น้อง ๆ หลายคนที่ยังอยู่ในวัยเรียนแล้วอยากแบ่งเบาภาระของคุณพ่อคุณแม่ด้วยการหารายได้เองล่ะก็ ต้องขอดีใจกับคุณพ่อคุณแม่ด้วยจริง ๆ ที่มีลูกน่ารัก ๆ แบบนี้ ซึ่งช่วงนี้ เรามักเห็นกันบ่อย ๆ สำหรับน้อง ๆ ที่มีหัวศิลป์ มีฝีมือวาดรูป มากล้นไปด้วยความครีเอทีฟก็ต่างหาเงินด้วยการวาดรูปขายหรือรับจ้างวาดภาพกัน

 

แต่ถ้ามองให้ลึกไปกว่านั้น หากเรานำพรสวรรค์นี้มาต่อยอดสร้างสินค้าให้มีมูลค่ามากกว่าเดิม ด้วยการใส่ไอเดีย ทำเป็นสิ่งของที่ลูกค้าสามารถนำไปใช้ต่อได้ ก็ดูเจ๋งขึ้นกว่าเดิมเยอะเลยจริงมั้ยล่ะ ดังนั้น พี่ร็อกกี้เลยจะพาน้อง ๆ ไปดูกันว่า มีไอเดียอะไรบ้างที่เราสามารถนำมามิกซ์เข้ากับพรสวรรค์ทางการวาดภาพได้บ้าง!

 

รวมไอเดียต่อยอดงานวาดได้แบบสุดล้ำ

1. ขายสติ๊กเกอร์

สติ๊กเกอร์ในที่นี้ คือ สติ๊กเกอร์ที่จับต้องได้นะ และถ้าเกิดว่าน้อง ๆ เป็นคนที่วาดรูปได้ทุกแนว ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูน ภาพเหมือน อย่างเช่นภาพไอดอลเกาหลีที่กำลังเป็นกระแสและได้รับความนิยมอยู่ในตอนนี้ ก็จะช่วยสร้างโอกาสในการขายมากขึ้น และหากน้อง ๆ เปิดร้านขายสติ๊กเกอร์บนแพลตฟอร์มออนไลน์อย่าง Twitter ด้วย ก็จะเข้าถึงแฟนคลับเกาหลีที่เป็นกลุ่มเป้าหมายได้ดีทีเดียว

 

2. เคสมือถือ

สมัยนี้เคสมือถือแบบใส ต้นทุนไม่ถึง 20 บาทยังมีเลย ซึ่งน้อง ๆ ก็สามารถใช้พื้นที่บนตัวเคสสกรีนลวดลายที่ออกแบบแล้วลงไป ขายเป็นเคสมือถือที่มีลวดลายเฉพาะของแบรนด์ตัวเอง แถมสินค้านี้ยังเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้ทุกวัย เพราะไม่ว่าจะกลุ่มเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็ต้องการเคสโทรศัพท์กันทั้งนั้น

 

3. สมุดโน้ต / กระดาษจดบันทึก

สมุดโน้ตก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมจำเป็นของกลุ่มวัยเรียนและวัยทำงานเลยล่ะ โดยน้อง ๆ สามารถใช้ฝีมือการวาดรูปออกแบบหน้าปกให้ลูกค้ารู้สึกอยากซื้อสมุดของเราไปใช้ หรือจะทำกระดาษ Notepad ที่เป็นกระดาษจดบันทึกเล็ก ๆ ขายก็ได้ และเพิ่มมูลค่าด้วยการออกแบบลวดลายบนกระดาษให้ดูสวยงาม น่าใช้

 

4. อุปกรณ์ทานอาหารและแก้วน้ำ

อุปกรณ์พวกจาน ชาม แก้วน้ำ เป็นสิ่งที่เราต้องใช้ทุกวัน หากเราลองเปิดร้านรับวาดรูปบนแก้วน้ำหรือหรือจานชาม จะรับวาดเป็นหน้าคน หรือลวดลายอื่นก็ได้นะ เพราะอุปกรณ์พวกนี้นอกจากจะขายเพื่อให้ลูกค้าซื้อไปใช้เป็นของใช้ส่วนตัวแล้ว เราสามารถนำเสนอลูกค้าให้ซื้อไปเป็นของของขวัญได้อีกด้วย การใช้ไอเดียออกแบบงานศิลป์กับข้าวของพวกนี้ ก็นับว่าเก๋ไม่แพ้ข้อก่อน ๆ เลย

 

5. กระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ก / แฟ้มใส่งาน

ลองออกแบบลวดลายบนกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊กหรือแฟ้มใส่งานดูบ้างก็ดีเหมือนกัน อย่างแฟ้มพลาสติก A4 ที่มีช่องใส่เอกสารช่องเดียว ถ้าทำลวดลายคิ้วท์ ๆ ปริ้นท์สีให้ภาพสวยคมชัด ยังไงก็ขายออกแน่นอน ส่วนกระเป๋าใส่โน้ตบุ๊ก ที่เห็นส่วนใหญ่จะทำออกมาเป็นสีพื้น ดูทางการไปซะหมด ดังนั้นถ้าออกแบบกระเป๋าให้มีลวดลายบ้างหรือใช้สีสันสดใสแทนสีดำหรือสีเทา ก็ช่วยเพิ่มทางเลือกให้กับลูกค้า และเป็นโอกาสสร้างรายได้ให้กับเราด้วย

 

สำหรับน้อง ๆ ที่มีไอเดียเกี่ยวกับการออกแบบหรือมีหัวทางด้านศิลปะ ลองมาช่วยพี่คิดกันหน่อยว่ามีไอเดียอะไรอีกที่ช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับงานวาดภาพของเราได้บ้าง โดยน้อง ๆ สามารถทิ้งไอเดียไว้ที่คอมเมนต์ด้านล่างนี้กันได้เลยนะ และทุกคอมเมนต์ที่เสนอไอเดียมา ก็จะได้รับ 20 Koins เป็นของรางวัลไปเลย หรือถ้าใครเปิดร้านอยู่แล้ว ก็พิมพ์บอกพิกัดฝากร้านกันได้เต็มที่ อย่ารอช้านะ! แค่เสนอไอเดียมา ก็ได้รับ Koins กันแล้ว ซึ่งกิจกรรมนี้น้อง ๆ สามารถร่วมสนุกกันได้ถึงวันที่ 28 มิ.ย. นี้ ก่อนเวลา 6 โมงเย็น เท่านั้น! พร้อมแล้ว ลุย!

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (10)

{{comment.comment}}

{{subcomment.comment}}

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง