สิ้นปีแล้วลองนับดูว่าเงินออมที่เก็บกันมาตลอดทั้งปีมีอยู่เท่าไหร่? ใครที่เก็บเงินไม่ได้ตามเป้าก็อย่าเพิ่งท้อไป บางทีเราอาจจะวางแผนการเงินได้ไม่ชัดเจนพอ ให้เรียนรู้จากความผิดพลาดที่เกิดขึ้นแล้วมาเริ่มกันใหม่ในปีหน้า และพี่แอดมินก็ยังมีเทคนิคสร้างรายได้ที่จะช่วยให้น้อง ๆ มีเงินเก็บตามเป้า! บอกเลยว่าถ้าทำตามนี้ได้ทุกเทคนิคล่ะก็ โอกาสรับทรัพย์รัว ๆ ตลอดปี 63 จะไปไหนซะล่ะ!

 

       1. ทำเงินช่วงเทศกาล

ช่วงเทศกาลหรือช่วงวันหยุดจัดเป็นช่วงทำเงินที่ดีเลยล่ะ เพราะคนจะออกมาจับจ่ายใช้สอยกันเยอะมาก เช่น เทศกาลปีใหม่ สงกรานต์ ตรุษจีน หรือ ลอยกระทง ถ้าน้อง ๆ วางแผนไว้ตั้งแต่ตอนนี้ว่าจะขายอะไรในช่วงนั้น รับรองว่าได้กำไรเป็นกอบเป็นกำแน่ ๆ

ซึ่งข้อดีของการวางแผนเตรียมไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ คือ เราจะสามารถหาซื้อของเตรียมไว้ก่อนได้ในราคาถูก เพราะถ้าซื้อในช่วงเทศกาลมีโอกาสได้ราคาแพง ส่งผลให้ต้นทุนเราสูง โอกาสทำกำไรก็น้อยตาม เช่น รับปืนฉีดน้ำมาขายช่วงสงกรานต์ หรือจะทำของฝากที่คนส่วนใหญ่สามารถซื้อไปสวัสดีปีใหม่ที่จะถึงนี้ก็ได้

 

       2. ทำเงินแบบ Passive Income

Passive Income จะเป็นการลงทุนครั้งเดียวแต่สิ่งที่ลงทุนไปนั้นสามารถสร้างรายได้เข้ากระเป๋าเราได้เรื่อย ๆ ซึ่งน้อง ๆ วัยนี้ก็สามารถทำเงินแบบ Passive Income ได้หลายช่องทาง เช่น

- ขายภาพ Stock : สายถ่ายภาพต้องชอบแน่นอน ซึ่งน้อง ๆ สามารถศึกษาและหาเทคนิคทำเงินจากภาพถ่ายได้ที่นี่เลย >> Super Hero อิ๊ก

- การปล่อยเช่า : ถ้าบ้านใครมีพื้นที่เปล่าหรือห้องว่างก็สามารถเสนอคุณพ่อคุณแม่ให้ปล่อยเช่าที่ได้ หรือจะปล่อยเช่าชุด เช่น ชุดราตรี เสื้อโค้ท ที่เราไม่ได้ใส่บ่อย ๆ ก็เป็นไอเดียที่ดีกว่าทิ้งชุดพวกนั้นให้แขวนอยู่ในตู้เฉย ๆ ใช่มั้ยล่ะ

- สร้างผลงานลิขสิทธิ์ : สามารถทำได้จากการเขียนนิยาย หรือทำคลิปลง YouTube ซึ่งการทำคลิปก็ไม่จำเป็นต้องทำแต่คลิปรีวิวเหมือนที่คนอื่นเค้าทำกันก็ได้นะ ลองหันมาทำเป็นคลิป How to สอนการใช้งานหรือแนะนำเทคนิคต่าง ๆ แทนก็ดีเหมือนกัน และถ้าใครอยากรู้ว่าเหล่า YouTuber มีรายได้จากการทำคลิปยังไงบ้าง เข้ามาหาคำตอบได้ที่บทความนี้เลย >> 5 สิ่งที่ต้องมี ถ้าอยากเสกรายได้จากการเป็น YouTuber <<

- ลงทุนในหุ้นหรือกองทุน : สำหรับใครที่สนใจเรื่องการลงทุนและมีเงินเก็บสำหรับลงทุนไว้พร้อม ก็สามารถนำไปลงทุนในหุ้นหรือกองทุนเพื่อรอรับเงินปันผลได้ แต่อย่าลืมว่าต้องศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุนล่ะ

 

       3. ทำเงินจากการเรียน

สำหรับน้อง ๆ ที่เรียนเก่งหรือจัดว่าเทพในวิชานั้น ๆ ก็สามารถเปิดรับติวหนังสือ หรือทำชีทสรุปเนื้อหารายวิชาขายได้ ถือเป็นการหยิบเอาความรู้ที่ร่ำเรียนมา มาใช้ให้เกิดประโยชน์ ช่วยทำเงินได้แบบที่ไม่ต้องรอถึงวัยทำงานเลย

 

       4. ทำเงินจากอุปกรณ์การเรียน

นักเรียนกับเครื่องเขียนยังไงก็เป็นของคู่กัน ใครมีฝีมือออกแบบลวดลายน่ารัก ๆ ก็ทำ สมุด, Post-it, Masking Tape, สติกเกอร์, ปฏิทิน, ที่คั่นหนังสือ, หรือไอเทมอุปกรณ์การเรียนอื่น ๆ ออกมาขายได้เยอะแยะ เดี๋ยวนี้ช่องทางให้วางขายก็มีเยอะมาก ๆ ด้วย ทั้งออนไลน์ หรือตามอีเว้นท์ที่จัดเป็นตลาดนัดขายของ DIY ต่าง ๆ ก็ได้

 

เทคนิคทำเงินเหล่านี้บอกเลยว่าน้อง ๆ ทำตามได้ทุกคน หรือถ้าใครมีวิธีทำเงินอะไรที่สร้างรายได้เสริมอยู่ในใจ ก็มาแชร์กันได้เลยนะ ทุก ๆ คอมเมนต์ที่แชร์กันเข้ามา จะได้รับ 20 Koins เป็นรางวัล แต่ 1 คอมเมนต์ที่โดนใจกรรมการมากที่สุดจะได้รับไปเลย 100 Koins!! ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 2 มกราคม 2563 และประกาศผลวันที่ 9 มกราคม 2563 เวลา 6 โมงเย็น

 

 

อัปเกรดความรู้ฟรี แลกของไม่เสียตัง สมัครสมาชิก คลิกเลย

สมัครสมาชิก

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (5)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้