น้อง ๆ เคยไปเดินงานอีเว้นท์กันมั้ย ไม่ว่าจะเป็นงานแสดงกิจกรรมหรืองานขายของต่าง ๆ ที่เปิดโอกาสให้เราได้เข้าไปเดินเที่ยวชมหรือทำกิจกรรมภายในงานกันแบบฟรี ๆ หรือบางงานก็อาจต้องเสียตังค์เข้าชมด้วย ซึ่งงานอีเว้นท์ ถ้าพูดกันตรง ๆ ก็จะเป็นเหมือนกุญแจดอกสำคัญที่จะนำพาเราออกไปเจอโลกกว้างในมุมที่เราไม่เคยเห็นมากขึ้น หรือบางงานอาจจะทำให้น้อง ๆ ได้ค้นพบตัวตนของตัวเองเลยก็มี 

 

ในวันนี้พี่วินนี่ก็ได้คัดอีเว้นท์สุดฮิปมาเอาใจวัยรุ่นกันแล้ว บางงานจัดยาวไปถึงเดือนกรกฎาคมกันเลยทีเดียว แบบนี้ต้องเคลียร์คิวให้ว่าง เพื่อไปเดินงานอีเว้นท์นี้กัน!

 

งานอีเว้นท์คืออะไร จัดแล้วเค้าได้อะไร?

งานอีเว้นท์ อย่างที่เราพอจะรู้กันว่าคือ การจัดงาน หรือกิจกรรมต่าง ๆ นั่นแหละ โดยวัตถุประสงค์ของการจัดอีเว้นท์แต่ละงานก็คงหนีไม่พ้นการโปรโมทแบรนด์ ทำให้คนเข้าถึงสินค้ามากขึ้น ได้ลองสัมผัสสินค้าอย่างใกล้ชิด อีกทั้งยังเป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีและความประทับใจให้กับผู้ร่วมงานอีกด้วย

 

แล้วในมุมของผู้เข้าชมงาน เราได้อะไร

ในมุมของผู้เข้าชมงานก็เหมือนกับเราได้หลุดเข้าไปในอีกโลกหนึ่งเลย ยิ่งเป็นงานฟรีอีเว้นท์ด้วยนะ ต้องห้ามพลาด! เพราะการไปเดินอีเว้นท์แต่ละที่นั้น น้อง ๆ อาจได้ไอเดียใหม่ ๆ จากบูธต่าง ๆ ภายในงาน มาต่อยอดในสิ่งที่ตัวเองชอบ และยังเป็นการเปิดโลกอัปเดตเทรนด์ ได้เห็นว่าตอนนี้เค้าฮิตขายสินค้าอะไรกัน หรือมีสินค้าอะไรใหม่ ๆ บ้าง

 

ส่อง 4 อีเว้นท์เน้นเดินชิล ๆ สบาย ๆ

- Lifestyle Week June & Lifestyle Week July (จัดขึ้นวันที่ 7 - 20 มิ.ย. 62 และวันที่ 10 - 23 ก.ค. 62)

ใครชอบสินค้าแฟชั่นหรือสินค้าแฮนด์เมด ต้องมาฟินกันที่งาน Lifestyle Week นี้เลย ซึ่งงานนี้จัดขึ้น 2 ครั้ง ถ้าใครไม่ว่างไปเดือนนี้ ยังมีโอกาสแก้ตัวเดือนหน้า งานนี้จะจัดขึ้นที่โซนหน้าธนาคาร ชั้น 1 ห้างเมกาบางนานี่เอง นั่ง BTS ลงสถานีแบริ่งและต่อรถ Shuttle Bus ของทางห้างมาเดินเที่ยวงานกันได้เลย

 

- Garden & Pet Expo (จัดขึ้นวันที่ 15 - 23 มิ.. 62)

เอาใจน้อง ๆ สายรักการแต่งบ้านและดูแลสัตว์เลี้ยงกันบ้าง กับงานสุดยิ่งใหญ่ที่จัดขึ้นที่อิมแพค เมืองทองธานี แถมการเดินทางก็ไม่ยากนะ นั่ง BTS มาลงสถานีหมอชิต หรือนั่ง MRT มาลงสถานีสวนจตุจักร และต่อ Shuttle Bus หรือจะนั่งรถตู้สาธารณะก็ถึงอิมแพค เมืองทองธานีแล้วล่ะ

 

- จิปาถะแฟร์ (จัดขึ้นวันที่ 15 - 23 มิ.ย. 62)

มาต่อกันที่งานจิปาถะแฟร์ ที่มีสินค้าให้เลือกหลากหลายตามสไตล์ของคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าจะเป็นของแต่งบ้าน สินค้าไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ ที่บอกได้เลยว่าพลาดแล้วต้องรอกันไปอีกยาว ๆ งานนี้จัดขึ้นที่อิมแพค เมืองทองธานีอีกเช่นเดียวกัน

 

- Green Life Eat Organic ครั้งที่ 3 (จัดขึ้นวันที่ 27 มิ.ย. – 3 ก.ค. 62)

ปิดท้ายกันที่งานรวมตัวสินค้าออร์แกนิคมากมายจากหลายภูมิภาค จัดขึ้นที่ลานโปรโมชั่นชั้น B ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาพระราม 9 การเดินทางง่ายสุด ๆ ขึ้น MRT ลงสถานีพระราม 9 ก็ถึงเลย

 

เป็นยังไงกันบ้างกับ 4 อีเว้นท์สุดชิคที่พี่วินนี่บอกได้เลยว่า พลาดแล้วจะต้องร้องเสียดายกันแน่นอน เพราะงานที่เราคัดมานั้น ล้วนแล้วแต่เป็นงานอีเว้นท์ที่ถ้าได้ไปแล้วน้อง ๆ อาจจะได้ไอเดียนำกลับมาต่อยอดสร้างอาชีพได้อีกเยอะแยะ ลองไปเดินเที่ยวกันดูเนอะ แล้วจะรู้เลยว่า ความรู้หรือประสบการณ์จากโลกภายนอกคือคุณครูที่ช่วยไกด์ไลน์เส้นทางชีวิตเราได้ดีไม่แพ้ความรู้ในห้องเรียนเลย

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

{{comment.comment}}

{{subcomment.comment}}

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง