AFTERKLASS

เมื่อผมไปเที่ยวสิงคโปร์กับAfterKlass

user 4 เม.ย. 2562

 

เมื่อผมไปเที่ยวสิงคโปร์กับAfterKlass

 

 

     สวัสดีครับทุกๆคน วันนี้ผมจะมาเล่าประสบการณ์ตอนที่ผมไปสิงคโปร์กับทาง AfterKlass เมื่อวันที่ 19-21 มีนาคม ที่ผ่านมา เอาจริงๆแล้วตอนแรกผมไม่คิดว่าจะไปและไม่อยากไปเลยครับ 555 ตอนที่ทีมงานโทรมาบอกผมว่า น้องได้ไปสิงคโปร์นะ ผมเลยบอกไปว่า....

ทีมงาน: สวัสดีครับน้อง น้องได้ไปสิงคโปร์นะ

ผม: เอ่อ....ผมไม่ไปได้ไหมครับ 555

ทีมงาน:ทำไมล่ะครับ เป็นอะไรรึเปล่า

ผม:อ๋อ มันใกล้ช่วงสอบอ่ะครับ ผมไม่แน่ใจว่าติดสอบรึเปล่า

ทีมงาน:งั้นน้องลองเช็ค แล้วเดี๋ยวพี่โทรมาถามใหม่นะ ตู๊ดดดดด

หลังจากนั้นผมก็ลองไปเช็คดู ปรากฎว่า ไม่ตรงกับวันสอบครับ!!! แต่กระนั้นเมื่อพี่ทีมงานโทรมาอีกรอบ ผมก็บอกไปว่า

ทีมงาน: สรุปยังไงครับน้อง ติดสอบไหม

ผม:สอบเสร็จพอดีเลยครับพี่ แต่ผมน่าจะไปยากอ่ะครับ ผมกินมังด้วย(ความดื้อด้าน ระดับ10ล้าน 555)

ทีมงาน:อ่อ ไม่เป็นไรครับ ถ้าน้องไปเดี๋ยวพี่ลองหาให้นะ

ผม:งั้นก็ได้ครับ 55

     คือยอมใจพี่ทีมงานจริงๆเลยครับ ทุ่มเทขนาดนี้ ยอมก็ได้ เอาจริงๆแล้วผมไม่ใช่คนที่ไม่ชอบไปเที่ยวอะไรทำนองนั้นหรอกนะครับ กลบกันผมชอบไปนู้นไปนี้ด้วยซ้ำ แต่ที่ครั้งนี้ไม่อยากไป เพราะช่วงนั้นกำลังช็อดอยู่ครับ เลยเป็นห่วงเรื่องของกินว่าของที่นู้นต้องแพงแน่ๆเลย แต่ถ้าใครได้ไปล่ะก็จะรู้เลยว่า เรื่องของกินนั้นไม่ต้องห่วงเลย........

 

 

     เกริ่นกันมาซะยาว นี่ยังไม่เริ่มเรื่องของวันแรกเลยนะ แต่ก่อนอื่น บางคนอาจจะสงสัยว่า เอ๋...ชายชุดแดงในรูปด้านบนคือใครกันนะ ผมบอกเลยครับว่าเขาคือ...เอ่อ....คือ...เอ่อ เอาเป็นว่าผมไม่บอกล่ะกันลองไปหากันเอาเองนะครับ 5555 ไร้สาระมาเยอะล่ะมาๆ ได้เวลาเล่าเรื่องของ วันแรกแล้วครับ วันแรกนั้นคือวันที่ 19 มีนาคม บอกเลยครับว่าอากาศดีมากตื่นมาไม่มีแดดเลย(ไม่ใช่ไรนะ พี่เขานัดที่สนามบิน ตี 5) ซึ่งแน่นอนว่านัดตี5 เนี่ยแปลว่าเราต้องตื่นเช้ากว่าตี5 ก่อนนอนผมก็เตรียมตัวอย่างดีเลยครับ เช็คของใช้ส่วนตัว เสื้อผ้า ยาสีฟันแปรงสีฟันครบ ไม่มีลืมอะไรแน่นอน ตื่นเช้ามาก็เช็คอีกรอบครับ ทุกอย่างครบไม่มีทางลืม ผมก็นั่งรถไปด้วยความมั่นใจ แต่แล้ว...ผมก็นึกมาได้ ผมลืมกระเป๋าครบ!!! ใช่ครับ ผมอ่ะเอาของทุกอย่างใส่ในกระเป๋าครบหมดแล้ว แต่ลืมเอากระเป๋าขึ้นรถ สุดยอดไหมล่ะครับ 555

 

 

     และแล้วสุดท้ายผมก็มาถึงสนามบินจนได้ครับ พอมาถึงก็รีบไปโหลดกระเป๋า เข้าด่านตรวจอย่างรวดเร็ว และแล้วก็ได้เวลาช็อปปิ้ง *0* ล้อเล่นหน่าครับ มันจะขึ้นเครื่องอยู่แล้ว ได้แค่เดินไปเข้าห้องน้ำก็แทบหมดเวลาต้องเดินกลับมาแล้วครับ 555 ก่อนขึ้นเครื่องบริษัทไกด์ก็มีแจกกระเป่าที่มีของมากมายประดุจดั่งกระเป่าโดเรม่อนเลยครับ ก็มีพวก ปากกา ปลั๊กไฟ ยาแก้ปวดต่างๆ แต่ที่พีคที่สุดคือหมากฝรั่งครับ!!! คือที่สิงค์โปร์เขาห้ามเคี้ยวหมายฝรั่งครับ 555 ผมก็เลยถือโอกาสนี้ แอบเคี้ยวหมากฝรั่งที่สิงคโปร์ซะเลย จะว่าไปแล้วก็มีพี่คนนึงเขาแอบเคี้ยวหมากฝรั่งที่สิงคโปร์เหมือนกันนะครับ 55

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/S__60858382.jpg

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/S__60858383.jpg

 

     พอขึ้นเครื่องก็กินข้าวเช้าบนเครื่องนั้นล่ะครับ ลองจากเครื่องมาก็ไปขึ้นรถบัส เตรียมมพร้อมไปที่แรกนั้นก็คือที่....Song Fa Bak Kut Teh บางคนอาจสงสัยอะไรคือ ซอลๆ ฟาๆ นี่ไปเรียนดนตรีรึเปล่า ใช่ครับ ทริปนี่พี่ๆ AfterKlass ใจดี พาทุกคนไปเรียนดนตรีกันครับ สุดยอดป่ะล่ะ(เปล่าหรอก จริงๆแล้วมันคือร้านบะกุ๊ดเต๋ครับ บางคนอาจงงคืออะไร เอาเป็นว่ามันคือของกินครับ) บางคนอาจสงสัย อ้าวไหนบอกเพิ่งกินบนเครื่องบินมาไม่ใช่หรอ ใช่ครับ เพิ่มกินมาแล้วก็กินอีกแล้ว 555

 

 

     หลักจากกินกันจนอิ่มหน่ำสำราญแล้ว เราก็รีบไปขึ้นรถบัสอย่างรวดเร็ว(ที่รีบนี่ เพราะคุณแม่โหดมาก) พอไปถึงก็เจอกรอบสีเหลี่ยมเป็นเส้นสีขาวๆล้อมเอาไว้ ตรงนั้นคือที่เอาไว้ให้คนสูบบุหรี่ครับ ประมาณว่าใครอยากสูบก็เข้ากรอบซะ!!! มันอาจดูแปลกนะครับ แต่เชื่อไหมครับ ที่ไทยก็มีอย่างนึงที่แปลกจนชาวต่างชาติต้องตกใจกัน นั้นก็คือ การยีนตรงตอนเพลงชาติขึ้นครับ บางคนอาจสงสัยมันแปลกยังไง คืออย่างนี้ครับ มันมีคนญี่ปุ่นคนนึงมาเที่ยวที่ประเทศไทย แล้วขึ้นBTSตอน 6 โมงเย็นพอดี พอเพลงชาติขึ้นปุีป ทุกคนที่เดินอยู่ อยู่ดีๆก็หยุดอยู่กับที่ ประมาณว่า Time Stop อะไรทำนองนั้น ลองนึกเป็นคนพูดสำเนียงญี่ปุ่นดูนะครับ ทามสต็อปปื้อ 5555 ยังกับหยุดเวลาเลย

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/tnews_1454749854_9753.jpg

 

     จากนั้นพอขึ้นรถบัส เราก็ไปกันต่อที่ พิพิธภัณฑ์เมืองสิงคโปร์ ที่นี้ก็รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับประเทศสิงคโปร์เอาไว้มากมายเลยครับ เขาก็จะเล่าแบบเป็น Story เลยครับ ก็...สิงคโปร์นี่นะ เริ่มมาจากเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่ง แล้วก็ ถม ถม ถม ถมทะเล ถมจนทะเลหายไปหมดเลย เย้ๆ 555 ล้อเล่นนะครับ คือเขาก็เล่าล่ะครับว่าเขาจัดการบริหารประเทศยังไง ผมนี่ตื่นเต้นสุดๆเลยครับ ไม่ใช่ไรนะอ่านไม่ออก 555

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/l0n4gIyQ.jpeg

 

     นอกจากพวกประวัติประเทศสิงคโปร์และการจัดการต่างๆแล้ว ก็ยังมีแบบจำลองเล็กๆของประเทศสิงคโปร์ให้ดูด้วยครับ นี่ยังไม่รวมถึงบันได้เลื่อนที่ใหญ่ๆสุดๆไปเลย ผมนี่ตกตะลึงเลยครับ ใหญ่ขนาดไหน ดูได้จากรูปด้านล่างเลยครับ

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/7HVt9CRU.jpeg

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/y_nBAO3E.jpeg

 

     หลังจากเราเดินๆในพิพิธภัณฑ์เมืองสิงคโปร์เสร็จก็ไปขึ้นรถบัสเพื่อไปที่ Haji Lane ถนนฮิปสเตอร์แห่งสิงคโปร์ต่อ ซึ่งตรงนี่มันเชื่อมกับ Arab Street ด้วยครับ พี่ๆก็ปล่อยให้เดินเล่นกันเลย แล้วกลับมาเจอกันที่ร้านพายในซอยนั้นนั้นล่ะ ที่ถนนเส้นนี้ตามกำแพงก็จะมีการพ่นสีสเปรย์เป็นลวดลายศิลปะมากมาย พอผมเห็นปุ๊ปก็อยากไปเจิม เอาปากกาไปเขียนว่า AfterKlass มาแล้วจ้า อะไรทำนองนั้นเลยล่ะครับ แต่ก็เกรงว่าจะโดนเจ้าของผลงานตบเอาซะก่อน เลยไม่ทำดีกว่าครับ 555

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/0-N2VLR0.jpeg

 

     หลักจากเดินกันจนเหน็ดเหนื่อย ก็ไปนั่งกินพายที่ร้านพายกันครับ แน่นอนพี่ๆ AfterKlass เลี้ยงครับ ทริปนี่ฟรีทั้งทริปจริงๆ มีทั้งไกด์ ทั้งพี่ตากล้อง สนุกๆจริงๆเลยครับเหมือนได้ปล้นกสิกร 555 หยอกเล่นนะครับ พี่ๆกสิกรไม่โกรธเนอะ จริงๆร้านนี่ผมถือว่าเป็นร้านผูกมิตรเลยล่ะครับ คือตั้งแต่นั่งเครื่องมาทุกคนก็แยกกันเดินเป็นกลุ่ม ชาย-หญิงตลอด แต่ที่ร้านนี่พวกเรานั่งล้อมวงกัน กินน้ำรสชาติแปลกๆกันอย่างสนุกสนานเลยครับ

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/goAhv5xI.jpeg

 

     จากนั้นพวกเราก็ไปขึ้นรถบัสอีกรอบเพื่อไปยัง Universal Singapore เย้ๆ อยากไปกันล่ะสิ ผมอ่ะไปมาแล้วมีรูปด้วย แต่ได้แค่ไปเดินข้างหน้านะครับ 555 สุดท้ายเราก็ไปข้างๆ Universal นั้นก็คือ SEA Aquarium ซึ่งเป็นอควาเรียมของสิงคโปร์นั้นเองครับ 

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/vPK5Ze6g.jpeg

 

     อควาเรียมที่นี่ก็ถือว่าไม่ธรรมดาครับ สวยสุดๆ ใหญ่มากๆ มีอะไรให้ดูเยอะเลยครับ ทั้งสัตว์น้ำแปลกๆ ตู้ปลาใหญ่ๆที่มีปลามากมาย และที่ผมชอบมากสุดก็คือแมงกะพรุนครับ สวยมาก 555

 

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/ORQAkmoA.jpeg

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/bXT5LLnY.jpeg

 

     หลักจากเดินวนไปวนมาในควาเรียมจนเมื่อย ก็ได้เวลากินแล้วครับ อาหารเย็นวันนี้ก็คือ ร้านอาหารที่มีพนักงานเสริฟเป็นหุ่นยนต์ ว้าวๆๆ ว้าวแค่ตอนพูดนี่ล่ะครับ พอไปถึงหุ่นยนต์พัง!!! ดวงดีสุดๆเลยครับ 555 ก็เช่นเคยครับ พี่ๆ AfterKlass เลี้ยงดี(เกิ๊น)อาหารแต่ละอย่างนี่จานยังกับให้ช้างกิน แล้วมาแบบเป็น 10 จานเลยครับ ของผมมีจานแบบเล็กๆมาล้อมรอบด้วย ยังกับไหว้เจ้า ตอนนั้นแบบอยากจะให้พรทุกคนในโต๊ะเลยครับ 555 

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/rjWBuDyM.jpeg

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/gKgEslN0.jpeg

 

     หลังจากกินกันจนอิ่มก็ได้เวลาไปโรงแรมแล้วครับ  ในที่สุดก็จะได้นอนซะที แน่นอนครับ ไม่เข้มข้น เราไม่นอน ใช่ครับ พอถึงโรงแรมเอากระเป๋าไปเก็บปุ๊ป ผมก็โทรหาพี่ๆ AfterKlass เลยครับ ว่าผมจะไปเซเว่น พี่พาไปหน่อย มีเพื่อนๆไปด้วยเยอะมากครับ สุดท้ายพี่ๆก็เลยยังไม่ได้พักต้องพาทุกคนไปเซเว่นก่อน(ผมรู้ล่ะหน่า พี่ก็อยากไปใช่ไหมล่ะ ผมไม่ได้กวนพี่นะ 5555 พูดแบบนี้ทริปหน้าโดนตัดสิทธิ์แน่เลยเรา) หลักจากกลับมาจากเซเว่นผมและพ้องเพื่อนก็ยังไม่นอนครับ กดลิฟท์ขึ้นไปชั้น R ซึ่งก็คือชั้นด่านฟ้านั้นเองครับ ข้างบนก็มีที่นั่งมากมาย เราก็ไปนั่งเล่นกัน เท่านั้นยังไม่พอ เรายังไม่นอน!!! กดลิฟท์ต่อ ไปชั้นสระว่ายน้ำ ไปเดินดูสระว่ายน้ำ ดูยิมเล่นครับ 5555 จากนั้น ถึงค่อยยอมกลับห้องอาบน้ำ เตรียมตัวนอนครับ

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/hYitGDQg.jpeg

 

   และแล้วก็จบวันแรกแล้วครับ เขียนซะยาว ตอนนี้แบบจะตายแล้วครับ คนที่อ่านอยู่อจจะรู้สึกแป๊ปเดียวนะครับ แต่ตอนเขียนนี่นานมาก กว่าจะหารูปมาใส่อีก เหนื่อยสุดๆเลยครับ เอาเป็นว่า อีก 2 วันต่อจากนี้ผมจะพยามยามย่อแล้วนะครับ ไม่ไหวแล้ว555

     ก็วันที่ 2 หลังจากตื่นเช้ามาอาบน้ำ แต่งตัว จนเสร็จ ก็ลงมากินอาหารเช้าที่ห้องอาหารโรงแรมครับ ที่ห้องอาหารนี่ก็มีอาหารมากมาย ทั้งข้าว ขนมปัง น้ำผลไม้ต่างๆ กาแฟ ผลไม้ โยเกิร์ต และอีกหลายอย่างเลยครับ เยอะมาก

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/KcrvRBfE.jpeg

 

      หลังจากกินข้างเช้าเสร็จ เราก็จะไปดูเมอร์ไลอ้อน กัน แต่บอกก่อนเลยครับช่วงนี้ เมอร์ไลอ้อน ปิดปรับปรุง!!! 555 ธภัณฑ์ทริปที่ดวงดีสุดๆเลยครับ พิพิธภัณฑ์เมืองสิงคโปร์ก็มีส่วนที่ปิดปรับปรุง หุ่นยนต์ที่เสริฟอาหารก็ใช้ไม่ได้ แล้วเมอร์ไลอ้อนก็มาปิดปรับปรุงอีก Very Good แต่ไม่เป็นไรครับ สิงคโปร์ทั้งที่ เขาไม่ยอมเสียชื่อหรอครับ เขามีลูกเมอร์ไลอ้อน ให้เราได้ไปถ่ายรูปเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของมันกัน ยิ่งใหญ่ขนาดไหน ดูจากภาพได้เลยครับ

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/QkHjhFi8.jpeg

 

       เป็นไงล่ะ กลัวเลยอ่ะดิ เห็นถึงความยิ่งใหญ่รึยังครับ บอกเลย มดตะนอยตัวไหนกล้าย่างกรายเข้ามา โดยเมอร์ไลอ้อนตัวนี้ พ่นน้ำจนจมน้ำตายแน่!!! หลังจากเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเมอร์ไลอ้อนตัวนี้แล้ว พี่ไกด์ใจดีก็พาไปเจอเมอร์ไลอ้อนที่ยิ่งใหย่กว่านี้อีกครับ บอกเลยว่า สุดยอดดดดดดดดด

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/c1vfawiI.jpeg

 

     ถ้าใครไม่เห็นดูในมือของ 2 คนในรูปข้างบนดีๆครับแล้วจะเห็นถึงความยิ่งใหญ่ของเมอร์ไลอ้อน เป็นไงล่ะครับ ยิ่งใหญ่สุดๆไปเลย เราพอเรื่องเมอรืไลอ้อนแค่นี้เถอะเนอะ 5555 เอาเป็นว่าต่อจากนี้จะเครียดแล้วนะ พอต่อจากนี้เราจะไปดูงานกันที่ NOBLE VICI GROUP หรือที่เรียกว่า VMORE นั้นเอง ที่นี่ก็เป็นบริษัทที่จะคอยลิงค์เราไยังเว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์ต่างๆ แล้วได้ส่วนลดนั้นเองครับ ก็พี่เขาก็เล่าให้ฟังว่าบริษัทเรานี่นะ เริ่มทำงานตอนบ่าย!!! เรียกได้ว่าตื่นสายไปทำได้เลยครับ 555 พอไปถึง เขาก็พาทัวร์บริษัทเดินชั้น 1 ชั้น 2 จากนั้นก็พาขึ้นไปด่านฟ้า โดยการขึ้นบันไดครับ เนื่องจากชั้นต่อจากนี้เป็นความลับระดับประเทศอะไรทำนองนั้น เลยห้ามผ่าน ต้องขึ้นบันไดไปครับ 

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/RsN9txWA.jpeg

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/BsnlKFsI.jpeg

 

     พอขึ้นมาถึงพี่แกก็อธิบายแบบยาวๆไปเลยครับ ระหว่างนั้นก็มีเครื่องบิน บินผ่านไปผ่านมา ฟิ้วๆ จากนั้นก็ลงมาที่ชั้นล่าง เข้าห้องบรรยาย เตรียมตัวหลับครับ 555 พอเข้าไปถึงพี่เขาก็เล่าเรื่องบริษัทมากมาย ก็ฟังไปเรื่อยๆเพลินๆครับ สักพักมีบอสใหญ่มาด้วย พี่แกก็สปิริตสูงมาช่วยอธิบายด้วยครับ หลังจากนั้นฟังจนจบ ก็มีการมอบของที่ระลึก ถ่ายรูปร่วมกัน ก่อนกลับนั้นเอง

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/yIsk7S4o.jpeg

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/w1Lm1CzA.jpeg

 

    หลักจากนั้น เราก็ไปพักกินข้าวเที่ยงกันที่ร้าน Platform 1094 ซึ่งเป็นร้านที่ตกแต่งสไตล์พ่อแม่ แม่มด จากเรื่อง Harry Potter  นั้นเองครับ ที่ร้านนี้อาหารต่างๆก็เป็นแบบพิสดานมีลูกเล่นอะไรมากมาย แบบเวทย์มนต์ แถมยังมีชุดให้เราแต่งตัวเป็นพ่อมด แม่มด ด้วย ผมเหลือบไปเห็นไม้กวาด เลยจัดเอามากวาดร้านสักหน่อยเลยครับ 

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/BKkZ_bFw.jpeg

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/VlvPbb0E.jpeg

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/LX6uZLuU.jpeg

 

     จากนั้น พวกเราก็ไปดูงานกันต่อที่ Schroders ซึ่งเป็นบริษัทคล้ายๆโบรกเกอร์ครับ ก็ไปถึง เขาก็ต้อนรับดีมากๆเลย ไม่ใช่ไรเขามีของแจก 5555 ก็พี่เขาที่มาบรรยายก็เป็นคนไทยนี่ล่ะ แล้วเขาก็เชิญหลายๆคนมาด้วย ทั้งเจ้านายเขา เพื่อนร่วมงานเขา มีคนมาอธิบายเยอะมาๆเลยครับ ระหว่างนั้นก็มีขนมกับเครื่องดื่มต่างๆให้กินกันด้วย

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/E36Ofatw(1).jpeg

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/o4KYy-NA(1).jpeg

 

 

      หลังจากฟังพี่เขาสาธยายจนจบแล้ว ก็ได้เวลาเดินทัวร์บริษัทครับ เขาก็พาเดินไปรอบๆ เดินผ่านส่วนที่พนักงานหลายชีวิตกำลังทำงานอยู่ ตอนเดินผ่านนี่ทุกคนหันมามองเต็มเลยครับ สายตาเธอนี่บ่งบอกมาก เห็นใจกันอย่ามอง อะไรทำนองนั้นเลย (จริงๆ แล้วเมื่อปีที่แล้ว AfterKlass ก็เคยพาไปดู Google ประเทศไทยแล้วก็มีช็อตที่ต้องเดินผ่านพนักงานเช่นเดียวกัน พลังงานรังสีแบบเดียวกันเลยครับ หรือผมรู้สึกไปคนเดียวกันนะ) 

 

https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/afterklass-prod/uploads/ckeditor/SqhL5VEE.jpeg

 

     หลังจากดูงานกันอย่างเหน็ดเหนื่อย ก็ได้เวลาไปเที่ยวแล้ว แล้วที่เราจะไปนั้นก็คือ Garden By The Bay นั้นเอง ที่นี่ก็จะมีต้นไม้ พืชพรรณมากมายเลยครับ โดยด้านนอกนี่ก็เป็นต้นไม้ที่มีชื่อว่า SuperTree ซึ่งเป็นแหล่งเก็นน้ำ รูปร่างลักษณะก็จะเป็นเหมือนต้นไม้สูงๆที่เก็บน้ำเอาไว้ด้านในนั้นเองครับ จะเป็นยังไง ไปดูในรูปเอาเลยครับ

 

 

 

     ส่วนด้านในของ Garden By the Bay เนี่ยจะเป็นโดมทั้งหมด 2 โดม โดยโดมแรกนั้นจะมีชื่อว่า....เอ่อ....ชื่อว่า...เอ่อ ชื่ออะไรนะลืมแล้วครับ แต่ไม่เป็นไรครับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้ มาช่วงเม้นบอกหน่อยครับจะได้เป็นตัววัดๆเล็กๆว่าใครอ่านถึงตรงนี้บ้าง 555 ส่วนโดมที่ 2 เช่นกันครับ ผมจำได้แค่ว่ามันชื่อ อะไรคลาวๆ หมอกๆ นี่ล่ะ เอาเป็นว่าทั้ง 2 โดมนี่ก็จะมีต้นไม้ พืชพรรณมากมายหลายชนิดให้ดูกันเลยครับ ช่วงที่เราไปนี้เป็นช่วงที่เขามีดอกซากุระให้ดูด้วย

 

 

     ต่อจากนั้นเราก็จะไปกินกันอีกแล้วครับ กินทั้งวันจริงๆ โดยครั้งนี้เราจะไปกินอาหารเย็นกันที่ร้าน DC Super Hero Cafe ครับ ร้านนี้ก็จะเป็นร้านตกแต่งสไตล์ซุปเปอร์ฮีโร่ต่างๆ ใครอยากเป็นซุปเปอร์แมนก็มาที่ร้านนี้ได้เลยครับ เขามีชุดขาย ใส่แล้ว ถ้าโดดตึกไม่ตาย ยินดีคืนเงินครับ!!! พวกเราทุกๆคนก็สั่งน้ำมากันคนล่ะแก้วโดยด้านบนก็จะมีสัญลักษณ์ของซุปเปอร์ฮีโร่แต่ล่ะตัวด้วย ส่วนแก้วนั้นเขาไม่ให้กลับบ้านนะครับ ต้องซื้อเองแพงมากๆ

 

 

     หลังจากกินข้าวเย็นกันจนอิ่มแล้วก็ได้เวลากลับโรงแรม และแน่นอนครับพวกผมก็ยังไม่นอนกัน แต่ครั้งนี้มาพร้อมแผนการแห่งคืนมหัศจรรย์ โดยมีพี่ทีมงาน AfterKlass คนนึง(ไม่เอ่ยชื่อล่ะกันครับ 555) เป็นคนพาทัวร์สิงคโปร์ยามค่ำคืนนั้นเอง 555 โดยตอนแรกพี่เขาจะพาเราไปเซเว่น แต่ไม่รู้เป็นไงมาไง เราก็ไปโผล่โซนขายของ เพื่อเริ่มต้นภารกิจ ไล่ล่าตามหา Magnet ซึ่งสุดท้ายก็ไม่ได้อยู่ดีครับ ได้ไอติม Mcdonal กลบไปแทน 555

 

 

     รูปด้านบนนี่ไม่ได้อ้างอิงถึงพี่ที่พาทัวร์จริงๆนะครับ แปะไว้เฉยๆ หลังจากพี่เขาพาทัวร์อยู่นานจนดึก สุดท้ายเราก็ยอมกลับโรงแรมกัน แต่ยังครับ ยังไม่นอน เราได้ลงไปยังห้องของพี่ไกด์และพี่ตากล้อง เพื่อคุยถามหาความรู้ต่อครับ (ขยันป่ะล่ะ ไม่ได้ไปเล่นนะจริงจริ๊ง) ก็ยาวๆไปยันตี1 กว่าจะได้นอนก็ตี 2 นู้นล่ะครับ สุดๆไปเลย

     หลังจากนั้นวันถัดมาก็เป็นวันที่ 3 แล้ว เย้ๆจะได้เขียนจบๆไปซะที 555 จะรีบรวบๆล่ะครับ ยาวมากแล้ว ก็ตื่นมาตอนเช้าก็เช่นเคยครับ ข้าวเช้าที่ห้องอาหารโรมแรม

 

 

 

     สถานที่แรกของวันนี้คือวัดพระธาตุเขี้ยวเกี้ยวหรือชื่อภาษาไทยว่า วัพระธาตุเขี้ยวแก้วนั้นเองครับ 555 หลังจากเหนื่อยหนักกันมา 2 วันแล้ว วันนี้ก็มาสะสมแต้มบุญกันหน่อย ตรงข้างๆวัดก็จะมีที่ช็อปปิ้ง เดินเล่นเพลินๆไปครับ แน่นอนพวกผมที่โฟกัสที่วัด 100% ไม่สนใจที่ช็อปข้างๆเลยจริงๆ

 

 

 

 

    ไหว้พระทำบุญเสร็จแล้วก็ไปต่อกันที่ บริษัท Facebook เลยครับ ดูงานๆ โดยที่นี่ เขาห้ามเอากล้องเข้าไปถ่าย พี่ๆตากล้องก็ยิ้มแฉ่งเลยครับ ไม่ต้องแบกกล้องหนักๆ เข้าไปถึงก็จะเจอพี่ทั้ง 3 ซึ่งเป็นคนไทยที่ไปทำงานที่ Facebook มาพาเยี่ยมชม อธิบายให้เราฟังครับ พี่เขาก็พาไปดูเลยว่า Facebook เชื่อมต่อผู้คนให้เข้าด้วยกันยังไง มีระบบอะไรสนับสนุน รวมถึงพี่เขายังพาไปกินข้าวเที่ยงที่อยู่ในบริษัทด้วยครับ 

 

 

 

     ที่บริษัท Facebook จะมีเหมือนศูนย์อาหารที่มีอาหารมากมาย คือใหญ่มากจริงๆครับ ให้พนักงานได้มากินข้าวเที่ยงร่วมกัน พบปะ พูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องต่างๆกัน ซึ่งจริงๆแล้วบริษัทอย่าง Google ก็ทำแบบนี้เช่นเดียวกันครับ เป็น Key อย่างนึงเลยล่ะ เรื่องนี้เล่ายาวครับ 555 ไว้วันหลังมีโอกาสผมจะเขียนบทความเล่าให้ฟังครับ

 

 

     หลังจากนั้นเราก็ไปยังห้างมุสตาฟาเซ็นเตอร์ แหล่งช็อปปิ้งนั้นเองครับ แต่เอาจริงๆ ผมไม่ได้เดินที่นั้นหรอก แต่มาเดินห้างข้างๆแทน มันดูดีกว่าอ่ะ ห้างข้างๆนี่ พอผมเข้าไปก็เจอกับ Pj Mask ทุกคนสงสัยใช่ไหมครับว่าคืออะไร ตอนแรก ผมก็ไม่รู้จักครับ แต่พอดูแล้วมนก็เพลินดี คือมันเป็นเหมือนตัวการ์ตูน 3 สี แล้ววันนั้นมันมีงาน ก็มีคนเนี่ยคอสเพลย์เจ้าตัว 3 สีข้างบนแล้วก็มีโชว์ เด็กๆนี่เต็มเลย กระโดด ร้องเพลงสนุกใหญ่เลยครับ แต่ด้วงความที่เราโตแล้วแน่นอนครับ....ผมนี่รีบวิ่งไปดูเลย เดี๋ยวอยู่หลังๆมองไม่เห็น สนุกมากครับ 5555 

     หลังจากช็อปปิ้งกันอย่างสูญสิ้นทรัพย์สิน ต่อไปท่านแม่ก็พาเราไปแตะน้ำพุกันครับ โดยเขาเชื่อกันว่าให้แตะน้ำพุแล้วเดินรอบจากนั้นขอพรครับ

 

 

     หลังจากนั้นก็ได้เวลากลับบ้านแล้วครับ ทุกคนก็ขึ้นรถบัส พี่ไกด์ก็กล่าวอำลา พร้อมประกาศรางวัลคนที่โพสรูปแล้วโดนใจทีมงาน แจกของรางวัลกันไปเลย แน่นอนครับ ผมไม่ได้ร่วมกิจกรรมนี้ ถามว่าทำไมนะหรอ เอ๋....บอกดีไหมน้า ช่างมันเถอะครับ อย่าไปสนใจเลย เอาเป็นว่าก่อนทิ้งท้ายบทความอันแสนยาวนี่ ขอแปะรูปพี่ไกด์ของเราไว้หน่อย เพื่อเป็นอนุสรณ์สำหรับคนที่สงสัยว่าพี่เขาหน้าตายังไง ไปดูกันเลยครับ แต่ผมจะไม่บอกชื่อพี่เขานะ ลองไปทายกันเองเอง พี่เขาชื่อขึ้นต้นด้วยสระเอ ตามด้วย ตอ เต่า มีไม้โท ตัวสะกดคือ ยอ ยักษ์ ครับ เดากันไม่ถูกล่ะสิ 555

 

 

     สุดท้ายนี้ หลังจากผ่านมรสุม 3 วันนั้นมาได้ ก็ตามธรรมเนียมซึ่งทุกโพสก็คงมีการขอบคุณพี่ๆทีมงาน ของคุณทุกๆคนอะไรทำนองนั้นอ่ะนะครับ แต่นี่เราจะไม่ธรรมดาครับ!!! ถามว่าจะหักมุมแบบไม่ขอบคุณใครเลยหรอ ไม่อ่าคร้าบบบ  มิบังอาจ งั้นตัดเข้าสู่ช่วงขอบคุรกันเลย

     ก่อนอื่นเลยขอขอบคุณพี่ๆทีมงาน AfterKlass ทุกคนที่ช่วงดูแลตลอดทริปนะครับ  พี่ๆเลี้ยงดีมากเลย ระหว่างทริปก็ชวญน้องๆคุยเป็นมิตรสุดๆเลยครับ รวมถึงพี่ที่โทรมาหาผมด้วยนะครับ พยายามโทรหาผมจนผมมาจนได้ 555

     ขอบคุณพี่เต้ย ท่านแม่จินดา ที่คอยแนะนำสถานที่ต่างๆ คอยดูแลทุกๆคน ตอนผมกินไข่ดาวที่โรงแรมพี่ก็เอา แม็กกี้ มาให้ด้วย ตอนคืนที่ 2 ก็ยังให้ผมไปนั่งเล่นห้องพี่อีก ขอบคุณมากครับ

     ขอบคุณพี่ตากล้อง ที่แบกกล้องที่น้ำหนักประดุดังปูนตลอดทริป คอยถ่ายรูปตลอด เรียกให้พวกเราทำท่านู้น ท่านี้ แล้วถ่ายออกมา แถมยังชวญผมเล่น ROV อีกด้วย 5555 เอาจริงๆนานๆผมจะเห็นตากล้องที่ถ่ายตลอดทุกช็อตจริงๆครับ

     สุดท้ายนี้ขอบคุณเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ทุกคนมากเลยครับ ทริปนี้ถ้าขาดทุกคนไปคงจะเหงามากๆ ขอบคุณที่คุยเล่นกันอย่างเป็นมิตร ถึงแม้ว่าเราจะรู้จักกันไม่นาน แต่ผมเชื่อว่าทุกคนรู้สึกว่า.....เอ่อ....รู้สึกว่า.... คิดไม่ออกแล้วครับ 555 โถ่กำลังจะหล่อแล้วว ช่างมันครับ เอาเป็นว่าผมสายฮาแล้วกัน สำหรับตอนนี้ลาไปก่อน สวัสดีครับผม

 

 

  • Tag

  • #สตาร์ทอัพ #ลงทุน #การพัฒนาตนเอง #Smart Klass #Biz Klass #ออมเงิน #Play Klass
  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

น่าไปมาก

Fighting_with_me 1 มิ.ย. 2562

น่าสนุก

SandeeR 11 เม.ย. 2562

ยกเลิก
ตกลง