มีคำพูดที่ว่า “You are what you live” หรือ ที่อยู่อาศัยของเราเป็นแบบไหน เราก็เป็นแบบนั้น และการได้อยู่ในที่ที่เราชอบ เราย่อมรู้สึกแฮปปี้ โดยเฉพาะห้องนอนที่เปรียบเสมือน Comfort Zone ของเรา หากเต็มไปด้วยขยะหรือของใช้ที่วางกองกระจัดกระจาย ไม่เป็นระเบียบ นอกจากจะหยิบใช้ยากแล้ว ยังทำให้เสียสุขภาพอีกด้วย เพราะฝุ่นที่สะสมตามกองข้าวของนั่นเอง ดังนั้นจะดีกว่ามั้ย ถ้าเราลุกขึ้นมาทำความสะอาดและตกแต่งห้องนอนใหม่ให้ดูดีและน่าอยู่ขึ้น เพราะห้องนอนเป็นที่ที่เราต้องใช้ชีวิตอยู่ทุกวัน นอกจากจะใช้นอนแล้ว บางคนก็ยังใช้เป็นที่พักผ่อน ทำงานอดิเรก อ่านหนังสือ ไปจนถึงนั่งทำงานเลยล่ะ รู้อย่างนี้แล้วอย่ารอช้า! เรามาเปลี่ยนบรรยากาศห้องนอนของตัวเองด้วย 3 สไตล์การแต่งห้องนอนสุดคูลกันเถอะ!

 

Minimal Style

เป็นสไตล์ที่กำลังมาแรง และได้รับความนิยมในตอนนี้เลยล่ะ ถ้าลองเสิร์ชหาจาก Pinterest หรือ YouTube รับรองว่าต้องมีให้เลือกดูเยอะมาก ๆ เพราะการแต่งห้องสไตล์มินิมอลนั้นเหมาะกับทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จะช่วยทำให้บรรยากาศในห้องนอนดูปลอดโปร่ง สะอาด โล่ง สบายตา เหมาะกับการพักผ่อนหรือนั่งทำงาน การเลือกใช้สีของสไตล์นี้จะเน้นสีเรียบ ๆ ไม่ฉูดฉาด และมักจะเลือกเป็นสีโทนอ่อน ซึ่งจะใช้เป็นสีโทนเดียวกันทั้งเฟอร์นิเจอร์และตัวห้อง ส่วนการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ จะเน้นใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น เลือกเฉพาะที่จำเป็น รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ที่ใช้จะมีรูปทรงและลวดลายที่เรียบง่าย

 

Vintage Style

อีกหนึ่งสไตล์ในฝันของสาว ๆ หลาย ๆ คน ด้วยกลิ่นอายความเก่าแต่เก๋และมีสไตล์สุด ๆ ชวนให้รู้สึกถึงบรรยากาศความคลาสสิก อบอุ่น และมีเสน่ห์ การเลือกใช้สีของห้องนอนสไตล์นี้จะนิยมใช้โทนสีอ่อน อย่างสีพาสเทล สีครีม หรือสีเบจ ทำให้เกิดความรู้สึกสวยหรูดูอบอุ่น และตกแต่งห้องด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์คลาสสิก มีดีเทลที่ละเอียดสวยงาม อย่างเช่น เตียงนอนสไตล์วินเทจ ตู้ไม้สีขาว และที่ขาดไม่ได้เลยคือผ้าม่านสีขาวพลิ้ว ๆ กับแจกันสไตล์วินเทจที่มีดอกไม้สีอ่อนอย่างสีชมพู สีโอลด์โรส หรือสีขาว แค่นี้ก็ทำให้ห้องนอนดูสวยหวานน่าอยู่สุด ๆ แล้วล่ะ

 

Japanese Style

โดยปกติแล้วเนี่ย วัฒนธรรมญี่ปุ่นมักจะต้องอยู่ใกล้ชิดธรรมชาติและความร่มรื่น ดังนั้นการตกแต่งห้องนอนแบบญี่ปุ่นก็มักจะมีต้นไม้สีเขียว ๆ อยู่ในห้องด้วย เพื่อทำให้รู้สึกสดชื่นสบายตา ส่วนเฟอร์นิเจอร์ภายในห้อง ก็จะใช้เป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้เพื่อให้รู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ เช่น เตียงนอนไม้ เก้าอี้ไม้ หรือตู้เสื้อผ้าไม้ โดยจะคุมโทนทั้งสีห้องและเฟอร์นิเจอร์เป็นสีขาวหรือสีเอิร์ธโทน และสามารถเพิ่มกลิ่นอายความเป็นญี่ปุ่นให้มากขึ้นด้วยของตกแต่งอย่างถ้วยโถสไตล์ญี่ปุ่น หรือรูปภาพสไตล์ญี่ปุ่นได้ด้วยนะ

 

เชื่อว่าน้อง ๆ คงจะได้ไอเดียดี ๆ กันไปแล้ว คราวนี้พี่ร็อกกี้เลยอยากจะชวนทุกคนมาร่วมแชร์ไอเดียห้องนอนในฝันของน้อง ๆ กันบ้าง กติกาสุดง่าย! เพียงน้อง ๆ โพสต์รูปสไตล์ห้องนอนที่ชื่นชอบ และบอกเหตุผลว่า “ทำไมถึงอยากแต่งห้องนอนในสไตล์นี้?” คอมเมนต์ไหนพรีเซนต์ห้องนอนในฝันได้โดนใจกรรมการมากที่สุดรับไปเลย 100 Koins จำนวน 2 รางวัล! ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 17-31 ต.ค. 62 และประกาศผลวันที่ 4 พ.ย. 62 เวลา 10:00 น. ที่คอมเมนต์ใต้บทความนี้เลย

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (4)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง