ไม่ว่าใคร ๆ ต่างก็อยากร่ำรวย แถมวิธีการทำงานเพื่อให้ได้เงินมาในสมัยนี้ก็มีหลากหลายวิธีและไม่จำเป็นต้องทำเพียงแค่งานเดียวเท่านั้นแล้ว เพราะน้อง ๆ สามารถหารายได้เสริมจากการเปิดช่องทำคลิปบน YouTube หรือเปิดเพจขายของออนไลน์ก็ได้เช่นกัน แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นอย่าสนใจแต่เรื่องสร้างความร่ำรวย จนลืมหันมาดูแลสุขภาพของตัวเองล่ะ

เพราะสุดท้ายต่อให้ขยันทำงาน หาเงินได้มากมาย แต่ไม่ใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเอง ผลที่ตามมา เงินทองที่หามาได้นั้นอาจหมดไปกับค่ารักษาพยาบาล เพราะเดี๋ยวนี้แค่เจ็บป่วยทั่วไปค่ารักษาก็ 500-1,000 บาทแล้วล่ะ ยิ่งถ้าต้องนอนแอดมิทที่โรงพยาบาลด้วยล่ะก็ คืนนึงไม่ต่ำกว่า 2,000 บาทเลย และที่สำคัญสุขภาพเนี่ย เสียแล้วเสียเลยนะ ไม่มีทางซื้อเปลี่ยนได้เหมือนอะไหล่เครื่องจักร

เห็นตัวเลขค่าใช้จ่ายในการรักษาสุขภาพแล้วเนี่ยบอกเลยว่าไม่ใช่น้อย ๆ ดังนั้นการหันมาดูแลสุขภาพตัวเองให้ดีขึ้นในทุก ๆ วันต่างหากจึงจะนับเป็นความร่ำรวยแบบยั่งยืนอย่างแท้จริง และ AFTERKLASS ก็มีวิธีดูแลสุขภาพมาฝากกันด้วย

 

เทคนิคเพิ่มความรวยด้วยการมีสุขภาพที่ดี

 

1. เปลี่ยนวิถีการกิน

- มื้อเช้าสำคัญ : หลังจากที่ร่างกายไม่ได้ทานอะไรมาตลอดทั้งคืนกว่า 10 ชั่วโมง ดังนั้นการได้ทานมื้อเช้าจะช่วยรีเฟรชระบบต่าง ๆ ของร่างกาย ที่สำคัญคืออาหารเช้าจะไปหล่อเลี้ยงสมอง ทำให้มีความจำที่ดีได้ และช่วยเพิ่มพลังให้ร่างกายพร้อมออกไปทำกิจกรรมต่าง ๆ มากขึ้น
- ทานอาหารที่มีประโยชน์ : ช่วงวัยรุ่นเป็นช่วงที่ร่างกายจะเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว ดังนั้นจึงควรทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และเน้นทานอาหารที่ให้พลังงานสูงจำพวกข้าวและแป้ง และเน้นผักและผลไม้รองลงมา ตามด้วยโปรตีนและนมที่ควรได้รับในปริมาณปานกลาง ส่วนอาหารในหมู่ไขมันอย่างไขมันจากพืชและสัตว์ ก็ให้พลังงานได้ดีเช่นเดียวกัน แต่ควรทานในปริมาณที่น้อย

- อย่าทานให้อิ่มจนเกินไป : การทานให้อิ่มมากเกินไปจะทำให้เกิดกรดไหลย้อน และระบบย่อยอาหารทำงานหนัก จึงแนะนำว่าควรทานแต่พอดี ทานช้า ๆ และเคี้ยวอาหารให้ละเอียด จะส่งผลดีต่อสุขภาพมากกว่า

 

2. ออกกำลังกาย

การออกกำลังกายไม่จำเป็นต้องเข้ายิมเสมอไป แค่เราขยับร่างกายให้มากขึ้นหน่อยในแต่ละวันก็จะทำให้สุขภาพดีได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการหาเวลาว่างพาน้องหมาไปเดินเล่น หรือลดการใช้ลิฟต์มาเดินขึ้นบันไดแทน ก็เป็นกิจกรรมง่าย ๆ ที่ได้ผลดีสุด ๆ

 

3. พักผ่อน คลายเครียด ด้วยงานอดิเรก

นอกจากการนอนหลับให้ครบ 8 ชั่วโมงต่อวัน จะเป็นการพักผ่อนที่ดีแล้ว เรื่องการใช้โซเชียลมีเดียก็ควรลดลงบ้าง เอาเวลาว่างไปทำงานอดิเรกที่เราชอบและผ่อนคลายมากกว่าการไถหน้าจอโทรศัพท์จะดีกว่า เช่น ทำงานศิลปะ ทำอาหาร หรือออกไปเดินเที่ยวถ่ายรูป ไปงานอีเวนท์ต่าง ๆ ก็ถือเป็นกิจกรรมที่สร้างความผ่อนคลาย ช่วยให้สุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตดีขึ้นได้พร้อม ๆ กันเลย

 

ถ้าทุกคนทำได้ตามนี้จะช่วยให้มีสุขภาพดี และช่วยประหยัดเงินค่ารักษาพยาบาลได้มากเลย แต่อย่างว่าล่ะเรื่องของการเจ็บป่วยนั้นเป็นเรื่องที่ไม่สามารถคาดเดาได้ จะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ก็ไม่รู้ ดังนั้นถ้ามีการวางแผนเรื่องการทำประกันสุขภาพไว้ ก็จะช่วยรับความเสี่ยงจากค่ารักษาพยาบาลที่แพงเกินไปได้ ทำให้คุณพ่อคุณแม่ไม่ต้องลำบากหาเงินในยามที่เราเจ็บไข้ได้ป่วย แถมยังเป็นการเก็บเงินทางอ้อม สร้างผลตอบแทนได้มากกว่าเก็บเงินไว้กับตัวแบบเปล่า ๆ และที่สำคัญบอกคุณพ่อคุณแม่เลยว่ายังสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้ด้วย

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (3)

{

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง
เรามีการเก็บข้อมูลของคุณเกี่ยวกับการเข้าชมหน้าเว็บไซต์ (คุกกี้) เพื่อนำข้อมูลไปปรับปรุงและสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นเมื่อคุณกลับเข้ามาใช้งานเว็บไซต์ของเราในครั้งต่อ ๆ ไป หากคุณใช้งานเว็บไซต์ของเราต่อ ถือว่าคุณยินยอมให้มีการใช้งานคุกกี้ เรียนรู้เพิ่มเติมที่นี่
ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้
ไม่ยอมรับและปิดหน้าต่างนี้