หลังจากที่พี่แอดมิน ได้ให้ความรู้ด้านการเงินกับน้อง ๆ ในปีที่ผ่านมา พี่อยากรู้ว่าน้อง ๆ ทุกคนเก็บเงินได้ตามเป้าที่วางไว้กันรึเปล่า ได้นำเทคนิคที่พี่ให้ไปใช้กันบ้างมั้ย หรือว่าใช้กันเพลินเหมือนเดิม ซึ่งไม่เป็นไรเลยครับ เพราะไม่ว่าเราจะผิดพลาดมาแล้วกี่ครั้ง เราก็ยังสามารถเริ่มต้นใหม่ได้เสมอ ปีเก่าที่ผ่านแล้วก็แล้วกันไป มาเริ่มต้นเก็บออมในปีใหม่ไปพร้อม ๆ กันได้เลย ซึ่งวันนี้พี่แอดมินก็มีเทคนิคเก็บเงินรูปแบบใหม่ที่พี่ทำมาแล้ว และบอกเลยว่าเวิร์กมาฝากน้อง ๆ กัน ไปดูความเจ๋งของวิธีนี้พร้อมกันได้เลย

 

เปิดบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์คืออะไร? เหมือนกับเงินฝากประจำมั้ย?

วิธีเก็บเงินรูปแบบใหม่ที่เห็นผลลัพธ์ได้จริง ก็คือการเปิดบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์นั่นเอง ซึ่งเป็นเงินฝากคล้ายๆ กับการฝากประจำนั่นแหละครับ แต่เป็นการฝากประจำที่ปลอดภาษี ซึ่งถ้าเราฝากเงินประจำแบบปกติ จะมีการหักภาษี 15% แต่บัญชีเงินฝากทวีทรัพย์จะไม่มีการหักภาษี นับเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามากที่สุดแล้ว

 

ทำความรู้จักบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์ของธนาคารกสิกรไทย

ทีนี้มาเข้าเรื่องกันเลย กับตัวช่วยเด็ด ๆ ของสถาบันการเงินไทย อย่างบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์ของธนาคารกสิกรไทยนี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกของคนที่ต้องการออมเงิน เราสามารถเปิดบัญชีได้ขั้นต่ำแค่ 500 บาท และฝากต่อเนื่อง 24 เดือน ซึ่งน้อง ๆ ไม่ต้องกลัวเลยว่าจะลืมนำเงินมาฝาก เพราะธนาคารกสิกรไทยมีระบบหักเงินจากบัญชีออมทรัพย์อัตโนมัติ และน้อง ๆ สามารถเข้าเช็กยอดเงินฝากทวีทรัพย์ได้ในแอปฯ K Plus เลยด้วย เป็นวิธีการออมเงินที่สะดวกสบายมาก

 

สำหรับเงื่อนไขในการใช้งานเปิดบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์ของธนาคารกสิกรไทยนั้นง่ายดายที่สุดแล้วครับ เพียงฝากต่อเนื่อง 24 เดือน และฝากขั้นต่ำ 500 บาท สูงสุด 25,000 บาท เท่านี้ระบบก็จะหักเงินเท่ากับจำนวนเงินก้อนแรกที่ฝากทุก ๆ 1 เดือน โดยจะหักเข้าบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์ทุกวันที่ 5 ซึ่งเราสามารถขาดการฝากได้ 2 ครั้ง หากขาดครั้งที่ 3 ธนาคารจะไม่รับฝาก ข้อดีคือ ไม่ต้องเสียดอกเบี้ยเงินฝาก (มีสิทธิ์ขอยกเว้นภาษีดอกเบี้ยเงินฝากประเภทนี้ได้เพียงคนละ 1 บัญชีเท่านั้น)

 

น้อง ๆ ที่อยากสมัครต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง

สำหรับน้อง ๆ ที่อายุครบ 15 ปีแล้ว ใช้แค่บัตรประชาชนก็เปิดได้เลย แต่หากอายุยังไม่ถึง สามารถให้คุณพ่อคุณแม่ไปเปิดบัญชีให้ได้ และต้องนำสูติบัตรไปด้วยนะครับ ใช้เอกสารน้อยนิด แต่เปิดบัญชีที่มีข้อดีเยอะขนาดนี้ได้ บอกเลยว่ารีบไปทำด่วน!!

 

ถึงจะมีการเปิดบัญชีเงินฝากทวีทรัพย์ที่ช่วยเหลือน้อง ๆ ได้เต็มที่ ทำให้มีเงินเก็บได้ตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ แต่ถ้าเราไม่ลงมือทำ มันก็จะไม่เป็นจริงขึ้นมาแน่นอน เคล็ดลับสำคัญของการออมเงินให้ประสบความสำเร็จก็คือ อย่าผัดวันประกันพรุ่ง และต้องมีวินัย รู้เทคนิคดี ๆ แล้วก็ลงมือทำกันเลย ถ้าได้เริ่มต้นออม 500 บาท ตอนนี้ สิ้นปีก็มีเงินเก็บ 6,000 บาท ครบ 24 เดือนก็มีเงินเก็บแบบชิล ๆ ถึง 12,000 บาทบวกกับดอกเบี้ยที่ต้องได้รับอีกบอกเลยว่ามีทุนสำหรับเปิดธุรกิจส่วนตัวในอนาคต หรือซื้อของที่อยากได้แบบไม่ต้องรบกวนพ่อแม่แน่นอน

 

 

อัปเกรดความรู้ฟรี แลกของไม่เสียตัง สมัครสมาชิก คลิกเลย

สมัครสมาชิก

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (7)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้