เราเชื่อว่าหลายคนต้องเคยประสบปัญหานี้มาบ้าง ที่ไม่รู้จะทำอะไรนอกจากการเดินห้าง กินข้าว หรือดูหนัง

วันนี้เราเลยจะมาแนะนำ 4 กิจกรรม เอาใจน้อง ๆ ที่กำลังมองหากิจกรรมใหม่ ๆ ทำในวันเสาร์-อาทิตย์ แบบที่ไปกับแก๊งเพื่อนก็สนุกหรือไปเป็นคู่รักก็ดีมาฝากกัน รับรองว่านอกจากจะเปลี่ยนบรรยากาศแล้ว ยังสร้างความทรงจำที่แปลกใหม่ไปจากเดิมได้อีกด้วย มาเริ่มที่แรกกันเลย!

 

เริ่มต้นด้วยการ “ออกกำลังกาย” กันดีกว่า! หลายคนอาจคิดว่า “โหหห วันหยุดทั้งทีต้องมาออกกำลังกายเนี่ยนะ!?”  เดี๋ยวก่อน... หยุดความเบื่อหน่ายและขี้เกียจไว้ตรงนั้นซักแป๊บ แล้วมาดูการออกกำลังกายที่น่าสนใจกันดีกว่า

 

ปัจจุบันเรามีกิจกรรมการออกกำลังกายมากมายที่ไม่ต้องเข้าฟิตเนสหรือโรงยิมอย่างเดียว และที่อยากจะแนะนำเลยก็คือ...

ปีนผาจำลอง

เราจะได้ปีนผาที่สูงกว่า 8 เมตร โดยต้องสวมใส่อุปกรณ์ปีนผา เสร็จแล้วก็ปีนไปตามกำแพงหินจำลอง ถือว่าเป็นการฝึกใช้กล้ามเนื้อแขนและขาได้ดีเลยทีเดียว แถมช่วยเรียกเหงื่ออีกด้วย เป็นกิจกรรมที่ทั้งท้าทาย ตื่นเต้น และยังได้ออกกำลังกายไปในตัว เพราะฉะนั้นสำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะทำอะไรในวันหยุดและกำลังมองหากิจกรรมที่ท้าทายทำอยู่ ก็อย่าลืมเก็บไว้เป็นตัวเลือกล่ะ

Climb Central Bangkok

ราคาวันละ 600 บาท

เปิดให้เล่นทุกวันตามเวลาดังนี้ จันทร์-พฤหัสบดี 13.00-22.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ 10.00-21.00 น.

สนใจติดต่อสอบถามเจ้าหน้าที่ 092-250-0790

 

ยิงธนู

กิจกรรมที่สองที่เราอยากแนะนำ ถ้าหากคิดว่าการปีนผาเป็นการใช้กำลังเกินไป ไม่ชอบ! งั้นเรามาลองตั้งจิตให้นิ่ง มีสมาธิ ใช้สายตาโฟกัสไปที่เป้า แล้วยิงลูกธนูออกไปกันดีกว่า โดยคันธนูนี่แหละเป็นอุปกรณ์ออกกำลังกายที่ดีเยี่ยมเลย เพราะความหนักของคันธนูที่เราจะต้องยกด้วยมือข้างเดียว แถมอีกข้างจะต้องง้างสายธนูอีก ถือว่าเป็นการออกกำลังกายทั้ง แขน  ลำตัว และสะบัก ไปในตัวเลย เพราะงั้นใครที่ชอบการใช้สมาธิและอยากออกกำลังกาย การยิงธนูก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แถมเรายังสามารถแข่งกับเพื่อนได้ด้วยนะ ว่าใครจะยิงแม่นกว่ากัน!

ArcheryThai

อัตราค่าเรียน : 250 บาท ต่อท่าน (รวมค่าสนามและอุปกรณ์แล้ว) เวลาเรียนทั้งหมด : 30 นาที

เปิดสอนทุกวัน โดยการสอนจะมีเป็นรอบตามเวลาดังนี้

13.00 , 14.00 , 15.00 ,16.00 ,17.00 ,18.00 ,19.00 และ 20.00 น.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.archerythai.com

 

แต่ถ้าทุกคนบอกว่า โห... ออกกำลังกายแบบนี้ไม่ค่อยได้พูดคุยกับเพื่อนเลย มาเจอเพื่อนในวันหยุดทั้งทีก็ควรได้พูดคุยกันสิ! งั้นกิจกรรมที่เราจะเสนอต่อไปนี้ จะเป็นกิจกรรมสำหรับคนที่มาเป็นแก๊งโดยเฉพาะ คือ...

บอร์ดเกม

บอร์ดเกมก็คือเกมกระดานที่เราเคยเล่นกันตอนเด็ก ๆ ไม่ว่าจะเป็นเกมเศรษฐี เกมหมากรุก เกมโดมิโน ซึ่งทั้งหมดนี้จัดเป็นหนึ่งในบอร์ดเกม แต่ทุกคนรู้ไหมว่าบอร์ดเกมไม่ได้มีเกมแค่นี้นะ เพราะปัจจุบันมีเกมเป็นร้อย ๆ เกมให้เราได้เล่นกัน

ซึ่งรูปแบบเกมจะมีทั้งแบบที่ต้องแข่งกันเป็นทีม แข่งเป็นคู่ หรือแบบช่วยกันเล่น แถมเดี๋ยวนี้มีร้านบอร์ดเกมให้บริการมากมาย โดยค่าบริการก็จัดว่าคุ้มค่าอยู่นะถ้าเทียบกับความสนุกที่เราจะได้รับจากการทำกิจกรรมร่วมกันกับเพื่อน ๆ เพราะฉะนั้นใครที่อยากแข่งขัน โชว์ฝีไม้ลายมือ ก็อย่าลืมลองชวนเพื่อนมาเล่นบอร์ดเกมกันล่ะ!

จริง ๆ ร้านบอร์ดเกมมีหลากหลายที่ส่วนใหญ่จะหาได้แถมมหาวิทยาลัย โดยตกชั่วโมงละ 30 บาทต่อคน หรือแบบเหมาวัน โดยประมาณ 180 บาท (โดยราคานี้จะแล้วแต่โปรโมชั่นของแต่ละร้าน) หรือ ร้านตามเส้น BTS ต่าง ๆ เช่น ร้าน Sheldon โดยราคาจะสูงกว่ามหาวิทยาลัยนิดนึง คือ 40 บาท/ชั่วโมง

 

เลเซอร์เกม

ระวังให้ดีเพราะปืนเลเซอร์มาแล้ว! เกมยิงปืนด้วยเลเซอร์ที่เราจะได้รับตำแหน่งเป็นนักรบ ต้องออกสู่สมรภูมิและยิงกันเพื่อชิงชัยชนะ! กิจกรรมนี้ถือว่าเป็นกิจกรรมที่น่าทำในวันหยุดที่เราอยากจะแนะนำ เพราะเป็นกิจกรรมที่รวมทุกอย่างไว้ในหนึ่งเดียว ทั้งได้ออกกำลังกาย และเป็นกิจกรรมที่ได้ทำร่วมกันกับเพื่อนได้ เพราะเราจะต้องวิ่งไล่ยิงกันตลอดทั้งเกม  เป็นกิจกรรมที่เรียกเหงื่อได้ดีมาก ๆ แถมได้สนุกไปกับเพื่อน ๆ ไม่ว่าจะมากันกี่คนก็เล่นได้ เพราะจะมีทั้งแบบไล่ยิงทุกคน ไปจนถึงจัดทีมสู้กันเอง เพราะฉะนั้นกิจกรรมเลเซอร์เกมเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจไม่น้อย!

Siam Laser Games

อยู่ในโซนสยามในกลางเมืองเลย ง่ายต่อการนัดเจอเพื่อนมาก ๆ

โดยราคาจะตกอยู่ 300 บาทต่อเกม สำหรับนักเรียน และ 350 บาทสำหรับบุคคลทั่วไป

 

ทั้งหมดนี้เป็นแค่ตัวอย่างกิจกรรมเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราหยิบมาฝากกัน ซึ่งจริง ๆ ยังมีอีกหลาย ๆ กิจกรรมที่เราสามารถทำได้ในวันหยุด เพราะฉะนั้นในวันหยุดที่กำลังจะมาถึงนี้อย่าลืมลองชวนเดอะแก๊งออกไปหากิจกรรมใหม่ ๆ ทำกันดูล่ะ!

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (2)

{

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุกกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้
ไม่ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้