“น้ำตกลือเลื่อง เมืองผลไม้ พริกไทยพันธุ์ดี อัญมณีมากเหลือ เสื่อจันทบูร สมบูรณ์ธรรมชาติ สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช รวมญาติกู้ชาติที่จันทบุรี” เป็นคำขวัญของจังหวัดจันทบุรีที่แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ทั้งธรรมชาติ แหล่งท่องเที่ยว และอาหารการกิน เลยจะพาไปรู้จักตัวอย่างสถานที่เที่ยวในประเทศจันทบุรีแห่งนี้กัน

1.อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ

สำหรับสายบุญที่อยากมากราบไหว้ประดิษฐานของรอยพระพุทธบาทที่อยู่สูงที่สุดในประเทศไทย แต่การจะขึ้นไปกราบไหว้นั้นถือว่าโหดพอสมควรสำหรับที่เหนื่อยง่ายหรือร่างกายไม่แข็งแรงแนะนำให้เตรียมเสบียงให้พร้อมรวมถึงยาดมผ้าเช็ดหน้าบอกเลยว่าเหนื่อยแน่ๆ แต่พอถึงไปถึงบอกเลยว่าคุ้มมากกับความเหนื่อยความง่วงที่ทนมา เพราะว่าพอพระอาทิตย์ขึ้นจะเห็นวิวที่สวยมากเลยทีเดียว นับว่าได้ทั้งบุญและบรรยากาศที่ดีเลยทีเดียว

2.หาดเจ้าหลาว

เนื่องจากมหาลัยของเราอยู่ใกล้กับหาดเจ้าหลาวพอสมควรทำให้เรากับเพื่อนพากันนั่งมอเตอร์ไซค์ไปกันบ่อยๆ หาดเจ้าหลาวนั้นไม่ได้สวยกว่าที่อื่นเลยแต่หาดเจ้าหลาวจะมีความสงบเป้นจุดเด่นไม่มีความวุ่นวายเหมาะสำหรับคนที่หนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงมาที่นี่ได้

3.ศูนย์ศึกษาการพัฒนาอ่าวคุ้งกระเบนอันเนื่องมาจากพระราชดำริ

สถานที่นี้เหมาะกับคนที่มาหาความรู้เกี่ยวกับพระราชดำริของรัชกาลที่ 9 ที่จะสอนเกี่ยวกับการประมงและป่าชายเลน และที่สำคัญนี่คือสิ่งที่เราชอบมากคือการพายเรือคายักที่ศูนย์ศึกษาหามาให้พายเรือชมป่าชายะรู้สึกได้ถึงความเป็นส่วนตัว 
สงบเงียบ ปลอดโปร่ง  ผ่อนคลาย  และกลมกลืนเป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติรอบๆ  ตัว
คนที่พาเรือเลยทีเดียว

4.จุดชมเจดีย์กลางน้ำ 

ส่วนตัวที่รู้จักตรงนี้ได้เพราะพายเรือคายักแล้วมองเห็นเจดีย์พอดีเลยได้มีการสอบถามเจ้าหหน้าที่ศูนย์ทำให้นิสิตสายท่องเที่ยวอย่างเราและเพื่อนพากันขี่มอเตอร์ไซค์ไปกราบไหว้เจดีย์กลางน้ำ ณ ที่ตรงนี้เหมาะสำหรับสายบุญที่ชอบวิวและบรรยากาศกลางทะเลเพราะด้วยความที่มีสะพานยื่นออกไปที่ทะเลทำให้ถ่ายรูปออกมาดูดีเป็นที่สุด

5.เนินนางพญา

ที่เนินนางพญาถือว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยมากทีเดียว เพราะเราเคยไปนอนบนถนนที่นั้นมาแล้วอ่านไม่ผิดหรอกนะเรานอนบนถนนตรงนั้นจริงๆ เพราะว่าทางมหาลัยได้ขอให้นิสิตไปช่วยงานวิ่งมาราธอนเลยได้มีโอกาสได้ยืนดูพระอาทิตย์ขึ้นที่นั้น รวมถึงนักวิ่งที่วิ่งมาก็บอกเป็นเสียงกันเลยว่าคุ้มที่สุดที่ได้มาวิ่งที่นี่ เพราะท้องฟ้าที่โปร่งกับทะเลสีครามและเส้นขอบฟ้ารวมถึงลมเย็นๆทำให้รู้สึกถึงความสบาย เหมาะสำหรับคนที่จะมาชาร์จพลังชีวิต และ พลังใจให้กับตัวเองได้เลยทีเดียว

และนี่ก็เป็นแค่ตัวอย่างที่เรานำมาเสนอชาว afterklass เพื่อจะได้รู้ถึงเสน่ห์ของจังหวัดจันทบุรีได้และได้มาท่องเที่ยวเพื่อพักผ่อนหย่อนใจ หรือหนีความวุ่นวายเพื่อมาหาความสงบที่จัน

 

 

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

{{comment.comment}}

{{subcomment.comment}}

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง