ปัจจุบันนี้การค้าขายสินค้าออนไลน์มีการพัฒนาและการเติบโตที่สูงมาก เราสามารถซื้อขายสินค้าได้อย่างง่ายดายแค่ปลายนิ้วไม่ว่าจะอยู่ส่วนไหนของโลกก็ตามถ้ามีอินเทอร์เน็ต แถมระบบขนส่งก็รวดเร็วทันใจและมีให้เลือกใช้บริการหลายเจ้า สั่งวันนี้ได้พรุ่งนี้ก็มี แค่นอนรออยู่บ้านสบาย ๆ ซึ่งน้อง ๆ รู้หรือไม่ว่า ปัจจุบันประเทศไทยถือว่าเป็นประเทศที่มีอัตราการเติบโตของธุรกิจรูปแบบ B2C (Business to Consumer) สูงเป็นอันดับที่ 1 ของอาเซียนเลยนะ! เมื่อเทียบมูลค่าระหว่างปี 2559 กับปี 2560 ก็จะพบว่ามีมูลค่าเพิ่มขึ้นกว่า 1 แสน 6 หมื่นล้านบาท ซึ่งส่วนสำคัญมาจากที่ผู้บริโภคเชื่อมั่นในระบบ e-Payment ที่ช่วยให้การซื้อขายสะดวกมากขึ้น (ข้อมูลจาก : สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ (สพธอ.))

ซึ่งบอกเลยว่าการเติบโตของธุรกิจค้าขายสินค้าออนไลน์นี้ ถือเป็นโอกาสอันดีที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ยุคใหม่จะต้องปรับตัวในเรื่องของการให้บริการให้ดีขึ้น เพื่อพัฒนาตัวเองให้สามารถสู้กับคู่แข่งมากมายในตลาดได้ วันนี้ AFTERKLASS เลยอยากจะมาแนะนำแอปฯ K Plus Shop ที่จะช่วยให้น้อง ๆ สามารถเป็นพ่อค้าแม่ค้ายุคใหม่ได้อย่างเฉิดฉาย!

 

รวม 4 ฟีเจอร์เด็ดใน K Plus Shop

1. สร้างบิลแมวเขียวเรียกเก็บเงิน
หมดปัญหาจุกจิกกวนใจด้วยฟีเจอร์นี้เลย! พ่อค้าแม่ค้าทั้งหลายสามารถสร้างบิลสำหรับเรียกเก็บเงินลูกค้าผ่านทาง Social Media ได้อย่างง่ายดาย ซึ่งสามารถใส่ราคาได้ตามที่ต้องการเลยนะ เมื่อส่งให้ลูกค้าแล้วขั้นตอนต่อไปก็ไม่ยาก แค่ให้ลูกค้าเซฟบิลนี้เอาไว้ แล้วเข้า Mobile Banking หรือ e-Wallet ที่รองรับ เพื่อจ่ายเงินก็เป็นอันเรียบร้อย ฟีเจอร์นี้จะช่วยให้พ่อค้าแม่ค้ารู้สถานะการชำระเงินได้ทันที แถมไม่ต้องกลัวเจอสลิปปลอมด้วย ส่วนลูกค้าเองก็สะดวกสบายจ่ายเงินง่าย ไม่ต้องมัวกรอกเลขบัญชีหรือคอยท่องตัวเลขราคาที่ต้องชำระไว้อีกต่อไป

 

2. สะสมแสตมป์
ไม่ว่าใคร ๆ ก็ชอบโปรโมชันกันทั้งนั้น ฟีเจอร์สะสมแสตมป์นี้จึงมีขึ้นเพื่อช่วยให้เหล่าพ่อค้าแม่ค้าสามารถจัดทำโปรโมชันต่าง ๆ ได้ ทั้งการสะสมแต้มเพื่อได้ลดราคา หรือสะสมแต้มเพื่อแลกสินค้าฟรี ซึ่งสามารถสร้างโปสเตอร์แสตมป์และแชร์ผ่าน Social Media ต่าง ๆ เพื่อโปรโมตให้คนเห็นว่าสินค้าชิ้นนี้แจกสแตมป์อยู่ เป็นตัวช่วยให้ร้านค้าของเราน่าสนใจ และดึงดูดให้ลูกค้าที่เคยซื้อไปแล้วกลับมาซื้อซ้ำอีกครั้งได้ด้วยนะ

 

3. ดูสถานะการชำระเงินและจัดส่งสินค้า
อีกฟีเจอร์ที่เปรียบเสมือนเลขาประจำตัวของเรา เพราะเราสามารถดูข้อมูลสถานะการชำระเงินและการจัดส่งสินค้าได้ครบจบในที่เดียว เริ่มตั้งแต่เช็กว่าลูกค้าจ่ายเงินหรือยัง ถ้าจ่ายแล้วก็สามารถกดเลือกการจัดส่งได้ทันที โดยมีราคาการจัดส่งของแต่ละเจ้าเปรียบเทียบกันให้ด้วยนะ ทั้งส่งแบบ EMS ลงทะเบียน หรือ SCG พัสดุ ซึ่งการส่งแบบ SCG พัสดุ จะเป็นบริการไปรับของถึงบ้าน เราไม่ต้องออกมาส่งของเองให้เหนื่อย มีการสรุปค่าจัดส่งให้เรียบร้อย และฟีเจอร์นี้ยังมี Template ใบแปะกล่องพัสดุให้ด้วย เราแค่พิมพ์ออกมาแปะกล่อง ก็พร้อมเอาไปส่งได้เลย!

 

4. รายงานยอดขาย K Plus Shop
เมื่อมีเลขาแล้วก็ต้องมีฝ่ายบัญชี ฟีเจอร์นี้จะช่วยรายงานยอดขายของร้านค้าเราอย่างละเอียดสุด ๆ มีทั้งแบบรายชั่วโมง รายวัน รายอาทิตย์ ไปจนถึงรายเดือนเลยทีเดียว และยังสามารถส่งข้อมูลเข้าอีเมลให้เราได้อีกด้วย ไม่ต้องกลัวว่าจะงง เพราะฟีเจอร์นี้ได้รายงานสถิติการขายและสรุปผลผ่านกราฟที่ช่วยให้เราเข้าใจได้ง่าย อีกทั้งยังสามารถดูข้อมูลของกลุ่มลูกค้าทั้งใหม่และเก่า และนำข้อมูลเหล่านี้ไปใช้ต่อยอดในการคิดทำโปรโมชันกับลูกค้าประเภทต่าง ๆ ได้ด้วย

 

เอาเป็นว่าทั้งคนที่เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อยู่แล้ว หรือน้อง ๆ ที่สนใจอยากจะทำธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ก็ขอแนะนำให้โหลดแอปฯ K Plus Shop ไปใช้ด่วน เพราะนอกจากจะโหลดฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแล้ว ยังใช้งานได้ง่ายและครอบคลุมสุด ๆ รับรองว่าจะเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้ชีวิตพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สะดวกสบายขึ้นอีกเยอะเลยล่ะ ขอบอก!

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (3)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้