มาเริ่มที่คนแรกกันเลยค่ะ คนนี้คือหนุ่มสุดหล่อที่สามารถผ่านการออดิชั่นของค่ายบิ๊กใหญ่ของทางเกาหลีใต้มาได้ คนนี้ก็คือ...นิชคุณ หรเวชกุล

ในปี พ.ศ. 2548 ขณะที่นิชคุณศึกษาที่สหรัฐอเมริกา เพื่อนชาวเกาหลีชวนไปเที่ยวงานเทศกาลดนตรีเกาหลี (Korean Music Festival) ในเมืองลอสแอนเจลิส ซึ่งในวันนั้นบริษัท JYP ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนในฮอลลีวูดกำลังหาคนมาออดิชั่นอยู่ จึงมีคนเข้ามาชักชวน และยังมีบริษัท JYP ซึ่งเป็นบริษัททำเพลงเช่นกันก็เข้ามาชวนเช่นกัน ในระหว่างที่ทั้งสองฝั่งคุยกันว่าใครมาก่อนมาหลัง นิชคุณก็เดินออกมา แต่ก็ให้เบอร์โทรศัพท์กับทั้ง 2

 

 

 

      ซึ่งในวันรุ่งขึ้นบริษัท JYP โทรมาก่อน แต่นิชคุณบอกไปว่ายังไม่สนใจ ในวันเดียวกันบริษัท JYP ก็โทรมา บอกว่าเป็นบริษัทที่เรนสังกัดอยู่ จึงสนใจขึ้นมาทันทีจึงตกลงจะไปออดิชั่นโดยนัดกันที่ร้านสตาร์บัคส์ ซึ่งมีการตั้งกล้องหน้าร้าน นิชคุณร้องเพลง "All Or Nothing" ของวงโอทาวน์ จากนั้นก็เต้น จนคนในร้านมองกันทั้งร้าน

 

 

 

      หลังจากนั้นผ่านไป 2 อาทิตย์ก็โทรกลับมา โดยบริษัทชวนมาอยู่เกาหลี โดยจะจัดการเรื่องทุกอย่างให้ ถือเป็นเด็กไทยคนแรกและคนเดียวที่ผ่านการออดิชั่น และเป็นเพียงคนเดียวเท่านั้น ที่สามารถทำการออดิชั่นผ่านจากผู้เข้าออดิชั่นทั้งหมด 11 ประเทศทั่วโลก

 

 

 

      ปี 2549 นิชคุณได้เป็นนักแสดงหน้าใหม่ในสังกัดของ JYP Entertainment ซึ่งในขณะนั้นมีนักร้องนักแสดงดังอย่าง เรน อยู่ในสังกัดนี้ด้วย ซึ่งเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 8 ปี โดยได้เปิดตัวงานแรกจากสังกัด JYP กับการรับหน้าที่เป็นพิธีกรให้กับรายการ Super Star Survival ที่จัดขึ้นที่ประเทศไทย

 

 

 

      เป็นรายการเรียลลิตี้หลังจากนั้นบินไปเกาหลี ดูการทำงานของบริษัท ดูการฝึกซ้อม เป็นเวลา 1 อาทิตย์ แล้วกลับเมืองไทยอีก 2 อาทิตย์ ถ่ายทำรายการที่สยามสแควร์ เริ่มมีคนมาขอถ่ายรูป เริ่มมีนักข่าว หนังสือแนวเกาหลีขอสัมภาษณ์ ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น จึงกลับไปเรียนที่สหรัฐอเมริกา แต่เกิดปัญหาเรื่องส่งหนังสือลาไม่ถึง ทำให้ถูกปรับตก ไม่ได้จบแบบเต็มตัวแต่จบแบบ Diploma

 

  ตอนที่นิชคุณเข้าฝึกที่หอพักฝึกของบริษัท JYP ที่มีการเรียน การเต้น การแสดง และเรียนภาษาเกาหลี โดยเรียนตั้งแต่ 11 โมงถึง 3 ทุ่ม โดยทุกเดือนจะมีการทดสอบวัดความสามารถ มีอาร์ตทิสเทรนนิงเป็นผู้รายงานพัฒนาการของเด็กที่ฝึกหัด และยังดูเรื่องมนุษยสัมพันธ์

 

      หอฝึกมีกฎห้าม อย่างห้ามกินเหล้า ห้ามมีแฟน ใครฝ่าฝืนโดนไล่ออก มีคนอยู่ร่วมโครงการเดียวกับนิชคุณ 5 คน ส่วนด้านการเรียนต่อระดับอุดมศึกษา นิชคุณพักการเรียนไว้ก่อนเนื่องจากความยุ่งยากในการเรียนที่เกาหลี แต่ก็ฝันว่าอยากจะเรียนต่อด้านการทำอาหาร

 

 แม้เป้าหมายในวงการบันเทิงของนิชคุณจะสำเร็จไปเกินครึ่งชีวิตแล้ว แต่ยังมีอีกหนึ่งเป้าหมายที่นิชคุณอยากทำให้สำเร็จ นั่นก็คือ การออกอัลบั้มโซโล่ เพราะตอนที่ทำเพลงในวงกับเพื่อน ๆ ตัวนิชคุณเองไม่ค่อยมีพาร์ทร้องเยอะ เพราะไม่ได้ร้องเก่งเหมือนเพื่อนร่วมวง เลยอยากจะลองทำและถ่ายทอดความเป็นตัวเองออกมาอย่างเต็มตัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความท้าทายที่อยากจะทำให้สำเร็จเป็นอย่างมาก

ถูกผิดยังไงก็ขออภัยด้วยนะคะ???

มาดูกันว่าพาร์ทหน้าจะเป็นใครฝากติดตามด้วยนะคะ...ขอบคุณค่ะ 감사합니다!!!

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง