เป้าหมายการเดินทางของแต่ละคน พี่เชื่อว่ามีจุดเริ่มต้นที่แตกต่างกัน บางคนอาจจะเบื่องาน บางคนอยากออกไปเจอสถานที่ใหม่ ๆ บางคนอกหัก หรือบางคนอาจจะแค่เหงา... 

 

สำหรับพี่แล้ว การออกเดินทางคือ “โอกาส” 

พี่ออกเดินทางเพื่อค้นหาแรงบันดาลใจ และโอกาสทางธุรกิจ

 

ทุกครั้งที่ได้ออกเดินทาง ไม่ว่าจะในประเทศ ประเทศเพื่อนบ้าน หรือประเทศที่อยู่ไกลออกไป พี่จะรู้สึกตัวเล็กลงทุกครั้ง มีหลายอย่างที่ยังไม่รู้ มีหลายธุรกิจที่ยังไม่เคยได้เห็น และบ้านเราก็ยังไม่เคยมี 

 

การออกเดินทาง คือการเปิดโลกของเราให้กว้าง หลายคนมองว่าการเดินทางไปที่ไหนสักที่คือการพักผ่อน แต่มันจะดีแค่ไหนถ้าเราทำให้การพักผ่อนของเรา ทำเงินให้เราได้ด้วย!

 

ธุรกิจแรกที่พี่เริ่มทำ เป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดของการหาแรงบันดาลใจจากการเดินทาง พี่เริ่มต้นสร้างธุรกิจโรงแรมรายชั่วโมงในสนามบินสุวรรณภูมิ ชื่อแบรนด์ Boxtel @ Suvarnabhumi Airport เป็นธุรกิจที่ยังไม่เคยมีคนทำในประเทศไทย เพื่อให้นักเดินทางที่ต้องอยู่ในสนามบินนาน ๆ มีที่พักผ่อนที่มีคุณภาพ และจุดเริ่มต้นของธุรกิจนี้มาจาก“การเดินทาง” ซึ่งไม่ใช่แค่การนำไอเดียเหล่านั้นกลับมานอนคิด แต่มันคือการลงมือลุยเลย จากการใช้แรงบันดาลใจนั้นให้เกิดประโยชน์  

 

แต่ต้องบอกก่อนว่า ไม่ใช่ทุกครั้งที่พี่ออกเดินทางแล้วพี่จะต้องได้ทำธุรกิจใหม่ ๆ ทุกครั้งนะ การเริ่มต้นธุรกิจสักธุรกิจหนึ่ง ต้องผ่านกระบวนการคิด รวบรวมข้อมูล การวิเคราะห์ และมองหาโอกาสในการลงทุนให้ถูกที่ ถูกเวลา 

 

ธุรกิจที่น้องหาเจอจากการเดินทางอาจเป็นธุรกิจที่ดี ในสภาพแวดล้อมนั้น แต่อาจจะไม่ใช่ธุรกิจที่ดีในสภาพแวดล้อมที่เราอยู่ตอนนี้ก็ได้ ดังนั้น พอได้ไอเดียมาแล้วต้องเอามาคิดต่อ

 

พี่เปรียบการออกเดินทางทุกครั้ง เป็นเหมือนการออกไปหาจิ๊กซอว์ ทุกครั้งที่ได้ไอเดียใหม่ ๆ จากการเดินทาง จะจดบันทึกไอเดียนั้นไว้ เหมือนจิ๊กซอว์ที่เก็บไว้ในกระเป๋า พี่อาจจะยังต่อจิ๊กซอว์พวกนี้ไม่ได้ในวันนี้ แต่ในวันที่ต้องใช้ จิ๊กซอว์พวกนี้ก็พร้อมให้พี่นำออกมาใช้ได้เสมอ

 

การออกเดินทางของพี่ ไม่ใช่การซื้อตั๋วเครื่องบินแล้วไปยังจุดมุ่งหมายที่ไกลที่สุด ใช้เงินเยอะที่สุด แต่มันคือการออกจาก Comfort Zone เดิม ๆ ... น้อง ๆ ลองเปลี่ยนสถานที่ สภาพแวดล้อมที่เคยอยู่ ลองเปิดใจ สังเกต และตั้งคำถามทุกครั้ง เพื่อหาคำตอบที่ยังไม่รู้ เชื่อสิว่าน้อง ๆ จะได้อะไรดี ๆ จากการออกเดินทางครั้งนี้อย่างแน่นอน

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (9)

{

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุกกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้
ไม่ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้