1. Kim Property Live 

หลายๆคนที่เคยดูวีดีโอของคุณคิมมาแล้วก็จะรู้ว่า คุณคิมอธิบายเรื่องต่างๆค่อนข้างเข้าใจง่าย อารมณ์เหมือนคุยเล่นกัน โดยทั่วไป คุณคิมจะพูดเกี่ยวกับธุรกิจและการลงทุนที่หลากหลาย ทั้งทอง รีวิวสลากออมสิน เป็นต้น แต่เรื่องที่คุณคิมเชี่ยวชาญมากที่สุดน่าจะเป็น 'อสังหาริมทรัพย์' เพราะฉะนั้น ใครที่สนใจในธุรกิจอสังหาฯ ห้ามพลาด!  
 

 

2.  A-Academy Channel

ขอบอกเลยว่า ช่องนี้สอนการเริ่มต้นลงทุนในกองทุนรวมได้ละเอียดมาก ลองดูใน playlist ได้เลย และ A-Academy ก็ยังมีจัดสัมมนาฟรีเรื่อยๆ ติดตามได้ในเฟซบุ็คเพจเลยครับ
 

 

3.  aomMoney

เราติดตาม aomMoney ในเฟซบุ็คมานานมากๆ ตั้งแต่ประมาณ ม.ต้น (ตอนนี้ขึ้นปี 1 ละ555) ถ้าจำไม่ผิด aomMoney น่าจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เรารู้จักการลงทุนเลย คอนเท้นท์ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการลงทุนเพียวๆ มี TAXBugnoms เป็นกูรูเรื่องภาษีด้วย


4. Finnomena

เป็นอีกชานแนลนึงที่คอนเท้นท์ดีมาก มีรีวิวกองทุนรวม วิเคราะห์แนวโน้มตลาดให้ติดตาม นอกจากนั้น ยังมีบริการ Finnomena Port ให้คุณวางแผนการลงทุนและควบคุม port ได้มีประสิทธิภาพ
 

 

5. Money6Pack

เป็นช่องที่ได้รับความนิยมมาก ล่าสุด ยอดsubscribe เกือบครบ 1 แสนแล้ว คอนเท้นเรื่องการเงินหลากหลายสุดๆ ถ้าอยากปรับทัศนคติให้รู้จักออมเงิน ลงทุน ต้องมาดูช่องนี้เลย

 

6.  Money Channel Thailand

นำเสนอสื่อในรูปแบบข่าว เหมือนดูทีวี เหมาะแก่คนชอบตื่นมานั่งดูข่าวเศรษฐกิจตอนเช้าๆไรงี้

 

 

7. Paul Pattarapon

หลายคนน่าจะรู้จักกันดีเลยคนนี้ คุณพอลทำงานในวงการบันเทิงมาเนิ่นนานตั้งแต่สมัยที่คนดูช่อง7 มากกว่าช่อง3 จนตอนนี้คนเลิกดูทีวีกันแล้ว เรานี่ติดละครมากเลยตอนนั้น 8 ขวบได้ ปัจจุบันคุณพอลพลิกตัวมาเป็น Angel Investor และได้เขียนหนังสือขายดีหลายเล่ม และก็แบ่งบันความรู้ด้านการเงินการลงทุนใน Youtube อย่างที่ทุกคนเห็น

 

8. SET Group Official

ตลาดหลักทรัพย์มาเอง เนื้อหาจัดเต็มเหนี่ยวแน่นมากๆ วีดีโอมักจะยาวเป็นชั่วโมง รับรองว่าไม่มีผิดหวังเพราะทางการมาเอง
 


9. วรัทภพ รชตนามวงษ์

นักธุรกิจมากประสบการ์ณทั้งในไทยและจีน อัพคลิปทุกวัน สาย#นำเข้าของจากจีน สาย#ขายของออนไลน์ สาย#จีนจะครองโลก ต้องติดตามเลยครับ

 

 

10. คุยการเงินกับที

เป็นแนลด้านการเงินที่ friendly ที่สุดแล้วครับเพื่อนเพื่อน อธิบายเข้าใจง่ายมาก เราชอบที่เขาพูดเรื่องเศรษฐกิจโลก แต่คุณทีไม่ค่อยชอบความเสี่ยง และชอบพูดเรื่องวิกฤตเศรษฐกิจ ทุกวันนี้เราเลยไม่กล้าลงทุนเสี่ยงสูงๆเท่าไร เพราะติดจากคุณทีมา ฮ่าๆ

จบแล้ว ใครรู้จัก Channel อื่นๆที่น่าสนใจ ก็อย่ารีรอ มาคอมเม้นท์ แชร์กันได้เลยน้า

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

{{comment.comment}}

{{subcomment.comment}}

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง