ช่วงวัยเรียนแบบนี้ น้อง ๆ หลายคนมักชอบใช้เวลาว่างไปกับการดูหนังที่โรงภาพยนตร์ หรือชวนเพื่อนไปกินข้าวร้านอาหารในห้าง คุยเล่นกันแบบสนุกสนาน ซึ่งถือเป็นกิจกรรมคลายเครียดที่ดีอย่างหนึ่งเลยนะ แต่น้อง ๆ ก็รู้ดีว่ากิจกรรมเหล่านั้นมักมาพร้อมค่าใช้จ่าย วันนี้ AFTERKLASS เลยจะมาบอกทริคช่วยลดรายจ่ายเหล่านั้นและทำให้มีเงินออมเพิ่มขึ้น นั่นก็คือการใช้สิทธิ์ความเป็นนักเรียน-นักศึกษา นั่นเอง

ซึ่งอาจมีหลายคนเคยใช้สิทธิ์นี้มาบ้างแล้วในการเข้าซื้อสินค้าหรือใช้บริการตามที่ต่าง ๆ แต่สำหรับใครที่ยังไม่รู้ว่าการเป็นนักเรียน-นักศึกษา มีสิทธิพิเศษอะไรบ้างนั้น เดี๋ยววันนี้ AFTERKLASS จะพาทุกคนไปดูกันเอง 

 

สิทธิพิเศษเมื่อเป็นนักเรียน-นักศึกษา

อันดับแรก ก่อนที่เราจะไปดูว่ามีสินค้าหรือบริการอะไรบ้างที่จะให้สิทธิพิเศษกับเรา น้อง ๆ ต้องเช็กสถานะตัวเองให้พร้อมก่อนนะว่าเป็นนักเรียน-นักศึกษา และมีบัตรนักเรียน-นักศึกษายืนยันตัวตนจริง ๆ เพราะบางทีเราจำเป็นต้องใช้บัตรนักเรียน-นักศึกษาในการสมัครสมาชิกหรือยืนยันตัวตนเพื่อขอรับสิทธิพิเศษ ถ้าเช็กสถานะตัวเองพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่าการเป็นนักเรียน-นักศึกษานั้นจะได้สิทธิพิเศษอะไรบ้าง

 

1. ฟินสุดกับส่วนลดตั๋วหนัง

การได้ไปดูหนังแบบชิล ๆ หลังเลิกเรียนก็เป็นกิจกรรมที่ช่วยคลายเครียดได้ไม่น้อย แต่จะดีกว่ามั้ยถ้าหนัง 1 เรื่องที่เราเคยเสียเงินซื้อตั๋วไปดูในราคาประมาณ 200 บาท จะสามารถลดราคาลงมาเหลือแค่ 100-120 บาท จากการใช้สิทธิ์นักเรียน-นักศึกษา ซึ่งจะทำให้น้อง ๆ ประหยัดเงินได้ถึง 50% เลย แถมยังมีสิทธิ์รับส่วนลดป๊อปคอร์นเพิ่มอีกด้วยนะ และตอนนี้ที่ AFTERKLASS Store ก็มีให้แลกซื้อตั๋วหนังเหมือนกัน เก็บ Koins ไปแลกซื้อกันได้จ้า

 

2. จ่ายรายเดือนแอปฯ ฟังเพลง ในราคาสบาย ๆ

เดี๋ยวนี้การฟังเพลงแบบ Music Streaming กำลังมาแรงสุด ๆ ทำให้น้อง ๆ ส่วนใหญ่สมัครสมาชิกรายเดือนเพื่อฟังแบบ VIP คือฟังได้ทุกเพลง ไม่มีโฆษณาคั่นให้เสียอารมณ์ ซึ่งแน่นอนว่าถ้าใครไม่รู้ก็คงต้องจ่ายรายเดือนราคาเต็ม แต่สำหรับน้อง ๆ ที่อยู่ในวัยเรียน เราสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายตรงนี้ลงได้อีกกว่าครึ่ง เช่น แอปพลิเคชัน Apple Music ที่ปกติ 129 บาทต่อเดือน ถ้าเป็นนักเรียนจะเหลือแค่ 69 บาทต่อเดือนเท่านั้นเอง!

 

3. จ่ายน้อยลงเมื่อซื้อรอบเดินทาง BTS ด้วยบัตร Rabbit Student

น้อง ๆ ที่อยู่ในกรุงเทพฯ ที่ต้องนั่งรถไฟฟ้าไปเรียนเป็นประจำหรือใช้โดยสารกันบ่อย ๆ ถ้าใช้สิทธิ์นักเรียน-นักศึกษาสมัครบัตร Rabbit Student ของ BTS ก็จะจ่ายค่าบริการได้ถูกกว่าบุคคลทั่วไป และถ้าจำเป็นต้องนั่ง BTS บ่อย ๆ ในระยะทางไกล แนะนำให้ซื้อบัตรมาเติมเที่ยวแทนการเติมเงินเพราะจะคุ้มกว่า และยิ่งเลือกเติมจำนวนเที่ยวเยอะ ราคาเฉลี่ยต่อเที่ยวก็จะยิ่งถูก

ส่วนใครที่ไม่อยากเสียเงินค่าธรรมเนียมในการซื้อบัตรเอง AFTERKLASS ก็มีบัตร Rabbit Student ที่เติมเงินไว้ในบัตรให้แล้ว 300 บาท ให้แลกซื้อในสโตร์เหมือนกันนะ

 

4. เมื่อต้องการซื้อ Gadget ส่งเสริมการเรียน อย่าลืมใช้สิทธิ์ ประหยัดไปได้เยอะ

สมัยนี้เหล่า Gadget ต่าง ๆ ก็เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญที่ช่วยส่งเสริมการเรียน เช่น iPad ซึ่งถ้าน้อง ๆ อยู่ในช่วงวัยเรียนในระดับมหาวิทยาลัยและมีบัตรนักศึกษาล่ะก็ สามารถขอรับสิทธิ์ส่วนลดตามเงื่อนไขที่ทางแบรนด์กำหนดได้เลย ซึ่งตรงนี้ก็จะช่วยลดค่าใช้จ่ายในการซื้อ Gadget เหล่านั้นลงได้หลักพันบาทเลยล่ะ

 

5. โปรโมชั่นค่าบริการมือถือ

มาถึงสิทธิพิเศษสุดท้ายที่โดนใจน้อง ๆ ทุกคนอย่างแน่นอน กับแพ็กเกจโปรโมชั่นค่าบริการมือถือรายเดือนสำหรับนักเรียน-นักศึกษา ที่มาในราคาสุดแสนจะคุ้มค่า และตอบโจทย์การใช้งานของน้อง ๆ ด้วยบริการความเร็วสปีดอินเทอร์เน็ตให้ใช้งานกันแบบจุใจ ใครเน้นเล่นเกม เน้นดูยูทูป หรือชอบท่องโซเชียลเป็นชีวิตจิตใจ ลองไปขอโปรโมชั่นลับสำหรับนักเรียน-นักศึกษากันได้เลย ประหยัดคุ้มค่ากว่าเดิมแน่นอน

 

และสำหรับน้อง ๆ คนไหนที่รู้เกี่ยวกับสิทธิประโยชน์ต่าง ๆ นอกเหนือจาก 5 ข้อนี้ที่แนะนำไป ก็คอมเมนต์มาบอกกันได้เลยนะ เผื่อเพื่อน ๆ จะได้ไปลองใช้สิทธิ์ตามกัน จะได้ช่วยลดค่าใช้จ่ายรายเดือนกันได้มากกว่าเดิม หรือใครที่เคยใช้บริการจากสิทธิพิเศษเหล่านี้แล้วรู้สึกประทับใจสุด ๆ ก็มารีวิวให้ชาว AFTERKLASS ฟังกันได้เลย

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (10)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้