AFTERKLASS

ไอเดียสุดล้ำ อัพเกรดภาพวาดเป็นสินค้าทำเงิน

 

น้อง ๆ หลายคนที่ยังอยู่ในวัยเรียนแล้วอยากแบ่งเบาภาระของคุณพ่อคุณแม่ด้วยการหารายได้เองล่ะก็ ต้องขอดีใจกับคุณพ่อคุณแม่ด้วยจริง ๆ ที่มีลูกน่ารัก ๆ แบบนี้ ซึ่งช่วงนี้ เรามักเห็นกันบ่อย ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่มีหัวศิลป์ มีฝีมือวาดรูป มากล้นไปด้วยความครีเอทีฟก็ต่างหาเงินด้วยการวาดรูปขายหรือรับจ้างวาดภาพกัน

 

แต่ถ้ามองให้ลึกไปกว่านั้น หากเรานำพรสวรรค์นี้มาต่อยอดสร้างสินค้าให้มีมูลค่ามากกว่าเดิม ด้วยการใส่ไอเดีย ทำเป็นสิ่งของที่ลูกค้าสามารถนำไปใช้ต่อได้ ก็ดูเจ๋งขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยจริงมั้ยล่ะ ดังนั้น พี่ร็อกกี้เลยจะพาน้อง ๆ ไปดูกันว่า มีไอเดียอะไรบ้างที่เราสามารถนำมามิกซ์เข้ากับพรสวรรค์ทางการวาดภาพได้บ้าง!

 

รวมไอเดียต่อยอดงานวาดได้แบบสุดล้ำ

1. ขายสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ในที่นี้ คือ สติ๊กเกอร์ที่จับต้องได้นะ และถ้าเกิดว่าน้อง ๆ เป็นคนที่วาดรูปได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน ภาพเหมือน อย่างเช่นภาพไอดอลเกาหลีที่กำลังเป็นกระแสและได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ ก็จะช่วยสร้างโอกาสในการขายมากขึ้น และหากน้อง ๆ เปิดร้านขายสติ๊กเกอร์บนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Twitter ด้วย ก็จะเข้าถึงแฟนคลับเกาหลีที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้ดีทีเดียว

 

2. เคสมือถือ

สมัยนี้เคสมือถือแบบใส ต้นทุนไม่ถึง 20 บาทยังมีเลย ซึ่งน้อง ๆ ก็สามารถใช้พื้นที่บนตัวเคสสกรีนลวดลายที่ออกแบบแล้วลงไป ขายเป็นเคสมือถือที่มีลวดลายเฉพาะของแบรนด์ตัวเอง แถมสินค้านี้ยังเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทุกวัย เพราะไม่ว่าจะกลุ่มเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ต้องการเคสโทรศัพท์กันทั้งนั้น

 

3. สมุดโน้ต / กระดาษจดบันทึก

สมุดโน้ตก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นของกลุ่มวัยเรียนและวัยทำงานเลยล่ะ โดยน้อง ๆ สามารถใช้ฝีมือการวาดรูปออกแบบหน้าปกให้ลูกค้ารู้สึกอยากซื้อสมุดของเราไปใช้ หรือจะทำกระดาษ Notepad ที่เป็นกระดาษจดบันทึกเล็ก ๆ ขายก็ได้ และเพิ่มมูลค่าด้วยการออกแบบลวดลายบนกระดาษให้ดูสวยงาม น่าใช้

 

4. อุปกรณ์ทานอาหารและแก้วน้ำ

อุปกรณ์พวกจาน ชาม แก้วน้ำ เป็นสิ่งที่เราต้องใช้ทุกวัน หากเราลองเปิดร้านรับวาดรูปบนแก้วน้ำหรือหรือจานชาม จะรับวาดเป็นหน้าคน หรือลวดลายอื่นก็ได้นะ เพราะอุปกรณ์พวกนี้นอกจากจะขายเพื่อให้ลูกค้าซื้อไปใช้เป็นของใช้ส่วนตัวแล้ว เราสามารถนำเสนอลูกค้าให้ซื้อไปเป็นของของขวัญได้อีกด้วย การใช้ไอเดียออกแบบงานศิลป์กับข้าวของพวกนี้ ก็นับว่าเก๋ไม่แพ้ข้อก่อน ๆ เลย

 

5. กระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ก / แฟ้มใส่งาน

ลองออกแบบลวดลายบนกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊กหรือแฟ้มใส่งานดูบ้างก็ดีเหมือนกัน อย่างแฟ้มพลาสติก A4 ที่มีช่องใส่เอกสารช่องเดียว ถ้าทำลวดลายคิ้วท์ ๆ ปริ้นท์สีให้ภาพสวยคมชัด ยังไงก็ขายออกแน่นอน ส่วนกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ก ที่เห็นส่วนใหญ่จะทำออกมาเป็นสีพื้น ดูทางการไปซะหมด ดังนั้นถ้าออกแบบกระเป๋าให้มีลวดลายบ้างหรือใช้สีสันสดใสแทนสีดำหรือสีเทา ก็ช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และเป็นโอกาสสร้างรายได้ให้กับเราด้วย

 

สำหรับน้อง ๆ ที่มีไอเดียเกี่ยวกับการออกแบบหรือมีหัวทางด้านศิลปะ ลองมาช่วยพี่คิดกันหน่อยว่ามีไอเดียอะไรอีกที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับงานวาดภาพของเราได้บ้าง โดยน้อง ๆ สามารถทิ้งไอเดียไว้ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้กันได้เลยนะ และทุกคอมเมนต์ที่เสนอไอเดียมา ก็จะได้รับ 20 Koins เป็นของรางวัลไปเลย หรือถ้าใครเปิดร้านอยู่แล้ว ก็พิมพ์บอกพิกัดฝากร้านกันได้เต็มที่ อย่ารอช้านะ! แค่เสนอไอเดียมา ก็ได้รับ Koins กันแล้ว ซึ่งกิจกรรมนี้น้อง ๆ สามารถร่วมสนุกกันได้ถึงวันที่ 28 มิ.ย. นี้ ก่อนเวลา 6 โมงเย็น เท่านั้น! พร้อมแล้ว ลุย!

  • Tag

  • #เกม / การ์ตูน #ศิลปะ / DIY #รายได้เสริม #Play Klass
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

โอ้โหหหห แต่ละไอเดียเจ๋ง ๆ ทั้งนั้น! น้อง ๆ ที่คอมเมนต์มาภายในวัน-เวลาที่กำหนด แคปเจอร์คอมเมนต์ของตัวเองแล้วทักพี่แอดมินในไลน์ @afterklass เพื่อขอรับ 20 Koins ได้เลย!

พี่ร็อกกี้ 28 มิ.ย. 2562

วาดLogoค่ะ ตอนนี้มีร้านค้าออนไลน์เยอะอาจทำเงินกับการรับวาดLogoได้ค่ะ

Earn_Apirati 22 มิ.ย. 2562

วาดภาพ Super Hero ลงสีสวยๆ แล้วเอาไปเคลือบ ทำเป็นกุญแจขายได้ครับ

bright_kk 22 มิ.ย. 2562

รับวาดรูปคนตามงาน แต่เป็นลายเส้นน่ารักๆ ลงสีหวาน กำลังอินเทรนด์เลยค่ะ ใช้เป็นรูปโปรไฟล์เก๋สุดๆค่ะ

bambam255177 22 มิ.ย. 2562

วาดบนการ์ดตามเทศกาล ไปขายเพื่อน หรือให้เป็นของขวัญไม่ต้องเสียตังค์ซื้อ คนรับก็ดีใจ คนให้ก็ภูมิใจครับ

Sanpaj 22 มิ.ย. 2562

วาดภาพตามออเดอร์ บนสมุดทำมือขายตามงาน Indy ค่ะ เก๋ไก๋ ได้พบปะผู้คนด้วย

BubbleB 22 มิ.ย. 2562

แสดงความเห็นทั้งหมด

ยกเลิก
ตกลง