3 ขั้นตอนง่ายๆหากคุณอยากประสบความสำเร็จ มีอะไรบ้างมาดูกันเลย

1. ตั้งเป้าหมายให้ใหญ่ แต่วินัยต้องเล็กenlightened

หลายๆคนอาจจะงง เป้าหมายใหญ่ วินัยก็ต้องใหญ่ด้วยสิ แต่ในความเป็นจริง ถ้าคุณไม่มีแรงฮึดขนาดนั้นคุณก้าวได้ไม่กี่ก้าวคุณก็จะรู้สึกเหนื่อยไม่อยากทำมันอีก เพราะฉะนั้นวินัยจึงควรให้เล็กเข้าไว้ ซอยยิบย่อยแล้วทำให้สำเร็จทีละนิดๆ คุณจะมีแรงใจในการทำมากขึ้น  บางคนอาจจะสงสัยแล้วทำไมเราถึงไม่ตั้งเป้าหมายให้น้อยไปเลยล่ะ จะได้ไม่ต้องมาซอยวินัยยิบย่อย เราจะกำลังจะบอกว่าถ้าวันนี้คุณตั้งเป้าหมายหลักแสน คุณอาจจะทำได้แค่หลักหมื่น แต่ถ้าคุณตั้งเป้าหมายแค่ร้อย คุณอาจจะได้แค่หลักพัน เป้าหมายคือสิ่งผลักดันคุณ แต่วินัยเป็นสิ่งที่บอกสิ่งที่คุณควรทำเพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย

 

2. เปิดใจ

ถ้าวันใดวันหนึ่งคุณเกิดเจอเหตุการณ์บังคับให้คุณทำในสิ่งที่คุณไม่ชอบ คุณลองเปิดใจดูสิ บางทีโลกอาจจะทดสอบคุณอยู่ก็ได้นะ ว่าคุณจะจัดการสิ่งนี้อย่างไร? คุณทำแล้วอารมณ์ของคุณเป็นอย่างไร? จบเหตุการณ์นี้ไปคุณเรียนรู้อะไร? ลองเปิดใจดูสิ บางทีเหตุการณ์แบบนั้นอาจจะสอนคุณอยู่ก็ได้นะlaugh

 

3.Connection can do it everything!!

ไม่ว่าจะครอบครัวคุณ หรือเพื่อนของคุณสามารถทำให้คุณประสบความสำเร็จได้ อย่างน้อยก็ครอบครัวคุณแหละที่เป็นแรงใจ กำลังใจให้คุณ 

ลองออกไปข้างนอกเจอเพื่อน เจอบุคคลอื่น คุณอาจจะได้ทางแก้ปัญหา รวมถึงความรู้ที่คุณคาดไม่ถึงก็ได้นะ wink

 

ใครมีเคล็ดลับความสำเร็จอะไรอีกมาแบ่งปันกันที่คอมเมนท์ได้เลยนะheart

                                                                                       yes

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้