5ข้อต้องห้าม ทำแล้วเคริตหาย

 

 

     สวัสดีครับทุกคน วันนี้ผมจะพาทุกคนไปดู 5 ข้อต้องห้าม ที่เมื่อทำแล้วอาจทำให้เครดิต ความน่าเชื่อถือของเราหายไป ลดน้อย ต่ำลง ซึ่งแน่นอนว่ามันคงไม่ดีแน่ๆ เมื่อเคริตเราน้อย การที่เราจะขอกู้จากสถาบันต่างๆ หรือการที่จะทำเรื่องอะไรก็ตาม มันก็ยากขึ้น  ดังนั้นเราควรระมัดระวังไว้ และจะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยครับ

    1. ช่วยค้ำให้คนอื่น

  เมื่อเรามีเครดิตที่ดีก็อาจจะมีคนรู้จัก เพื่อนสนิท หรือแม้แต่คนในครอบครัวมาให้เราช่วยค้ำประกันให้ การลงชื่อนี้ แปลว่า เราต้องมีส่วนรับผิดชอบหนี้เท่ากันกับคนที่ขอสินเชื่อ และถ้าเขาเกิดไม่ชำระเงินขึ้นมา มันก็จะขึ้นในรายงานเครดิตของเราด้วย

    2. รอถึงวันที่กำหนดชำระเงิน

  โดยปกติแล้วเราควรรักษายอดบัตรเครดิตไว้ไม่ให้เกิน 30% ของเครดิตที่มีอยู่ก็จะช่วยให้คะแนนเครดิตของเราไม่ลดลง อย่ารอให้ถึงวันสุดท้ายของการชำระเงินจริงๆ ถ้ารู้สึกว่าตัวเองใช้เงินเยอะเกินไป ต่อจากนี้ก็ต้องระมัดระวังให้มากขึ้น

    3. เช็คยอดค้างให้ดี ก่อนปิดบัตรเครดิต

  เมื่อไหร่ก็ตามที่เราจะปิดบัญชี เลิกใช้บัตรเครดิต ควรตรจสอบยอดค้างให้ดีๆ รวมถึงบัตรเสริมใบอื่นๆด้วย เพราะบางครั้ง เรปิดบัตรเครดิตไปแล้วแต่มันยังมียอดค้างชำระอยู่ ก็จะทำให้คะแนนเครดิตของเราลดลงได้ 

    4. หมั่นตรวจสอบรายงานคะแนนเครดิตของเรา

  ทุกๆอย่างย่อมมีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดขึ้น ถึงแม้ว่ามันจะน้อยมาก็ตาม ดังนั้นเราควรจะคอยตรจสอบรายงานคะแนนเครดิตของเราด้วยนะครับ

     เป็นยังไงกันบ้างครับกับ 4 ข้อต้องห้าม ทำแล้วเครดิตหาย ผมคิดว่าหลายๆคนอาจรู้กันอยู่แล้ว ก็ถือว่าอ่านเพื่อทบทวนล่ะกันนะครับ 555 วันนี้ขอตัวลาไปก่อนนะครับ สวัสดีครับ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (0)

{{comment.comment}}

{{subcomment.comment}}

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง