เข้าหน้าร้อนทีไร อุณหภูมิบ้านเราก็สูงขึ้นเรื่อย ๆ จนตัวแทบละลาย แต่ในเดือนนี้เป็นเดือนที่มีวันหยุดเยอะซะด้วยสิ เชื่อเลยว่าหลายคนก็คงกำลังหาที่ท่องเที่ยวหลบแดดในหน้าร้อนนี้กันอยู่แน่ ๆ แต่สำหรับน้องที่อยู่ต่างจังหวัดคงมีสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติคลายร้อนให้ไปเที่ยวกันเยอะ วันนี้พี่ร็อกกี้เลยขอเอาใจคนกรุงเทพฯ กันบ้าง ด้วยการชี้เป้าสถานที่ผ่อนคลายในหน้าร้อนใกล้กรุงเทพฯ ที่เดินทางง่าย แถมมีกิจกรรมให้ทำเพียบ!

 

สัมผัสธรรมชาติ ณ บางกระเจ้า

คนกรุงเทพฯ ที่กำลังมองหาธรรมชาติสีเขียวไว้โอบล้อมรอบกาย บางกระเจ้าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ขาดไม่ได้เลยล่ะครับ เพราะอยู่ใกล้กรุงเทพมาก ๆ อยู่แค่จังหวัดสมุทรปราการนี้เอง ซึ่งที่นี่เราจะได้พบกับวิถีชีวิตแบบชาวบ้านซึ่งกลมกลืนไปกับธรรมชาติสุด ๆ และได้สูดอากาศบริสุทธิ์แสนสดชื่นที่หาได้ยากยิ่งจากในกรุงเทพฯ และแนะนำเลยครับว่า ใครมาที่นี่ต้องห้ามพลาดไฮไลต์เด็ด นั่นก็คือ การเช่าจักรยานปั่นชมสถานที่ต่าง ๆ ซึ่งจักรยานมีให้เช่าอยู่เยอะมาก จะจ่ายแบบรายชั่วโมงก็แค่ชั่วโมงละ 20 บาท หรือจะเหมาทั้งวันก็ได้ครับคุ้มกว่า แค่ 90 บาทเท่านั้นเอง

 

ปักหมุด 3 สถานที่ 3 อารมณ์: กินอิ่ม เสพงานศิลป์ ถ่ายรูปสวย

เมื่อมาถึงบางกระเจ้าแล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวบริเวณใกล้เคียงให้เราปรับโหมด เปลี่ยนอารมณ์กันได้ตลอดทั้งวัน ซึ่ง 3 จุดนี้เป็นแลนด์มาร์กสำคัญที่จะพลาดไปไม่ได้เด็ดขาด พร้อมแล้วก็ปั่นจักรยานตามกันมาเลย

1. ตลาดบางน้ำผึ้ง (กินอิ่ม)

เป็นสุดยอดตลาดที่รวบรวมของกินขึ้นชื่อในท้องถิ่นไว้เพียบ และแน่นอนว่าของกินท้องถิ่นราคาย่อมถูกกว่าที่อื่นแน่นอน เรียกได้ว่าเป็นตลาดน้ำที่นอกจากจะได้สัมผัสวิถีชีวิตริมน้ำแล้ว ยังได้สัมผัสกับภูมิปัญญาชาวบ้านผ่านสินค้าที่คนในชุมชนทำมาขายกันเอง ถือเป็นการสนับสนุนคนในชุมชนด้วย

2. พิพิธภัณฑ์ปลากัดไทย บ้านสวนปัญญ์ธารา (เสพงานศิลป์)

หนึ่งในสถานที่เสพงานศิลป์ที่จัดขึ้นเพื่อเป็นแหล่งเรียนรู้ และเป็นที่จัดแสดงพันธุ์ปลากัดสวยงามหลายสายพันธุ์ โดยที่นี่ได้มีการแบ่งโซนพิพิธภัณฑ์ออกเป็น 4 ส่วน คือ บ้านรักรู้ หอโลก-หอธรรม เส้นทางศึกษาธรรมชาติ และลานคนกล้า ซึ่งทั้งหมดนี้จะสอดแทรกความรู้เรื่องปลากัดและความรู้ต่าง ๆ ไว้มากมาย วันหยุดทั้งทีได้มาเสพความงามของพันธุ์ปลากัดหลากสี แถมยังได้ความรู้ดี ๆ กลับไปแบบนี้ คุ้มสุด ๆ ไปเลย

3. Bangkok Tree House (ถ่ายรูปสวย)

มาถึงที่สุดท้ายแล้วล่ะครับ มาเที่ยวทั้งทีก็ต้องมีรูปติดไม้ติดมือกลับไปอัปลงโซเชียลสักหน่อย ซึ่งที่นี่นั้นเป็นทั้งที่พักและร้านอาหารตกแต่งสไตล์ Eco ของบางกระเจ้า ให้ความรู้สึกได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ เพราะห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ ดู ๆ ไปแล้วเหมือนอยู่ต่างประเทศยังไงยังงั้นเลย มีร้านอาหารทั้งแบบในร่มและกลางแจ้งให้เลือกใช้บริการ จะมาพักที่นี่สักคืนก็ได้ หรือจะมาแวะถ่ายรูป พร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ดับร้อนก่อนกลับบ้านก็เวิร์ก

 

สถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ในบางกระเจ้าส่วนใหญ่แล้วก็จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 8-10 โมงเป็นต้นไป เอาเป็นว่าน้อง ๆ คนไหนที่อยากชวนคุณพ่อคุณแม่มาเที่ยว แล้วเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว พี่ร็อกกี้แนะนำว่าให้เดินทางออกจากกรุงเทพประมาณ 9 โมง มาถึงนี่ก็มีเวลาเที่ยวเหลือเฟือครับ การเดินทางก็ไม่ยากเลยอย่างที่บอกไปว่า GPS จากมือถือนำทางมาง่ายมาก ๆ

ส่วนใครต้องการเดินทางด้วยรถขนส่งสาธารณะ สามารถเดินทางด้วย BTS เลือกลงสถานีบางนา แล้วต่อรถโดยสารไปวัดบางนานอก ถ้ามากันหลายคนแนะนำว่าให้เรียกแท็กซี่ไปจะสะดวกสุดครับ โดยลง BTS ทางออก 4 แต่ถ้าต้องการนั่งวินมอเตอร์ไซค์ให้ลงทางออก 2 เสร็จแล้วต่อเรือจากท่าเรือวัดบางนานอก ไปยังท่าเรือวัดบางน้ำผึ้งนอก ก็ถึงคุ้งบางกระเจ้าแล้วหล่ะครับ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ (1)

{{comment.comment}}

{{subcomment.comment}}

บทความที่น่าสนใจ

ฮีโร่เดือนนี้

ยกเลิก
ตกลง