AFTERKLASS

Admin 13 เม.ย. 2562

รวมไอเดียของขวัญสวัสดีปีใหม่ไทย ผู้ใหญ่ถูกใจ แถมงบไม่บานปลาย

 

เข้าสู่เทศกาลสงกรานต์ เทศกาลแห่งความสุขที่คนไทยทุกคนรอคอย ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะกลับไปเยี่ยมญาติที่ต่างจังหวัด ซึ่งแน่นอนว่าจะกลับบ้านไปตัวเปล่าก็คงจะไม่ได้ งานนี้ต้องมีของฝากติดไม้ติดมือกลับไปด้วย ซึ่งหากคุณพ่อคุณแม่ของน้อง ๆ กำลังมองหาของฝากโดนใจไปให้ญาติผู้ใหญ่อยู่ล่ะก็ บทความนี้ช่วยได้ เพราะ AFTERKLASS จะพาไปดูไอเดียของฝากที่โดนใจทั้งคนให้และคนรับ รับรองว่าน้อง ๆ จะมีไอเดียของขวัญเจ๋ง ๆ ไปแชร์ให้คุณพ่อคุณแม่ได้นำไปใช้ได้แน่นอน

 

ไอเดียของกิน

สำหรับครอบครัวไหนที่หลงใหลการกินเป็นชีวิตจิตใจ รู้ว่าคนที่บ้านชอบทานของอร่อย ๆ ต้องจัดของฝาก 3 เมนูนี้เลย

1. ของกินขึ้นชื่อประจำจังหวัดของตัวเอง

ของกินขึ้นชื่อจังหวัดที่เราอยู่เนี่ยแหละเวิร์กสุดแล้ว เพราะญาติผู้ใหญ่คงไม่ค่อยได้มีโอกาสได้เดินทางไกลมาหาเราเท่าไหร่ ดังนั้นอะไรที่ขึ้นชื่อ อะไรที่ว่าดีในถิ่นตัวเองก็ซื้อกลับไปฝากได้เลย ให้พวกท่านได้ทานของอร่อย ๆ เมนูแปลกใหม่บ้าง รับรองว่าสร้างความรู้สึกพิเศษให้คนรับได้แน่ ๆ แถมของกินท้องถิ่นเหล่านี้ส่วนมากก็ราคาไม่ถึง 500 บาทเลยด้วยซ้ำ

2. กระเช้าเครื่องดื่มหรือผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ

ไม่มีของขวัญชิ้นไหนจะน่าประทับใจมากไปกว่าการมอบสุขภาพที่ดีให้แก่กันอีกแล้วล่ะ เราสามารถส่งมอบความรัก ความห่วงใย ผ่านกระเช้าเครื่องดื่มหรือผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพคนรับได้ ซึ่งแน่นอนว่าญาติผู้ใหญ่ส่วนมากจะมีอายุที่ค่อนข้างมาก การได้ทานสิ่งที่ดีต่อร่างกายก็เป็นของขวัญที่ตอบโจทย์และแสดงถึงความรักความห่วงใยที่เรามีให้แก่กันได้เป็นอย่างดี ส่วนราคากระเช้าปกติเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 500 บาท

3. เมนูอาหารที่ท่านชอบทาน

สุดท้ายแล้วของกินเมนูไหนก็ไม่น่าประทับใจเท่ากับของกินจานโปรดที่ถูกใจผู้รับอีกแล้วล่ะ ถ้าเรารู้ว่าคนที่เราจะมอบให้เค้าชื่นชอบอาหารอะไร ก็หาซื้อมาเป็นของขวัญสวัสดีปีใหม่ได้เลย เรื่องราคาอาหารของเมนูสุดพิเศษนี้แต่ละครอบครัวอาจจะแตกต่างกันออกไป แต่เรื่องคุณค่าทางจิตใจบอกเลยว่ามากแน่นอน

 

ไอเดียของใช้

สำหรับใครที่ไม่อยากให้ของกินเป็นของขวัญ จะเปลี่ยนมาให้เป็นของใช้แทน AFTERKLASS ก็มีไอเดียมาแชร์เหมือนกัน จะน่าสนใจขนาดไหน ไปดูเลย

1. เสื้อผ้าใส่สบายคลายร้อน

แน่นอนว่าหน้าร้อนแบบนี้ไอเทมคลายร้อนนั้นจำเป็นอย่างมาก ยิ่งบางคนอยู่ต่างจังหวัด แสงแดดยิ่งแรงแผดเผาเข้าไปใหญ่ ดังนั้นลองหาซื้อเสื้อผ้าที่ใส่สบายหรือมีเนื้อผ้าที่ช่วยคลายร้อนได้ มามอบให้คนที่คุณรักใส่ในซัมเมอร์นี้ได้เลย ราคาเริ่มต้นส่วนใหญ่ประมาณ 120 บาทเท่านั้น ไม่แพงเลยใช่มั้ยละ

2. รองเท้า

อีกหนึ่งไอเทมที่ได้ใช้งานทุกวันแน่นอนกับรองเท้าที่ต้องสวมใส่เป็นประจำอยู่แล้ว ยิ่งผู้สูงอายุที่ชื่นชอบการเดินดูนกดูไม้ยิ่งทำให้รองเท้าสึกหรออย่างรวดเร็ว ซื้อของขวัญให้ท่านทั้งทีลองมองหารองเท้าที่ดีต่อสุขภาพให้ท่านด้วยเลยก็ดีนะ เพราะรองเท้าที่ใส่สบายจะช่วยลดอาการปวดเท้า ปวดหลัง และทำให้สุขภาพดีขึ้นได้อีกด้วย งบ 300 บาทก็มีให้เลือกเยอะแล้วล่ะ

3. ผลิตภัณฑ์สปา

ผู้หลักผู้ใหญ่ส่วนมากจะชื่นชอบความเป็นธรรมชาติเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ดังนั้นการซื้อผลิตภัณฑ์สปาที่มีกลิ่นหอมธรรมชาติให้เนี่ยบอกเลยว่าจะทำให้ผู้รับหลงรักได้ไม่ยาก และยังช่วยให้ผู้สูงอายุรู้สึกผ่อนคลายทุกครั้งที่ใช้งาน แถมราคาเริ่มต้นอยู่ที่ประมาณ 300 บาทเท่านั้นเอง

 

สุดท้ายแล้ว สงกรานต์นี้มีโอกาสได้กลับไปหาญาติผู้ใหญ่ทั้งที อย่าลืมรดน้ำดำหัวผู้ใหญ่ สืบสานประเพณีไทยที่ดีกันด้วยนะ แล้วขับรถอย่างมีสติ ขับขี่อย่างปลอดภัย เล่นน้ำด้วยความระมัดระวังกันด้วยล่ะ และขอให้ทุกคนมีความสุขกันถ้วนหน้าเลยจ้า

  • Tag

  • #วางแผนการเงิน
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

คุณแม่ซื้อหมูหยอง ของอร่อยประจำจังหวัดไปฝากเพื่อนบ้านค่ะ

Jaja05919 25 พ.ค. 2562

ยกเลิก
ตกลง