น้อง ๆ ที่คลุกคลีกับเรื่องสื่อออนไลน์ ไม่ว่าจะเคยทำ Blog เขียนบทความออนไลน์ ขายของออนไลน์ ทำวิดีโอออนไลน์ รวมถึงการเป็น “ช่างภาพ” ด้วยล่ะก็ คงคุ้นหน้าคุ้นตาเว็บไซต์ Shutterstock กันดีแน่ ๆ เพราะเป็นเว็บไซต์สำหรับขายภาพถ่ายออนไลน์ เพียงเราส่งภาพถ่ายไปที่เว็บไซต์นี้ อาจแต่งภาพให้ดูดีน่าสนใจ ก็ช่วยเพิ่มโอกาสให้คนที่เข้าเว็บไซต์มากดซื้อภาพเรา ซึ่งการเป็นช่างภาพสาย Stock แบบนี้นี่บอกเลยว่าสามารถสร้าง Passive Income เดือนละหลักแสนได้เลยนะ!

 

Passive Income คืออะไร เกี่ยวข้องกับ Shutterstock ยังไง

Passive Income พูดง่าย ๆ ก็คือการที่เราลงทุน หรือสร้างอะไรสักอย่าง โดยที่สิ่งนั้นสามารถสร้างรายได้กลับมาให้เราเรื่อย ๆ อยู่ตลอดเวลา เช่น รายได้จากการลงทุนในสินทรัพย์ รายได้จากค่าลิขสิทธิ์ และอื่น ๆ อีกมากมาย

ซึ่ง Shutterstock ก็เป็นเว็บไซต์ที่สร้าง Passive Income โดยการใช้ภาพทำงานให้เรา คือเมื่อเราส่งภาพนิ่ง รวมถึงวิดีโอจากฝีมือของเราเข้าไปขายในเว็บไซต์แล้ว ผลงานเหล่านั้นจะคงอยู่ในเว็บไซต์ เมื่อไหร่ที่มีคนเข้ามากดซื้อ เราก็จะได้เงินจากภาพหรือวิดีโอนั้น คนกดซื้อมากก็ยิ่งได้เงินมาก และยิ่งส่งภาพไปขายมาก โอกาสที่จะขายภาพได้ก็เพิ่มตามไปด้วย ซึ่งเคยมีคนไทยที่ทำเงินจากการขายภาพบน Shutterstock เดือนละหลักแสนมาแล้วด้วยนะ!

 

3 สิ่งที่มือใหม่ต้องรู้ ถ้าอยากขายภาพลง Shutterstock

1. สอบให้ผ่าน 10 ภาพ

ด้วยความที่เว็บ Shutterstock เป็นเว็บที่มีมาตรฐาน ผู้เข้าใช้งานจากทั่วโลกเยอะมาก ทำให้เค้าต้องเข้มงวดกับการคัดเลือกภาพลง Stock นิดนึง โดยเริ่มต้นเราต้องส่งภาพไป 10 ภาพให้ทางเว็บตรวจสอบ ถ้ามี 1 ในภาพนั้นผ่านเกณฑ์ ก็จะถือว่าเราสอบผ่าน และหลังจากนั้นเราก็จะสามารถถ่ายภาพมาลงขายในเว็บได้เรื่อย ๆ

 

2. ถ้าจะถ่ายภาพบุคคลต้องมีใบอนุญาตจากตัวแบบด้วย

Shutterstock เป็นเว็บไซต์ที่ขายภาพอย่างถูกลิขสิทธิ์ ซึ่งการส่งภาพขายในเชิงพาณิชย์นั้น หากเป็นภาพถ่ายบุคคลหรือที่สามารถระบุตัวตนของบุคคลในภาพได้ ต้องมีการแนบเอกสารยืนยันว่าได้รับการอนุญาตจากบุคคลที่โดนถ่ายด้วย ไม่ใช่ว่าจะหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายใครก็ได้นะ ซึ่งน้อง ๆ สามารถเข้าไปดาวน์โหลดแบบฟอร์มใบอนุญาตได้ที่ http://submit.shutterstock.com/legal

 

3. การรับชำระเงิน
การรับชำระเงินจาก Shutterstock สามารถรับชำระเงินได้ผ่านระบบธนาคารออนไลน์อย่าง Paypal, Payoneer หรือ Skrill ซึ่งเป็นช่องทางการชำระเงินหลักของคนทั่วโลก ดังนั้นถ้าอยากทำเงินจากทางนี้ก็สมัครบัญชีเหล่านี้ไว้ไม่เสียหายจ้า

 

สุดท้ายแล้วถ้าเพื่อน ๆ พร้อมที่จะสร้างรายได้ให้กับตัวเองด้วยภาพถ่ายแบบ Passive Income ที่ทำเงินได้อย่างต่อเนื่องก็ “คลิกที่นี่” เพื่อลงทะเบียนเริ่มขายภาพใน Shutterstock เลย!!

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (3)

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุ้กกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อถือว่ายินยอมให้มีการใช้งานคุ้กกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้