วันนี้พี่วินนี่จะมาพูดถึงบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในชื่อ “มาม่า” ที่น้อง ๆ คงจะคุ้นเคยกันดี แน่นอนว่าบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของใครหลายคนในยามหิว ด้วยความที่หาซื้อง่ายมาก ๆ ร้านขายของชำหน้าปากซอย หรือร้านสะดวกซื้อก็มีขาย ราคาถูก เหมาะกับช่วงปลายเดือนสุด ๆ แถมใช้เวลาทำไม่นานก็ได้กินแล้ว โดยเฉพาะกับเด็กหอยิ่งถูกใจ เพราะเป็นเมนูที่ทำง่าย อยู่หอพักก็ทำกินกันชิล ๆ ได้ แต่ถึงแม้จะชอบกินมากแค่ไหน ลำพังแค่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอย่างเดียวก็จะไม่ค่อยมีสารอาหารมากเพียงพอกับที่ร่างกายต้องการ จึงไม่ควรที่จะทานบ่อย ๆ แต่ถ้าใครอดใจไม่ไหวจริง ๆ ก็ควรจะใส่ผักหรือเนื้อสัตว์ต่าง ๆ เพิ่มลงไป เพื่อเติมสารอาหารด้วย

วันนี้พี่วินนี่เลยมีเมนูเด็ดที่ทำจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปมาแนะนำกัน รับรองว่าไม่ใช่แค่เมนูมาม่าต้มยำธรรมดาทั่วไป แต่จะแปลกใหม่และได้สารอาหารจัดเต็ม ตอบโจทย์คนชอบกินเส้นขนาดไหน ไปดูกัน!

 

เมนู “มาม่าต้มยำไข่ตุ๋น” ทำง่าย ได้สารอาหารจัดเต็ม!

 

 

วัตถุดิบ

เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ผงปรุงรสรสต้มยำ ไข่ไก่ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ผักชีฝรั่ง น้ำเปล่า เห็ดต่าง ๆ และเนื้อสัตว์ตามความชอบ

 

วิธีทำ

1. เริ่มจากการต้มเส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปให้สุกก่อน จากนั้นนำไปแยกน้ำออก หรือถ้าใครมีไมโครเวฟก็สามารถนำบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเข้าเวฟได้เลย โดยใช้ความร้อน 1,100 วัตต์ ประมาณ 2 นาที แยกน้ำเสร็จแล้วให้พักเส้นทิ้งไว้ จากนั้นนำเนื้อสัตว์และเห็ดที่เตรียมไว้ ไปลวกให้สุก

2. ต่อมาให้น้อง ๆ ตอกไข่ใส่ถ้วย เติมน้ำ ตีให้เข้ากัน เสร็จแล้วใส่ผงปรุงรสรสต้มยำ ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด เส้นบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เนื้อสัตว์และเห็ดที่เราลวกไว้แล้วลงไป

3. ปิดฝาถ้วย และนำถ้วยเข้าไมโครเวฟที่ความร้อน 400 วัตต์ ประมาณ 10 นาที หรือจนกว่าไข่จะสุกดี หรือถ้าใครไม่มีไมโครเวฟก็ให้นำไปนึ่งโดยใช้ไฟอ่อน ๆ ประมาณ 10-15 นาที

4. ขั้นตอนสุดท้าย เมื่อไข่ตุ๋นสุกได้ที่ ให้นำถ้วยออกมาแล้วตกแต่งหน้าด้วยผักชีฝรั่ง แค่นี้ก็พร้อมเสิร์ฟแล้ว!

 

เมนูนี้เด็ดจริง อร่อยจริง และขั้นตอนการทำนั้นง่ายสุด ๆ แม้แต่คนที่ทำอาหารไม่เก่งก็ทำได้แน่นอน! แถมยังได้รับสารอาหารที่มากขึ้นกว่าการกินแต่บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปอย่างเดียวด้วย แต่ถึงแม้จะได้รับสารอาหารที่มากขึ้น ทางที่ดีน้อง ๆ ก็ควรจะเลือกกินอาหารให้หลากหลายและครบ 5 หมู่เพื่อสุขภาพที่ดีของเรานะคะ

 

สุดท้ายนี้ นอกจากเมนูอาหารสุดน่ากินที่พี่วินนี่เอามาฝากกันแล้ว เรายังมีกิจกรรมท้ายบทความให้น้อง ๆ ได้เล่นกันด้วย! กติกาก็ง่ายมาก แค่น้อง ๆ คอมเมนต์มาร่วมแชร์เมนูเจ๋ง ๆ ที่ทำจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูป งานนี้ใครแชร์เมนูได้สร้างสรรค์ที่สุดรับไปเลย 100 Koins! และแจกมากถึง 3 รางวัลด้วยนะ! ใครมีเมนูจากบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในใจแล้วอย่ามัวรอช้า คอมเมนต์มาร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 17-31 ต.ค. 62 และประกาศผลวันที่ 4 พ.ย. 62 เวลา 10:00 น. ที่คอมเมนต์ใต้บทความนี้เลยจ้า! หมายเหตุ คำตัดสินของคณะกรรมการถือเป็นที่สิ้นสุด

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (10)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง