ใกล้วันสำคัญของทุกคนนั่นก็คือ “วันแม่” กันแล้วนะครับ ซึ่งถึงแม้ทุกวันที่ผ่านมาเราจะมอบความรัก ความห่วงใยให้กับคุณแม่มาโดยตลอด แต่วันที่ 12 สิงหาคมนี้ คงดีไม่น้อยถ้าเรามีกิจกรรมสุดพิเศษมอบให้กับคุณแม่ มอบความรักให้ท่านได้แฮปปี้มากยิ่งขึ้น ซึ่งบอกเลยว่ากิจกรรมที่พี่ร็อกกี้จะมาแนะนำในวันนี้ ไม่ต้องลงทุนอะไรมากเลยครับ แถมน้อง ๆ วัยเรียนก็สามารถทำได้ สบายมาก 

 

1. เตรียมพวงมาลัยไปกราบคุณแม่

วิธีง่าย ๆ อย่างการกราบหรือหอมแก้ม ก็เป็นการแสดงความรักที่จะทำให้คุณแม่แฮปปี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ ที่ผ่านมาเราอาจจะทำตัวดื้อไปบ้าง ขอแค่สัญญากับคุณแม่ว่าจะเป็นลูกที่ดีนับจากนี้ไป พร้อมเตรียมพวงมาลัยไปกราบด้วยแบบนี้ คุณแม่ก็มีความสุขแล้วล่ะ

 

2. พาคุณแม่เข้าวัด ทำบุญ

อีกหนึ่งกิจกรรมง่าย ๆ ที่น้อง ๆ สามารถทำได้ คือการพาคุณแม่ไปวัดเนี่ยแหละครับ เราอาจจะไหว้พระขอพร คุ้มครองให้คุณแม่สุขภาพแข็งแรง ซึ่งการทำบุญจะช่วยทำให้จิตใจปลอดโปร่ง แจ่มใส ได้รับความรู้สึกดี ๆ กลับมา พร้อม ๆ กันทั้งแม่และลูกเลย

 

3. ชวนคุณแม่เข้าครัว ทานอาหารพร้อมหน้า

ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อของขวัญราคาแพงให้แม่ ก็สามารถทำให้ท่านมีความสุขได้ ด้วยการชวนคุณแม่เข้าครัว ใช้เวลาร่วมกัน ช่วยท่านทำอาหาร หรือถ้าอยากแสดงฝีมือด้วยการทำเมนูโปรดของคุณแม่เองทั้งหมดก็ยังได้ นอกจากจะได้แสดงความรักให้กับคุณแม่แล้ว ยังได้ฝึกทักษะการทำอาหารไปในตัวอีกด้วย

 

4. พาคุณแม่ออกไปเที่ยวข้างนอก

วันพิเศษแบบนี้ถ้าได้พาคุณแม่ออกไปเที่ยวข้างนอกเปลี่ยนบรรยากาศบ้าง รับรองว่าท่านจะสุขใจขึ้นอีกเยอะเลย อาจจะเป็นการจูงมือท่านไปเที่ยวห้างใกล้บ้าน ชวนคุณแม่ดูหนังในโรงหนัง หรือพาไปเที่ยวต่างจังหวัดใกล้ ๆ แบบไปเช้าเย็นกลับก็ได้ถ้าไม่ลำบากจนเกินไป กิจกรรมนี้สร้างโมเมนต์ดี ๆ ระหว่างเรากับคุณแม่ได้ดีเลยล่ะ

 

5. โทรหา หรือ VDO Call กับคุณแม่

สำหรับใครที่อยู่ไกลกัน ไม่สะดวกเดินทางไปเซอร์ไพรส์คุณแม่ก็ไม่ต้องเสียใจกันไปนะครับ เพราะความรักที่เรามอบให้ ต่อให้อยู่ไกล คุณแม่ก็รับรู้ได้ แค่เราใช้เวลาเล็กน้อยโทรหาท่านVDO Callหากัน บอกคิดถึงผ่านทางไกล แค่นี้คุณแม่ก็ดีใจมากแล้วล่ะ เติมความหวาน เติมความรักให้ท่านรู้แบบนี้บ่อย ๆ ไม่ใช่แค่วันแม่ก็ได้นะ

 

วันแม่ปีนี้ถ้าน้อง ๆ คนไหนมีความคิดจะเซอร์ไพรส์คุณแม่ มีของขวัญอะไรจะมอบให้ท่าน หรือมีแผนจะชวนคุณแม่ทำกิจกรรมอะไร ก็คอมเมนต์มาบอกมาแชร์กันได้เลยครับ 5 คอมเมนต์ที่โดนใจกรรมการจะได้รับ 100 Koins เป็นรางวัลไปเลย ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันที่ 10 – 18 สิงหาคม 2562 และประกาศรายชื่อผู้โชคดีที่คอมเมนต์ใต้บทความนี้จ้า

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (6)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้