AFTERKLASS

#ปีหน้าไปไหนให้ทาย เหตุผลที่ไม่ควรพลาด Big Prizeดูงานต่างประเทศเด็ดขาด!!!

NaannNaam 4 เม.ย. 2562

สวัสดีค่ะเพื่อนๆชาว afterklass ทุกคน เราก็จะมารีวิวประสบการณ์ตอนที่เราได้ไปศึกษาดูงานที่สิงคโปร์ กับ AFTERKLASS เมื่อช่วงวันที่ 19-21 มีนาคมที่ผ่านมาเนอะ สำหรับบทความนี้เราก็จะเน้นไปที่ว่าเราประทับใจอะไรกับทริปนี้บ้าง ที่ทำให้เพื่อนๆที่ไม่เคยไปกับAFTERKLASSจะต้องไปให้ได้(ได้ข่าวว่าปีนี้มีไปดูงาน ตปท. อีกล้วว) เพราะมันดีมากทุกคน ไปดูกันเลย

1.AFTERKLASS จัดหนักจัดเต็มมากกกก เลี้ยงดีมากกกก (ก.ไก่ล้านตัว)

คือคำว่า หนักจัดเต็มมากกกก ในที่นี้ก็คือทุกอย่างทั้งทริปเลยทุกอย่างจริงๆทุกคน 
เรื่องอาหารการกิน ไปกับAFTERKLASSเนี่ยไม่มีอดบอกเลย มีแต่กินไม่หมด555 เพราะวันๆนึงเรากิน ประมาณ 6 มื้อค่ะทุกคน ไม่อ้วนก็ให้มันรู้ไป ส่วนใครที่อยากรู้ว่าเราไปกินอะไรมาบ้าง ก็เชิญบทความข้างๆเลยค่ะ แถวๆนี้เแหละ (หาเอานะ555)แต่ห้ามอ่านตอนดึกๆนะ คำเตือน(ด้วยความหวังดี)

ส่วนนอกจากเรื่องอาหารการกินแล้วก็มีเรื่องโรงแรม โรงแรมที่เราพักเนียหรูเลย ทุกอย่างดีเลยแหละ ยกเว้นอย่างเดียว!!! ประตูห้องน้ำในห้องนอนมันค่อนข้างใสอ่ะ ตอนอาบน้ำแน่ก็จะรู้สึกหวิวๆเล็กน้อยถึงปานกลาง555 (ห้องนึงนอน 2 คน)

แล้วก็มีเรื่องทริปที่ถูกจัดมาดีมากกก คือ 3 วันเนี่ย คุ้มมากทุกคน ที่ไหนดังๆเด็ดๆ เราได้ไปหมด อาหารร้านไหนอร่อยน่ากินน่าไปเราได้ไปหมด และที่สำคัญสาระความรู้เราก็จัดเต็มมากๆ เข้าดูงานในบริษัทที่เจ๋งๆทั้งนั้น อะไรไม่รู้ ไม่เคยเห็น ก็รู้ตอนไปกับ afterklass เนี่ยแหละ555

แล้วก็สุดท้าย จะบอกว่าพี่ๆafterklassเค้ามี Big surprise  ให้คนที่ไปด้วยนะเออ!! คือมันดีมากทุกคน ดีจริงๆ อเมซซิ่ง ยิ่งใหญ่ ประทับใจมากๆ  แต่ไม่บอกหรอกนะว่าคืออะไร (แบร่ :P) อยากรู้ก็ทักมาถามเอง หรือไม่ก็รอ Big prize ปีนีิแล้วมาลุ้นกันว่าจะมีอีกไหมอ่ะนะ

2.สายธุรกิจ การเงิน การลงทุน ห้ามพลาด!!! 

ที่ๆเราประทับใจที่สุดของทริปนี้ก็คือSchrodersค่ะ

 Schroders คืออะไร????  Schroders คือหนึ่งในบริษัทที่เราไปดูงานมา เป็นบริษัทสัญชาติอังกฤษ ที่ทำงานเกี่ยวกับ ASSET Management ( อายุกว่า 200 ปีเลย~) สำหรับใครที่ชอบด้าน สายการเงินการลงทุน อะไรแบบเนี้ย แบบเราเนี่ยคือมันฟินมากทุกคน ได้ไปเห็นบรรยากาศการทำงานในบริษัทของจริง มีพี่ๆเก่งๆที่เค้างานอยู่ที่นั้นมาเล่าประสบการณ์การทำงานให้ฟัง(จริงๆเล่าตั้งแต่สมัยเรียนเลยแหละ) แล้วมาหลายคนด้วยนะไม่ใช่คนเดียว เราสงสัยอะไรพี่เค้าก็ให้ถาม แล้วพี่เค้าก็ตอบแบบเคลียร์ ชัด ทุกประเด็น เรารู้สึกว่าอะไรแบบนี้มันเป็นโอกาศที่หายากมากๆเลยอ่ะ คือถ้าใครเป็นสายธุรกิจ การเงินการลงทุนอะไรแบบนี้นะ ควรไปมากๆ 

3.ล้วงลึกข้อมูลการทำงานจากพี่ๆที่ไปด้วย

ด้วยความที่ในทริปเรามีผู้ใหญ่ไปด้วยหลายคน ตั้งแต่ พี่ไกด์ พี่ช่างภาพ  พี่account executive (คนที่ประสานงานKbank ดูแลเว็บไซต์เรานี่เอง) เราก็ใช้โอกาสนี้ศึกษาเลยจ้า พี่เค้าทำงานอะไร ทำยังไง ต้องทำอะไรบ้าง วันนึงต้องทำอะไร ถามตั้งแต่เรื่องงาน ไปจนถึงเรื่องใช้ชีวิต เรื่องไร้สาระก็มี555 ก็สนุกแล้วก็ได้ความรู้ไปอีกแบบ

    สำหรับสิ่งที่เราประทับใจก็ขอพอแค่นี้ก่อนแล้วกัน จริงๆมีเยอะมากกกก ทั้งเรื่องเพื่อน เรื่องเที่ยว เรื่องกิน และอื่นๆ แต่แค่นี้ก็ยาวมากแล้ว555

สุดท้ายนี้ก็ขอบคุณสำหรับโอกาสและประสบการณ์ที่มีค่ามากๆเลยสำหรับหนูนะคะ❤ Afterklass ❤ 

  • Tag

  • Tag ยอดฮิตติดใจ

  • #Biz Klass#Smart Klass#ความรู้รอบตัว#Play Klass#เจ้าของธุรกิจ

ความคิดเห็นของเพื่อนๆ

ยกเลิก
ตกลง