เคยสังเกตตัวเองบ้างมั้ยว่าแต่ละเดือนเราใช้เงินไปเท่าไหร่? มีเงินสำหรับเก็บออมไว้ใช้ยามจำเป็นบ้างหรือเปล่า? สำหรับน้อง ๆ คนไหนที่รู้สึกว่าตัวเองใช้เงินเก่ง อยากมีเงินออมไว้ใช้ยามจำเป็นบ้าง แต่ไม่รู้จะเริ่มเก็บเงินยังไงดี.. วันนี้ AFTERKLASS มีเทคนิคออมเงินที่เน้นความสนุก ออมง่าย ตอบโจทย์สายชิลมาฝาก แต่ต้องบอกไว้ก่อนว่าเทคนิคนี้อาจไม่เหมาะกับคนที่ต้องการออมเงินแบบจำนวนมาก ๆ เท่าไหร่นะจ๊ะ

 

เทคนิคออมเงินตามตัวเลข

1. ออมตามตัวเลขที่ชอบ

วิธีนี้ทำตามง่ายมาก ๆ แค่น้อง ๆ เลือกตัวเลขที่ชอบมากที่สุดมา 1 ตัว สมมติเลือกเลข 0 แล้วถ้าวันนั้นได้แบงก์ที่มีเลข 0 มา ก็ให้เก็บไปหยอดกระปุกเอาไว้นั่นเอง

 

2. ออมตามตัวเลขหลักสุดท้ายของเบอร์โทรศัพท์

ถ้าไม่รู้จะเลือกเลขอะไรดี หรือไม่มีเลขที่ชอบ แนะนำให้ใช้เป็นเลขท้ายเบอร์โทรศัพท์เลย ไม่ต้องคิดเยอะด้วย ทีนี้พอเจอแบงก์ที่มีตัวเลขเดียวกันกับเลขท้ายโทรศัพท์ ก็พับหยอดกระปุกได้เลยจ้า

 

3. ออมตามตัวเลขวันเกิด

เทคนิคนี้ให้น้อง ๆ ยึดตามตัวเลขวันเกิดของตัวเอง เช่น หากเกิดวันที่ 13 ให้ยึดเลข 1 กับ 3 หรือถ้าเกิดวันที่ 1-9 ซึ่งเป็นเลขตัวเดียว ให้นับเป็น 01-09 คือ หากเกิดวันที่ 1 จะต้องเก็บแบงก์ที่มีตัวเลข0 กับ 1 อยู่ในใบเดียวกันนั่นเองจ้า (แบงก์ 1 ใบ ต้องมีทั้ง 2 ตัวเลข ซึ่ง 2 ตัวเลขนั้นจะอยู่ในตำแหน่งไหนก็ได้) 

 

4. ออมตามตัวเลขมงคลประจำวัน

วิธีนี้เหมาะกับน้อง ๆ ที่ชอบดูดวงมาก 555 ถ้าใครเป็นสายดูดวงก็จะรู้ว่าแหล่งดูดวงออนไลน์มีหลายสำนัก ให้น้อง ๆ เลือกตามความชอบส่วนตัวได้เลย แต่ให้เลือกแหล่งดูดวงที่บอกเลขมงคลด้วยนะ เพราะเราจะได้นำตัวเลขนั้นมาใช้ในการออมเงินนั่นเอง

วิธีออมเงินคือ ถ้าแหล่งดูดวงให้ตัวเลขมงคลมาหลายตัว ให้น้อง ๆ เลือกเลขมา 1 ตัว หรือถ้าเลขนั้นมี 2 หลัก ให้นำเลขมาบวกกันให้เหลือ 1 หลัก เช่น 13 คือ 1+3 = 4 แล้วให้ยึดเลข 4 หลังจากนั้นพอเจอแบงก์ที่มีเลข 4 น้อง ๆ ก็ต้องเก็บมาหยอดกระปุกนั่นเองจ้า ไม่แน่น้า.. ใครจะไปรู้ว่าบางทีเลขมงคล อาจจะทำให้น้อง ๆ เก็บเงินได้มากกว่าที่คิดก็ได้!

 

4 เทคนิคออมเงิน ที่เน้นทำตามง่ายแบบนี้ น้อง ๆ สามารถเลือกไปใช้ได้ตามความชอบได้เลย ถือซะว่าเป็นการออมเงินแบบเพลิน ๆ ไม่ซีเรียส และการออมแบบนี้ถ้าชวนเพื่อนมาออมด้วยจะยิ่งสนุกขึ้นกว่าเดิมอีกนะ อาจจะกำหนดเวลาสัก 1เดือน พอถึงสิ้นเดือนก็มาทุบกระปุกดูว่าใครเก็บเงินได้เยอะกว่ากัน

 

แต่ AFTERKLASS ขอแนะนำเพิ่มเติมอีกนิดนึง ว่าการออมตามตัวเลขแบบนี้ มีโอกาสที่ในหนึ่งวันน้อง ๆ อาจไม่มีเงินใช้ (กรณีได้แบงก์ที่มีตัวเลขตามที่กำหนด ตลอดทั้งวัน) เพราะฉะนั้นทางที่ดีแนะนำให้กำหนดลิมิตในการเก็บแบงก์ เช่น จะเก็บแบงก์วันละไม่เกิน 3 ใบเท่านั้น แล้วอย่าลืมชวนเพื่อน ๆ มาเก็บเงินไปด้วยกันนะ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (7)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้