Play Store http://bit.ly/2GYvdzI

 

น้อง ๆ ที่มองหาวิธีออมเงิน สามารถใช้แอปพลิเคชันเหล่านี้ เป็นตัวช่วยสู่เป้าหมายทางด้านการเงินที่วางไว้ได้ รับรองว่า จะช่วยให้น้อง ๆ ตระหนักถึงรายจ่ายมหาศาล กับสิ่งที่ไม่จำเป็น และทำให้เรามองเห็นคุณค่าของเงิน พร้อมเก็บเงินได้ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (3)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้