ทุกวันนี้มั่นใจเลยว่าน้อง ๆ ส่วนใหญ่ต้องใช้ Mobile Banking ในการทำธุรกรรมการเงิน ไม่ว่าจะเป็นการเติมเงิน โอนเงิน กดเงิน หรือจ่ายบิล กันเป็นประจำอยู่แล้ว ซึ่งข้อดีนั้นมีเยอะมาก ทั้งช่วยประหยัดเวลา ช่วยให้เราสะดวกสบาย โอนจ่ายทุกอย่างได้ตลอด 24 ชม. แต่สำหรับคนที่ใช้งาน Mobile Banking ของธนาคารกสิกรไทย อาจจะยังไม่รู้ว่า ในแอปฯ K Plus นั้น นอกจากฟีเจอร์เบสิกอย่างที่บอกไป ยังมีฟีเจอร์ลับดี ๆ ซ่อนอยู่เพียบ ซึ่งฟีเจอร์ลับที่ว่าก็คือ

 

1. สรุปยอดใช้จ่าย

เหมาะสำหรับคนที่ขี้เกียจจดบันทึกรายรับรายจ่าย แต่อยากรู้ค่าใช้จ่ายรายเดือน โดยฟีเจอร์นี้จะแสดงผลค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนของเราออกมาเป็นกราฟที่ดูแล้วเข้าใจง่ายมาก ๆ โดยน้อง ๆ สามารถเลือกดูได้ทั้งแบบรายประเภท (บอกรายการค่าใช้จ่าย) และแบบภาพรวม (บอกค่าใช้จ่ายรวมของแต่ละเดือน) ซึ่งฟังก์ชั่นนี้ก็หาไม่ยาก แค่เข้าไปที่หน้า ธุรกรรม -> บริการอื่น -> สรุปยอดใช้จ่าย และสามารถเลือกเดือน เพื่อดูรายการย้อนหลังได้ด้วย

 

2. เช็คอัตราแลกเปลี่ยน

อยากเช็คเรทเงินต่างประเทศ ไม่ต้องเข้าเช็คที่ Google อีกต่อไปแล้ว แค่เข้าแอปฯ K Plus ก็เช็คได้เลย! ฟีเจอร์นี้สามารถใช้ดูอัตราแลกเปลี่ยนย้อนหลัง และคำนวณอัตราแลกเปลี่ยน ณ ปัจจุบันได้ด้วย! ใครที่มีแพลนเที่ยวต่างประเทศก็ต้องใช้ฟีเจอร์นี้สักหน่อยแล้ว สะดวกสบายสุด ๆ โดยฟีเจอร์นี้อยู่ที่หน้า อื่น ๆ -> อัตราแลกเปลี่ยน

 

3. Deal for you สินค้าจากร้านดัง ลดราคาพิเศษกว่า 50%

ทุกคนจะได้พบกับตลาดออนไลน์ที่มีสินค้าวางขายมากมาย มีการจัดประเภทสินค้าเป็นหมวดหมู่ให้เราเลือกช้อปได้ง่ายขึ้น และที่น่าจะโดนใจใครหลายคนสุด ๆ คือสินค้าหมวด Super Deal หรือสินค้าที่ลดราคากว่า 50% โอ้โห ลดเยอะมาก!! และช่องทางการชำระเงินก็สะดวกสุด ๆ เพราะสามารถชำระผ่านแอปฯ K Plus ได้ทันที ซึ่งฟังก์ชันนี้จะอยู่ที่หน้า K+Market เลย

 

4. ลงทุน

มาถึงคนที่สนใจอยากจะลงทุนกันบ้าง เพราะบางทีแค่มีเงินเก็บอยู่ในบัญชีเฉย ๆ อาจไม่ได้ประโยชน์อะไรเท่าไหร่ แบ่งเงินบางส่วนไปลงทุนต่อยอดให้งอกเงยดีกว่า ซึ่งฟังก์ชันนี้อยู่ที่หน้า ธุรกรรม -> ลงทุน น้อง ๆ อยากจะลงทุนในกองทุนอะไรก็สามารถเลือกได้เลย โดยหน้านี้จะมีฟีเจอร์หลัก ๆ อยู่ 2 จุด คือ

My Port : บอกทรัพย์สินรวมที่เรามี ได้แก่ เงินฝาก (ถ้าใครเคยเปิดบัญชีฝากประจำของธนาคารกสิกรไทย ก็สามารถเข้าเช็คยอดเงินของบัญชีนั้นที่นี่ได้เช่นกัน), กองทุนรวม และหลักทรัพย์

ซื้อขายกองทุน : เราสามารถซื้อขายกองทุนและเช็คผลการดำเนินงานได้ที่นี่เลย และในหน้านี้จะมีหนังสือชี้ชวนให้อ่านก่อนตัดสินใจลงทุนด้วย

 

จบลงไปแล้วกับ 4 ฟีเจอร์ไม่ลับที่เป็นประโยชน์กับน้อง ๆ แน่นอน แต่สำหรับใครที่ยังไม่เคยใช้ Mobile Banking เลยเพราะกลัวไม่ปลอดภัย จึงอยากบอกเพิ่มเติมว่า แอปฯ K Plus มีมาตรการรักษาความปลอดภัยซึ่งเป็นไปตามมาตรฐานสากล ทั้งนี้แนะนำให้น้อง ๆ เก็บรักษา PIN ไว้เป็นความลับ ห้ามบอกใครเด็ดขาด แล้วคอยอัปเดตเวอร์ชันใหม่อยู่เสมอ ก็จะช่วยเพิ่มความปลอดภัยในการทำธุรกรรมออนไลน์ได้แล้ว

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (3)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้