ทุกวันนี้ประเทศไทยเราเหมือนเป็นเมืองแห่งคอนเสิร์ตไปแล้ว 555+ เพราะช่วงนี้ไม่ว่าจะศิลปินเกาหลี อังกฤษ หรืออเมริกา ต่างก็ล้วนเดินทางมาเปิดคอนเสิร์ตที่เมืองไทยกันแบบไม่หยุดไม่หย่อนเลยล่ะ ทำให้แฟนคลับอย่างเรา ๆ ต้องวางแพลนเก็บเงินไปติ่งกันแบบด่วน ๆ ซึ่งแน่นอนว่าในเมื่อเป็นความชอบส่วนตัวของเราเองก็ไม่ควรให้เดือดร้อนหรือส่งผลกระทบต่อผู้ปกครองใช่มั้ยล่ะ เพราะฉะนั้นวันนี้ AFTERKLASS เลยเอาเทคนิคการเก็บเงินไปเที่ยวคอนเสิร์ตแบบชิล ๆ มาให้น้อง ๆ ทุกคนได้นำไปใช้กัน

 

เทคนิคเก็บเงินไปติ่ง 3 สไตล์ คอนเสิร์ตจัดถี่แค่ไหนก็ไม่มีพลาด

แต่ก่อนจะไปดูถึงเทคนิคการเก็บเงินว่าแต่ละแบบแตกต่างกันยังไงเนี่ย ขอแนะนำให้น้อง ๆ เช็กกันให้ดีก่อนนะว่าคอนเสิร์ตที่เราอยากจะไปดูจัดวันไหน และบัตรคอนเสิร์ตราคาเท่าไหร่ จะได้เตรียมตัววางแผนเก็บเงินได้ถูก

 

1. สไตล์เก็บเงินแบบเรื่อย ๆ ไม่รีบร้อน สำหรับคอนเสิร์ตที่จะจัดในอีก 6 เดือน หรือปีหน้า

อันดับแรกให้งดใช้จ่ายกับของที่ไม่จำเป็นก่อนเลย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า หรือกระเป๋า คือถ้าของเดิมที่มีอยู่แล้วและสามารถใช้งานได้ดีอยู่ ก็ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่

รวมถึงค่าอาหารพวกขนม น้ำหวาน เช่น ชานมไข่มุก หรือขนมหวานอื่น ๆ เช่น เค้ก หรือ โดนัท เนี่ยตัวดีเลย ถ้าลดตรงนี้ลงได้ก็จะช่วยให้มีเงินเก็บมากขึ้นแน่นอน ซึ่งการงดของหวานเหล่านี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้มีเงินเก็บมากขึ้นเท่านั้น แต่ยังดีต่อสุขภาพด้วยนะ

 

2. สไตล์เก็บเงินแบบมีวินัย เพราะคอนเสิร์ตใกล้เข้ามาแล้ว

ยิ่งรู้ว่าคอนเสิร์ตใกล้เข้ามาแล้ว อย่าเก็บเงินอย่างเดียวจนยอมอดข้าวแบบนี้ไม่ถูกต้องเลยนะ เราต้องรู้จักจัดสรรเงิน เช่น ใช้จ่ายทั่วไป 60% และเก็บอีก 40% และพยายามอย่าแอบเอาเงินเก็บออกมาใช้ หรือถ้ามีเหตุจำเป็นที่ต้องใช้เงินจริง ๆ ให้คิดว่าเป็นการยืม กำหนดวันคืนให้ชัดเจน ถ้าเลยวันที่กำหนดแล้วเรายังไม่มีเงินมาหยอดกระปุกคืน ให้คิดดอกเบี้ยไว้ แล้วต้องคืนพร้อมดอกเบี้ยด้วยนะ

ซึ่งเทคนิคนี้ใครอยากลองทำตามก็ต้องใจแข็งหน่อย อย่าตามใจตัวเองด้วยการหยิบเงินออมมาใช้แล้วปล่อยเลยตามเลย แต่ถ้ารู้ตัวว่าทำตามวิธีนี้ได้แน่ โอกาสที่จะมีเงินเก็บไปคอนเสิร์ตอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน

 

3. สไตล์ออมอย่างเดียวไม่น่าทัน เพราะจะกดบัตรเดือนหน้าแล้วจ้า

สำหรับใครที่เพิ่งเปิดมาเจอบทความนี้แล้วมีเวลาอีกแค่ 1-2 เดือนเท่านั้น คิดว่าเก็บเงินอย่างเดียวยังไงก็ไม่ทันแน่ ๆ แนะนำว่าควรหารายได้เสริมเพิ่มเติมและใช้เทคนิคทั้งข้อ 1 และข้อ 2 ควบคู่ไปด้วยถึงจะเวิร์ก

ซึ่ง AFTERKLASS ก็มีไอเดียหารายได้เสริมฉบับวัยเรียนมาแนะนำด้วย เข้าไปอ่านที่บทความนี้ได้เลย >> 6 อาชีพเสริมของเด็กเจนใหม่ เริ่มต้นง่าย สร้างรายได้สุดเริ่ด <<

 

ก่อนจากกันไป AFTERKLASS อยากถามเทคนิคการเก็บเงินของน้อง ๆ แต่ละคนกันบ้าง สมมติถ้าน้อง ๆ ต้องซื้อบัตรคอนเสิร์ตราคา 4,000 บาท และมีระยะเวลาเก็บเงินแค่ 3 เดือน น้อง ๆ จะวางแผนการเก็บเงินยังไงให้ทัน ลองคิดและคอมเมนต์มาบอกกันได้เลย 5 คอมเมนต์ที่มีเทคนิคเก็บเงินสุดสร้างสรรค์ รับ 20 Koins จาก AFTERKLASS ไปเลย ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 มิ.ย. นี้ เวลา 6 โมงเย็น

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (9)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง